Hướng Dẫn Lắp Đặt Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cần phải được thực hiện tỉ mỉ và chính xác bởi cách thức lắp đặt cầu nâng chính là bước nền vững chắc để cầu nâng có thể vận hành ổn định, chắc chắn và duy trì được tuổi thọ cho sản phẩm.

Trong bài viết dưới đây, Công ty Lâm Phát sẽ mang đến cho khách hàng hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ đúng chuẩn nhất, những thông tin cần lưu ý khi lắp đặt cũng như địa chỉ cung cấp và lắp đặt cầu nâng uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Cùng xem tiếp nhé!

Giới thiệu cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị chuyên dụng giúp điều chỉnh độ cao thấp của xe ô tô, giúp công việc vệ sinh, tân trang gầm xe diễn ra một cách dễ dàng và hiệu quả, được sử dụng tại hầu hết garage, tiệm rửa, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô.

Hiện nay, nhu cầu mở tiệm rửa xe ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc nhu cầu xây dựng, lắp đặt cầu nâng 1 trụ cũng ngày càng cao. Chính vì thế, việc làm thế nào để quá trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ đảm bảo đúng chuẩn, an toàn là điều khiến nhiều chủ tiệm quan tâm.

Hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô
Hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Những việc cần làm trước khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ là công việc cần sự tìm hiểu, tính toán kỹ lưỡng, vì vậy, trước khi bắt tay lắp đặt cầu nâng 1 trụ, khách hàng cần thực hiện những bước sau đây:

Lựa chọn vị trí lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô

Việc thiết kế bản vẽ cửa tiệm rửa xe nói chung cũng như lựa chọn vị trí lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho ô tô nói riêng là công việc vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu tiến hành lắp đặt cầu nâng 1 trụ.

Vì vậy, để đảm bảo cầu nâng 1 trụ được thi công theo đúng chuẩn kỹ thuật, lại đạt hiệu quả về mặt thẩm mỹ, các chủ đơn vị, trung tâm rửa, chăm sóc xe cần tính toán vị trí lắp đặt cầu nâng 1 trụ một cách hợp lý.

  • Tránh đặt cầu nâng ở chính giữa tiệm, ngay lối ra vào hoặc đặt ở những nơi nền đất quá yếu hay trần nhà quá thấp.
  • Phần tâm của cầu nâng cần cách xa tường ít nhất 2m để đảm bảo diện tích hoạt động của thiết bị và thuận lợi cho việc di chuyển của kỹ thuật viên trong quá trình vệ sinh.
  • Đảm bảo phía trước và phía sau cầu nâng không bị vướng mắc bởi bất cứ vật cản gì để không làm cản trở quá trình hoạt động.

Thăm dò địa chất nơi đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Công đoạn thăm dò địa chất là vô cùng quan trọng và cần thiết trước khi tiến hành đào hố móng lắp đặt cầu nâng.

Nếu đất nền tiệm rửa xe của bạn nằm trong khu vực đất thịt, vững chãi, có độ an toàn cao thì việc lắp đặt cầu nâng 1 trụ không mấy khó khăn. Tuy nhiên, đối với những khu vực có địa chất dễ sạt lở, có mạch nước ngầm không ổn định, chủ tiệm và đơn vị thi công cần tìm biện pháp khắc phục, gia cố nền đất phù hợp để tránh nguy cơ sụt lún trong quá trình hoạt động.

Chuẩn bị máy móc kỹ thuật kỹ càng

Để đảm bảo hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô được thực hiện đúng chuẩn, sự hỗ trợ của những máy móc, thiết bị chuyên dụng là điều không thể thiếu, giúp đảm bảo cho quá trình thi công và lắp đặt cầu nâng được diễn ra một cách trơn tru và tốt đẹp nhất.

Cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam

Nhìn chung, lớp vỏ bên ngoài của ty nâng Việt Nam được thiết kế theo dạng hình trụ tròn, còn cầu nâng nhập khẩu Ấn Độ được thiết kế với 2 phần riêng biệt là một hình trụ tròn và một phần được làm cho phình ra một chút. Bên cạnh đó, cầu nâng Việt Nam có chiều dài ty nâng là 2.1m trong khi của Ấn Độ là 2.2m, do vậy về mặt thi công, lắp đặt cầu nâng 1 trụ cũng có vài điểm đặc biệt cần lưu tâm.

Quy trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam
Quy trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam

Cách lắp cầu nâng 1 trụ Việt Nam (mặt bàn nổi)

So với kiểu lắp âm nền, thì kiểu lắp cầu nâng 1 trụ mặt bàn nổi vừa có thể linh hoạt trong quá trình sử dụng, vừa dễ dàng cho người thi công lắp đặt.

Sau đây là mô tả sơ lược quá trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam mặt bàn nổi.

Bước 1: Đào hố móng cầu

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe, chúng ta tiến hành thực hiện đào hố móng cầu nâng để dựng ty ben. Với cầu nâng 1 trụ Việt Nam mặt bàn nổi, ta cần đào hố móng với chiều rộng là 1.2m, chiều sâu là 2.4m. Sau đó, đổ lớp bê tông dày 30cm để chiều cao của bê tông đáy lên đến mặt nền hoàn thiện là 2.1m, tương đồng với chiều cao của ty nâng Việt Nam.

Lưu ý rằng, phần bê tông sau khi đổ cần được “nghỉ ngơi” từ 7-10 ngày rồi mới bắt đầu định vị lắp đặt, cân chỉnh ty nâng.

Đây là bước đầu tiên trong quá trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, tuy không quá phức tạp nhưng đóng vai trò khá quan trọng và là tiền đề vững chắc cho việc định hình ty nâng, đảm bảo sự an toàn trong suốt thời gian cầu nâng hoạt động.

Bước 2: Lắp đặt ty ben cầu nâng 1 trụ

Sau khi bê tông đã đạt mức tiêu chuẩn về độ rắn chắc, chúng ta tiến hành đưa ty bên xuống hố móng bằng xe cẩu. Ở bước này, đơn vị thi công sẽ sử dụng các công cụ đo thăng bằng như thước thủy lực để điều chỉnh ty ben về vị trí cân bằng.

Sau đó, chúng ta tiến hành lấp cát vào hố móng, đổ nước vào để cát được lèn chặt trong lòng hố móng, tạo sự chắc chắn cho ty ben. Đây là bước đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ và kiên nhẫn để có thể đảm bảo độ an  toàn, ổn định cho hoạt động của ty ben.

Bước 3: Lắp bình chứa dầu kết nối với ty nâng

Sau khi đã đưa ty ben vào vị trí cân bằng, chúng ta tiến hành đặt bình dầu ở một vị trí chắc chắn rồi kết nối một đầu của bình với ty nâng thông qua ống dẫn dầu được đặt chìm dưới rãnh trong quá trình đào móng.

Tiếp đến, ta kết nối đầu còn lại của bình dầu với đầu cấp khí nén để tạo áp lực đẩy dầu vào trong ty ben. Lưu ý rằng, sau khi hoàn thành công đoạn này, đơn vị thi công cần kiểm tra, hoạt động thử nghiệm xem mức độ hoạt động ổn định của ty nâng.

Bước 4: Lắp đặt bàn nâng vào ty ben

Sau giai đoạn lắp đặt ty nâng và kết nối bình dầu, chúng ta tiến hành đến giai đoạn gần cuối trong chuỗi lắp đặt cầu nâng 1 trụ, đó là lắp bàn nâng lên ty ben và bắt ốc cho chắc chắn. Việc còn lại chúng ta cần làm là vệ sinh, làm đẹp mặt bàn nổi để có thể chính thức sử dụng cầu nâng cho dịch vụ của mình.

Cách lắp cầu nâng 1 trụ Việt Nam (mặt bàn âm nền)

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ âm nền mang đến nhiều lợi ích cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ rửa, chăm sóc, bảo dưỡng xe như tiết kiệm không gian cửa tiệm, tăng tính thẩm mỹ và độ chuyên nghiệp cho cửa tiệm của bạn…

Để lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam mặt bàn âm nền, ta thực hiện những công đoạn như sau:

Bước 1: Đào hố móng cầu

Chiều dài ty nâng của cầu nâng 1 trụ Việt Nam mặt bàn âm nền là 2.1m. Do vậy, chúng ta tiến hành đào hố móng cầu sao cho độ cao của bê tông đáy lên đến sàn nhà phải đạt 2.25m, với 2.1m là chiều cao ty nâng và 15cm là độ dày của bàn nâng âm nền.

Bước 2: Đào nền cho bàn nâng

Ở bước này, đơn vị thi công cần tính toán tỉ mỉ sao cho móng nền bàn nâng có kích thước vừa khít với bàn nâng và khi không hoạt động, bàn nâng và nền nhà phải tạo thành 1 mặt phẳng.

Các công đoạn lắp đặt còn lại tương tự từ bước 2 như khi lắp đầu cầu nâng 1 trụ Việt Nam mặt bàn nổi.

Tuy nhiên, các chủ cơ sở kinh doanh, đơn vị thi công cũng cần lưu ý rằng, muốn lắp đặt cầu nâng 1 trụ mặt bàn âm nền, hệ thống thoát nước dưới sàn (bên dưới mặt bàn âm nền) phải được thi công tỉ mỉ và chính xác, bởi nếu không thì đất, cát, bụi bẩn từ xe sau khi rửa sẽ không thể chảy ra ngoài và gây mất vệ sinh, ùn ứ đường thoát nước, thậm chí cọ xát, làm trầy xước ty nâng.

Cầu nâng 1 trụ Việt Nam mặt bàn âm nền
Cầu nâng 1 trụ Việt Nam mặt bàn âm nền

Cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ Ấn Độ

Nhìn chung, hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ Ấn Độ khá giống với cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam về cả mặt bàn nổi và mặt bàn âm nền. Công đoạn khác biệt trong quá trình thi công này nằm ở bước đầu tiên, đào hố móng cầu.

Cách lắp cầu nâng 1 trụ Ấn Độ (mặt bàn nổi)

Ở công đoạn đào hố móng cầu khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ Ấn Độ mặt bàn nổi, chúng ta lưu ý đào hố móng với chiều dài rộng là 1.2m, chiều sâu là 2.5m. Sau đó đổ một lớp bê tông mác 300 dày 30cm sao cho chiều cao từ mặt bê tông đáy lên đến mặt nền là 2.2m (khác so với cầu nâng 1 trụ Việt Nam mặt bàn nổi là 2.1m).

Các công đoạn còn lại chúng ta tiến hành như khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam mặt bàn nổi.

Cách lắp cầu nâng 1 trụ Ấn Độ (mặt bàn âm nền)

Tương tự, ty nâng của cầu nâng Ấn Độ mặt bàn âm nền cũng có chiều dài dài hơn của cầu nâng Việt Nam mặt bàn âm nền 10cm. Do vậy, khi tiến hành đào hố móng cầu, ta cần đào móng với chiều sâu là 2.65m. Sau đó đổ bê tông mác 300 dày 30cm. Lúc này, chiều cao từ bề mặt móng lên nền sàn nhà là 2.35m, bao gồm 2.2m là chiều dài ty nâng và 15cm là chiều dài của mặt bàn âm nền.

Các bước lắp đặt còn lại ta thực hiện tương tự như khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam mặt bàn âm nền.

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ mặt bàn nổi và mặt bàn âm nền là hai phương thức lắp đặt cầu nâng phổ biến và được nhiều chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lựa chọn nhất hiện nay.

Nếu nắm rõ quy trình lắp đặt như trên, các chủ cơ sở có thể hiểu hơn về thao tác, yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ, cũng như có thể theo sát chặt chẽ tiến độ công việc, đảm bảo mức độ ổn định và an toàn khi hoạt động cầu nâng tại địa điểm kinh doanh của mình, tránh sơ sót dẫn đến những trường hợp đáng tiếc như mua cầu nâng 1 trụ giá rẻ bị sụt ty nâng

Tại sao nên lựa chọn lắp đặt cầu nâng 1 trụ tại Lâm Phát?

Hiện nay thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp, lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Việc lựa chọn một đơn vị sản xuất, cung cấp và lắp đặt cầu nâng uy tín sẽ đảm bảo cho bạn về xuất xứ, chất lượng, giá thành và độ an toàn của sản phẩm, thiết bị.

Công ty Cổ phần Thiết bị & Dịch vụ Lâm Phát tự hào là đơn vị tiền phong trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp cầu nâng các loại, với những ưu điểm thu hút các đơn vị kinh doanh rửa xe và người tiêu dùng.

Cầu nâng chính hãng, chất lượng cao, giá thành hợp lý

Công ty Lâm Phát sở hữu nhà máy sản xuất cầu nâng 1 trụ tại Việt Nam được kiểm duyệt chặt chẽ về chất lượng, khả năng vận hành và độ an toàn bởi cơ quan chuyên môn, đã và đang cung cấp cầu nâng, thiết bị, dung dịch rửa xe cho hàng triệu trung tâm rửa xe, chăm sóc xe đủ quy mô các loại và các khách hàng nhỏ lẻ có nhu cầu sử dụng tại nhà. Nhờ thế, khách hàng có thể yên tâm về xuất xứ, chất lượng cũng như giá thành sản phẩm của công ty.

Miễn phí lắp đặt

Khách hàng đặt mua cầu nâng 1 trụ Việt Nam, cầu nâng 1 trụ  Ấn Độ tại Công ty Lâm Phát đều được hỗ trợ tư vấn và dịch vụ lắp đặt cầu nâng 1 trụ hoàn toàn miễn phí, song song với đó là những mức chiết khấu hấp dẫn cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ rửa xe đặt mua với số lượng lớn.

Áp dụng chính sách bảo vệ lợi ích người tiêu dùng

Thông thường, sản phẩm cầu nâng 1 trụ trên thị trường có thời gian bảo hành chỉ từ 1-2 năm. Tuy nhiên, khi khách hàng mua cầu nâng 1 trụ tại Lâm Phát, chúng tôi cam kết chế độ bảo hành lên đến 5 năm cho cầu nâng 1 trụ Việt Nam và 2 năm cho cầu nâng 1 trụ Ấn Độ.

Công ty Lâm Phát mong rằng qua bài viết này, các khách hàng có thể nắm rõ hơn về hướng dẫn lắp đặt cầu 1 trụ Việt Nam, Ấn Độ mặt bàn nổi và mặt bàn âm nền, cũng như lựa chọn được một đơn vị cung cấp, lắp đặt cầu nâng uy tín, giàu kinh nghiệm cho cửa tiệm kinh doanh của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment