Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh các loại dung dịch rửa xe ô tô – xe máy hiện nay. Trên thị trường có hàng ngàn sản phẩm khác nhau đến từ các quốc gia như Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên chất lượng nước rửa xe như thế nào? Giá thành ra sao? Hay cả dung dịch rửa xe máy là gì? Thành phần như thế nào? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều các chủ cơ sở kinh doanh ngành dịch vụ ô tô quan tâm. Kể cả những người sở hữu xe hơi cũng quan tâm các hoá chất rửa xe chuyên dụng được sử dụng tại các trung tâm rửa xe đó.

Vì thế, bài viết này của Lâm Phát sẽ đi sâu chi tiết, nước rửa xe là gì? thành phần hoá học của dung dịch rửa xe ô tô – xe máy cũng như TOP các loại nước rửa xe tốt nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam.

Nội Dung Bài Viết

Dung Dịch Rửa Xe Ô Tô Là Gì?

Chúng tôi biết rằng nhiều người trong số các bạn sẽ không quan tâm đến phần giới thiệu này, nhưng khoa học đằng sau việc chăm sóc xe hơi là một chủ đề hấp dẫn sâu sắc và chúng tôi cảm thấy rất đáng để nghiên cứu thêm nữa. Tất cả chúng ta đều biết nước rửa xe để làm gì; một chất mà bất kỳ tiệm rửa xe ô tô, chăm sóc xe nào cũng cần phải sử dụng hàng ngày. Công Ty Lâm Phát đã có nhiều cơ hội tiếp xúc với giám đốc kỹ thuật của trung tâm nghiên cứu và phát triển Autoglym khi dự hội thảo tại Việt Nam tháng 07/2018 và kết hợp lại với kinh nghiệm hoạt động trong ngành cung cấp thiết bị - dung dịch rửa xe, hướng dẫn đầy đủ cho bạn hiểu rõ hơn về nước rửa xe ô tô.

Nước rửa xe là gì ?

Nước rửa xe ô tô chủ yếu bao gồm các chất hoạt động bề mặt. Chất hoạt động bề mặt (Surface Active Agent) là chuỗi các phân tử kép được liên kết cẩn thận, một đầu hút nước và đầu kia là bụi bẩn. Khi bạn phun nước rửa xe lên bề mặt, các chất hoạt động bề mặt tìm kiếm tất cả bụi bẩn và cố gắng bao quanh nó. Khi bị bao vây, chúng giữ nó ở trạng thái lơ lửng trong nước, do đó cho phép nó dễ dàng được rửa sạch. Các chất hoạt động bề mặt cố gắng “chui xuống” dưới bụi bẩn bám trên thân vỏ xe, tách liên kết của bụi bẩn với bề mặt. Đó là nguyên lý cơ bản của nước rửa xe, mặc dù có nhiều cách khác để tăng thêm sức mạnh của các loại dung dịch rửa và giúp nó loại bỏ vết bẩn trên bề mặt nhanh hơn hay mạnh mẽ hơn.

mô tả cách hoạt động nước rửa xe
Phần đuôi phân tử của các chất hoạt động bề mặt đẩy các hạt bụi bẩn và đuôi phẩn tử này xâm nhập vào nó, trong khi các đầu phân tử tìm nước và hướng về phía nước, và cuối cùng chúng tạo thành một hình cầu. Khi các phần hút nước ở bên ngoài quả cầu, nó có thể được rửa sạch bằng nước.

Khoa học đằng sau các chất hoạt động bề mặt

Cách thức hoạt động của nước rửa xe gần như hoàn toàn được quyết định bởi thành phần của nó, đặc biệt là các chất hoạt động bề mặt và khả năng đi làm của chúng. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chất hoạt động bề mặt có xu hướng hút nước và đẩy bụi bẩn, và chính điều này mang lại cho chúng khả năng làm sạch vô cùng lớn. Sơ đồ sau đây cho thấy một hạt bụi bẩn được bao quanh bởi các phân tử chất hoạt động bề mặt. Phần đuôi đuôi nước của các chất hoạt động bề mặt bị thu hút vào đế và chúng giữ lấy nó, trong khi các đầu yêu nước của các phân tử hướng về phía nước, từ đó cho phép chúng tạo thành một khối cầu. Sau khi được nới lỏng từ một bề mặt, toàn bộ hạt sau đó có thể được rửa sạch.

nước rửa xe bọt tuyết Boronax
Nước rửa xe bọt tuyết Boronax nhập khẩu Mỹ - Tỉ lệ pha 1:500

Vì sao phải “làm ướt” xe trước khi xịt hoá chất tẩy rửa ?

Một thuật ngữ khác song hành với khoa học đằng sau nước rửa xe, 'làm ướt xe trước' đề cập đến khả năng của chất lỏng là tính chất lan truyền trên bề mặt, giúp che phủ tốt hơn và tạo ra sản phẩm làm sạch hiệu quả hơn nhờ diện tích bề mặt tăng lên. Vì thế trước khi xịt rửa xà bông rửa xe bọt tuyết, xe cần được rửa nước trước để tăng diện tích tiếp xúc của hoá chất với bụi bẩn cũng như hạn chế ma sát do hoạt động của các chất tẩy rửa lên bề mặt sơn xe.

Các loại chất hoạt động bề mặt

Có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng có một số loại chất hoạt động bề mặt khác nhau, mỗi loại có một chuyên môn. Không phải tất cả các chất sau đây đều được các nhà sản xuất dung dịch rửa xe  sử dụng và một số đã bắt đầu không được ưa chuộng vì không an toàn với môi trường:

 •  Chất hoạt động bề mặt anion: điều này, liên quan đến chất hoạt động bề mặt, là genesis. Họ là những người đầu tiên trở nên có sẵn trên thị trường và do đó nổi tiếng trong ngành, không chỉ bởi vì tính chất tạo bọt và làm sạch tuyệt vời của họ.
 • Chất hoạt động bề mặt -Cationic: một loại chất hoạt động bề mặt chuyên dụng hơn, các biến thể cation có thể được chế tạo để truyền một màng chống tĩnh điện hoặc chống thấm nước trên một diện tích bề mặt nhất định sau khi nó được làm sạch. Như thể điều này là không đủ, chúng thậm chí có thể có tác dụng trung hòa điện tích tĩnh giữa bề mặt và bụi bẩn, tiếp tục hỗ trợ quá trình làm sạch.
 • Các chất hoạt động bề mặt không độc hại: các chất hoạt động bề mặt đặc biệt này chủ yếu làm ướt và tạo bọt, mặc dù các đặc tính nhũ hóa mẫu mực của chúng đảm bảo rằng chúng cũng rất hiệu quả đối với sơn dầu hoặc nhờn. Họ cũng chịu được nước cứng.
 • Các chất hoạt động bề mặt lưỡng tính: tuyệt vời tất cả các chất làm tròn, chất hoạt động bề mặt lưỡng tính có tính chất kép và do đó có thể hoạt động như chất hoạt động bề mặt anion hoặc cation tùy theo điều kiện. Họ thậm chí có thể làm việc với các chất hoạt động bề mặt khác để tăng cường khả năng tạo bọt hoặc làm sạch, do đó tại sao chúng tôi sử dụng toàn bộ chất lưỡng tính.
dung dịch rửa xe nước ngoài

Cách hoạt động vật lý của chất hoạt động bề mặt

Các hoạt chất hoạt động bề mặt trong các loại là thành phần hoá học chủ yếu của bất kỳ loại nước rửa xe nào, nhưng sức mạnh của chúng được tăng cường hơn khi khuấy trộn đều với nước. Nguyên tắc vật lý là nước và dung dịch rửa xe ô tô sẽ bị hút bởi 2 cực của phân tử nước, tạo diện tích tiếp xúc lớn hơn. 

Cách hoạt động hoá học của hoạt chất hoạt động bề mặt

Các hoạt chất hoạt động bề mặt đã được chứng minh là hoạt động theo cách hiệu quả hơn nhiều khi được đưa vào môi trường kiềm. Điều này đang được nói, nước rửa xe có pH trung tính như các dung dịch làm sạch với công thức kiềm hoặc axit đáng kể sẽ làm mất lớp sáp hoặc đánh bóng. Vì thế, chọn lựa nước rửa xe đúng chuẩn rất cần thiết cho bất kỳ tiệm rửa xe hay chăm sóc xe nào. Đừng vì sử dụng sai dung dịch ảnh hưởng tới xe khách hàng cũng như doanh thu của bạn.

Thành phần nước rửa xe khác

Nước rửa xe là một hỗn hợp phức tạp của các thành phần khác nhau, các chất hoạt động bề mặt nói trên là đáng kể nhất. Chúng được bổ sung bởi một cơ sở nước cho phép các chất hoạt động bề mặt trộn một cách kỹ lưỡng hơn, chưa kể thuốc nhuộm, nước hoa và chất bảo quản, thứ cần thiết để giữ cho nước rửa xe tươi trong một thời gian dài. Bạn cũng có thể thêm vào các chất khác, bao gồm cả nước rửa và tăng cường độ bóng. Cùng tìm hiểu về thành phần nước rửa xe sau đây.

rửa xe bằng phường pháp không chạm

Các thành phần hoá học của nước rửa xe

Tuy là sản phẩm được sử dụng hàng ngày, nhiều người trong chúng ta không quan tâm đến thành phần hoá học của nó miễn là nó cung cấp kết quả mong muốn – là làm sạch xe. Tuy nhiên, vô tình, chúng ta có thể đang sử dụng hóa chất ăn da (NAOH hay còn gọi là xút ăn da)  gây nguy hiểm cho xe, sức khỏe và môi trường. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích một số thành phần thường được sử dụng trong sản xuất dung dịch rửa xe hơi.

1. Natri Lauryl Sulphate

SLS được tìm thấy trong dung dịch rửa xe hơi, chất tẩy rửa sàn, kem đánh răng, sữa rửa mặt, v.v ... Nó là một chất làm sạch rất hiệu quả tạo ra bọt nước tốt khi trộn với nước. Nó được tìm thấy trong các sản phẩm chi tiết tự động như Mothers California Gold Car Wash. Mặc dù tiếp xúc lâu dài với da có thể gây kích ứng, SLS không có mối nguy hiểm sức khỏe mãn tính đã được chứng minh.

2. Coco diethanolamide

Hóa chất này là chất tạo bọt không chỉ được sử dụng trong dung dịch rửa xe hơi mà còn trong các sản phẩm tắm khác. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế xác định hóa chất này là một chất gây ung thư. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng sản phẩm này .

3. Natri Clorua

Một kiến ​​thức phổ biến là muối đường là nguyên nhân gây ra rỉ sét trên xe hơi, đó là lý do tại sao các chi tiết chuyên nghiệp nhấn mạnh sự cần thiết phải rửa xe thường xuyên trong mùa đông. Tuy nhiên, muối được sử dụng với số lượng nhỏ khi sản xuất dung dịch rửa xe hơi do đặc tính làm sạch của nó.

4. Nước cất

Nước cất có nhiều tạp chất, chẳng hạn như khoáng chất, được loại bỏ. Nếu bạn nhìn thấy những đốm nước trắng hình thành trên xe của bạn sau khi chạy qua máy rửa xe tự động, đó là do các khoáng chất trong nước đã ăn vào sơn.

5. Rượu Isopropyl  

IA là một hóa chất tuyệt vời khi phá vỡ và hòa tan bụi bẩn, dầu và bụi bẩn cứng. Ngoài ra, nó hoạt động như một chất khử trùng. Thay vì IA, rượu ethyl cũng có thể được sử dụng trong dung dịch rửa xe hơi. Các tác dụng của IA đã được chứng minh là rất tốt đến nỗi các chi tiết khuyên bạn nên cho xe của bạn lau sạch bằng hóa chất này để loại bỏ hoàn toàn bất kỳ dư lượng sáp, keo, hoặc đánh bóng nào. Nó có thể được sử dụng trực tiếp từ chai, hoặc pha với nước cất. Hãy chắc chắn rằng bạn làm việc trong một khu vực thông thoáng, bởi vì nó phát ra khói khó chịu.

Đây chỉ là một vài trong số các thành phần phổ biến được sử dụng trong sản xuất dung dịch rửa xe hơi. Các loại nước hoa, chất tạo màu hoặc thuốc nhuộm khác nhau cũng được thêm vào để mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị, nhưng chúng không có đặc tính làm sạch.

nước rửa xe bọt tuyết sumo

Dung dịch rửa xe bọt tuyết và nước rửa xe không chạm có tác dụng gì ?

Tại Việt Nam, có 3 hình thức rửa xe ô tô – xe máy hiện này là rửa xe bọt tuyết, rửa xe không chạm và rửa xe tự động. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là công nghệ rửa xe bọt tuyết và rửa xe không chạm. Rửa xe bọt tuyết hoặc rửa xe không chạm là những bước đầu tiên được thực hiện để làm sạch hoàn toàn chiếc xe của bạn. Tuy

Rửa xe bọt tuyết hay rửa xe không chạm là phương pháp giúp giữ cho các vết xoáy, vết trầy xước và trầy xước ở mức tối thiểu. Điều quan trọng là loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt trước khi thực sự chạm vào xe (Đánh bóng hay wax). Như đã nêu trên, các chất hoạt động bề mặt trong dung dịch rửa xe bọt tuyết và không chạm sẽ giúp hạn chế tối đa vết trầy xướt, vầng xoáy. Nó làm mềm bụi bẩn và bao quanh các hạt bụi bẩn lớn hơn, khi bọt di chuyển và trượt chúng sẽ hút các hạt bụi bẩn ra khỏi bề mặt thân vỏ xe. Việc rửa xe cũng giúp loại bỏ phân chim, nhựa cây ít hoặc nhựa đường ít.

Cái nào là tốt nhất – Rửa Bọt Tuyết hay Rửa Xe Không Chạm?

Cả hai đều làm cùng một công việc như nhau và đi đến kết quả cuối cùng là xe phải sạch. Mô hình công nghệ rửa xe không chạm khá mới tại Việt Nam và cũng rất thú vị cũng như hiệu quả. Tuy nhiên, như sẽ đề cập ở phía bên dưới, bạn sẽ cần một bình phun bọt tuyết, máy rửa áp lực và dung dịch rửa xe không chạm. Rửa xe bọt tuyết về cơ bản thực hiện cùng một công việc nhưng liên quan đến lao động thủ công nhiều hơn một chút, sử dụng ít thú vị hơn nhưng lại rẻ hơn vì nó không yêu cầu nước rửa xe không chạm và máy rửa xe cao áp (Bạn có thể xài máy rửa xe cao áp cho rửa xe bọt tuyết, nhưng nó không bắt buộc) 

Sự khác biệt giữa rửa xe không chạm và rửa xe bọt tuyết

Bạn có thể hình dung như thế này từ tên của 2 loại mô hình. Rửa xe bọt tuyết sẽ  tạo ra một lớp bọt xốp dày bám dính, với việc sử dụng bình phun bọt tuyết, sau đó nhân viên rửa xe sẽ dùng khăn lau toàn bộ xe, kết hợp với dung dịch để rửa sạch xe mà không gây xước. Việc rửa xe bọt tuyết sẽ cần nhiều nhân công hơn. Tuy nhiên, khách hàng sẽ rất hài lòng khi thấy xe được rửa thủ công cùng với vè ngoài sạch sau khi rửa.

Rửa xe không chạm được phun lên sơn xe bằng máy phun bọt tuyết hoặc bình xịt bọt tuyết cầm tay. Nó cũng tạo ra bọt, nhưng có thể ít hơn so với bọt tuyết. Dung dịch này khá lỏng và nhớt như đã phân tích trên. Nó sẽ di chuyển kéo theo bụi bẩn, làm mềm nó và làm cho nó dễ dàng hơn để rửa sạch. Sau đó khi đợi từ 1-3 phút tuỳ dung dịch, bạn cần sử dụng máy rửa xe cao áp để rửa từ dưới lên. Do đó, nước rửa xe bằng không chạm còn được nhiều người gọi là dung dịch rửa xe không cần nước. Tuy đó không phải là mô tả đúng nhất về loại nước rửa xe không chạm, nó cũng diễn tả phần nào sự tiết kiệm nước khi sử dụng các loại dung dịch rửa xe này.

dung dịch rửa xe không chạm

Cách Rửa Xe Không Chạm

Bạn sẽ cần:

 • Bình phun bọt tuyết hoặc bình đựng dung dịch bọt tuyết cầm tay (để kết nối với máy rửa xe cao áp)
 • Nước rửa xe không chạm.
 • Máy rửa áp lực cao

Dung dịch rửa xe không chạm thường có tính kiềm nhẹ, nhưng bạn có thể tìm mua loại PH trung tính. Chúng thường được cô đặc và cần được pha loãng trước khi sử dụng. Vui lòng kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để biết tỷ lệ pha loãng. 

Hướng dẫn sử dụng bình bọt tuyết cầm tay cho rửa không chạm

Sau khi trộn, lắc nhẹ bình bọt tuyết cầm tay để đảm bảo hỗn hợp nước rửa xe ô tô không chạm được khấy trợn đều và đảm bảo súng rửa xe được gắn chắc chắn vào máy rửa áp lực. 

Bây giờ bạn có thể bắt đầu. Gắn bình bọt tuyết cầm tay vào đầu súng rửa xe cao áp. Xịt nó lên, điều chỉnh mức độ phun hỗn hợp nếu cần. Cố gắng phun toàn xe với lớp mỏng nhất có thể để tránh lãng phí. Khi toàn bộ chiếc xe được phủ dung dịch không chạm, dừng lại trong vài phút để đảm bảo nó hoạt động đúng.

Ngắt kết nối bình phun bọt cầm tay và kết nối lại đầu súng rửa xe cao áp bình thường của bạn. Bây giờ rửa sạch toàn bộ chiếc xe, bắt đầu từ dưới lên trên, sau đó xả lại toàn xe.

Khi hoàn thành, xe sẽ được loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn mà không cần chạm vào nó.

Hướng dẫn sử dụng bình phun bọt tuyết lớn cho công nghệ rửa không chạm

Thay vì sử dụng bình bọt tuyết cầm tay, bạn có thể sử dụng máy phun bọt tuyết kết hợp với súng phun bọt siêu mịn July để tiết kiệm dung dịch. Tỉ lệ pha cho bình xịt bọt tuyết sẽ khác với bình cầm tay.

Các bước rửa sau đó tương tự như sử dụng bình bọt tuyết cầm tay

Ưu điểm của cách rửa không chạm

 • Tiết kiệm nhân công
 • Rửa xe nhanh hơn
 • Hạn chế trầy xe

Nhược điểm rửa xe không chạm

 • Phải tuân thủ quy trình để xe có thể sạch hoàn toàn
 • Nước rửa xe không chạm đắc hơn bọt tuyết
 • Vì là công nghệ mới, khách hàng rửa xe có thể ít tin tưởng hơn so với rửa thủ công

Một bật mí khác cho bạn là ở nước ngoài, rửa xe thủ công (Hand-wash service) luôn có giá thành cao hơn các loại rửa xe tự động hoặc không chạm. Họ luôn đánh giá cao rửa xe chi tiết (detailings). Tuy nhiên, với môi trường ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lợi ích kinh tế của rửa xe không chạm cùng với thị hiếu của khách hàng.

nước rửa xe Sonax

Cách rửa xe bọt tuyết đúng chuẩn

Bạn sẽ cần:

 • Bình phun bọt tuyết
 • Máy rửa xe ( dây đai hoặc cao áp đều được)

Các sản phẩm nước rửa xe bọt tuyết cần pha loãng trước khi sử dụng, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất về tỷ lệ pha loãng nếu cần thiết.

Đầu tiên, bạn cần rửa nước toàn bộ thân xe bằng máy rửa xe đúng cách. Hạn chế sử dụng áp lực quá mạnh có thể làm trầy xe do bụi bẩn ma sát. Bước 2, phun dung dịch rửa xe bọt tuyết. Bước 3, nhân viên lau rửa xe bằng khăn / mút chuyên dụng. Bước 4, lau khô xe. Ngoài ra, rửa gầm xe với cầu nâng 1 trụ cũng với quy trình tương tự, tuy nhiên bạn không cần lau khô gầm xe.

Cách nhận biết nước rửa xe bọt tuyết và không chạm tốt?

 • Sức mạnh làm sạch (độ tẩy rửa) của bọt tuyết sẽ thay đổi tùy theo thương hiệu. Tuy nhiên, điều tôi thích ở bọt tuyết là tính nhất quán. Bọt phải đủ dày để nó có thể bám hoặc ngấm vào bề mặt trước khi chảy xuống đất. 
 • Bọt phải có đủ thời gian để bám trên sơn để loại bỏ tất cả dấu vết của bụi bẩn và bụi bẩn.
 • Hiệu quả kinh tế khi sử dụng cũng là một yếu tố cần cân nhắc
 • Bọt tuyết sẽ không để lại dấu vết dư lượng sau khi rửa sạch bằng nước.
 • Chất cô đặc phải trung tính và an toàn khi sử dụng trên nhựa, thủy tinh và sơn phủ rõ ràng. Xe không bị bạc màu nhựa nhám sau khi sử dụng một thời gian dài
 • Độ bóng xe phải hoàn hảo sau khi rửa

Nước rửa xe không chạm giá bao nhiêu ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giá dung dịch rửa xe không chạm khác nhau. Giá rẻ hay cao tuỳ thuộc vào chất lượng của loại nước rửa xe không chạm đó. Hiện nay, giá trung bình cho một sản phẩm dung dịch để áp dụng công nghệ rửa xe không chạm giao động từ 1.200.000đ - 2.800.000đ / 20 lít.

Nước rửa xe bọt tuyết giá bao nhiêu ?

Nước rửa xe bọt tuyết có nhiều thương hiệu và giá cả khác nhau. Tuy nhiên đa số, giá các loại dung dịch rửa xe bọt tuyết rẻ hơn so với không chạm. Trung bình, giá dung dịch bọt tuyết dao động từ 350.000đ / can 30L.

Top nước rửa xe không chạm & bọt tuyết bán chạy nhất

Nên dùng loại nước rửa xe nào là câu hỏi của rất nhiều người. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa được các loại nước rửa xe máy, xe ô tô tốt nhất qua các đặc điểm cần xem xét sau đây.

Các đặc tính cần xem xét khi tìm mua nước rửa xe tốt

- Dễ sử dụng : Một loại nước rửa xe tốt nên dễ xả nước và dung dịch bám trên thân vỏ xe mà không cần tốn quá nhiều nước, thời gian và công sức.

- Bảo vệ: Ngoài việc làm cho chiếc xe của bạn hay khách hàng sạch sẽ và sáng bóng, nước rửa xe tốt cũng sẽ bảo vệ chiếc xe khỏi ảnh hưởng của mưa axit, phân chim, bụi và các chất gây hại cho sơn xe khác. Nó sẽ giữ sạch và sáng bóng lâu hơn nhờ có đặc tính carnauba wax như đã nêu trên.

- Giá thành hợp lý: Nước rửa xe tốt nhất không nhất thiết phải là loại dung dịch đắt nhất và các sản phẩm rẻ nhất cũng không có nghĩa là nó có chất lượng thấp nhất.

Top 10 dung dịch rửa xe ô tô tốt nhất 2019 - 2020

1. Nước Rửa Xe Wash & Wax Barrett-Jackson

Nước rửa xe Wash & Wax của Barrett-Jackson có dạng cô đặc và bạn chỉ cần một ít nước trong mỗi lần rửa. Nước rửa tự động cao cấp được đóng gói trong một chai 1,8 lít tiện dụng, hiệu quả cho sử dụng trong gia đình và thương mại.

Bằng cách kết hợp các chất bôi trơn đặc biệt, chất tẩy rửa phân hủy sinh học và polyme kỵ nước, nước có thể dễ dàng loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn, dầu, vết bẩn. Nó cũng sẽ để chiếc xe của bạn siêu sạch và sáng bóng.

nước rửa xe Barrett-Jackson

2. Bột Rửa Xe Không Chạm OPS

Bột rửa xe không chạm OPS giúp tiết kiệm thời gian rửa xe, nhân công, chi phí điện nước. Vì thế, phù hợp cho các mô hình kinh doanh rửa xe không chạm. Hiệu quả kinh tế cao so với các loại dung dịch rửa xe không cần lau khác.

bột rửa xe không chạm không cần lau ops

3. Nước rửa xe Sumo 

Nước rửa xe bọt tuyết Sumo khá phổ biến ở Việt Nam. Đây là một trong những loại xà phồng bọt tuyết chuyên dùng rửa xe tốt, giá cả cạnh tranh, ưu đãi. Nước rửa xe máy Sumo hiện nay được phân phối trên hầu hết các tỉnh thành Việt Nam cũng là một lợi thế so với các loại dung dịch khác. Sản phẩm này có thể xem là loại nước rửa xe máy tốt nhất trong danh sách này.

4. Dung dịch rửa ô tô cao cấp Kevian

Nước rửa xe Kevian Clean có công thức mới và cải tiến sẽ giúp chiếc xe của bạn sạch sẽ, mịn màng và sáng bóng. Nó được đóng gói trong một chai 1,8 lít và sẽ loại bỏ qua mọi bụi bẩn, bụi bẩn mà không cần quá nhiều nỗ lực hoặc làm hỏng sáp bảo vệ.
Hợp chất làm sạch có thể được sử dụng bằng tay hoặc bằng máy và thân thiện với môi trường vì nó không chứa bất kỳ chất gây hại nào.

5. Green Clean Car  -  Xà phồng rửa xe cao cấp

Hiện nay, Nước rửa xe của Green Clean Car được coi là một trong những sản phẩm thân thiện với môi trường hàng đầu xung quanh. Nó được làm từ các chất hoạt động bề mặt có nguồn gốc từ thực vật như glycerin thực vật được biết đến là nguyên chất và tự nhiên nhưng rất đáng tin cậy trong việc loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn.

Nước rửa xe ô tô  tạo bọt cao được sản xuất tại Hoa Kỳ và không chứa bất kỳ hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), rượu hoặc bất kỳ chất gây hại nào khác. Được đóng gói trong chai 1.8 Lít , rất dễ sử dụng.

6. Deep Crystal Car Was Của Meguiar

Deep Crystal Car Wash của Meguiar có can 1,8 lít rất iện dụng và phù hợp cho sử dụng tại nhà và thương mại. Cùng với độ pH trung tính, các thành phần hoạt động sẽ loại bỏ bụi bẩn trên đường, dầu, bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác và vẫn rất an toàn cho các xe đã phủ nano, ceramic hay wax bóng.

nước rửa xe meguiar

7. Nước Rửa Xe Mr. Pink Của Chemical Guys

Chemical Guys không còn xa lạ khi cung cấp nước rửa xe chất lượng hàng đầu. Thương hiệu Mr. Pink nổi tiếng với hiệu quả,  với xút siêu tạo bọt và khả năng làm khô nhanh. Nó chứa các siêu polymer cao cấp tạo ra nhiều bọt khí sẽ loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn khác và nhẹ nhàng trên bề mặt.
Mr. Pink rất dễ dàng sử dụng, xả nước nhanh chóng và sẽ không để lại dư lượng dung dịch hoặc vết nước ngay cả khi ít nước được sử dụng trong quá trình rửa xe.

8. Sonax, nước rửa xe cô đặc

Nước rửa xe bọt tuyết cô đặc Sonax đi trong chai 1 lít đã tạo nên thương hiệu của Sonax. Công thức không có phốt phát có hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn khó khăn mà không làm hỏng bề mặt mỏng manh hoặc tước lớp wax bóng của xe hoặc lớp bảo vệ.
Xà phồng rửa xe Sonax bao vây, hấp thụ và hòa tan các hạt bụi bẩn và dầu mỡ bám trên xe bằng cách sử dụng các chất hoạt động bề mặt anion đặc biệt bên trong dung dịch như đã nêu trên. Nó sẽ làm cho chiếc xe hơi của bạn hay của khách hàng của bạn sạch sẽ, sáng bóng, rực rỡ và cũng được bảo vệ khỏi bụi bẩn, bụi bẩn vài ngày sau khi rửa. Mua dung dịch rửa xe Sonax cho xe của bạn ngay nhé !

nước rửa xe Sonax

9. Nước rửa xe bọt tuyết Boronax Foam Striker

Đây là loại nước rửa xe siêu sạch được phát triển bởi Boronax - thương hiệu sản xuất sản phẩm chăm sóc xe tại Mỹ. Sản phẩm mang lại vẻ ngoài sáng bóng sau mỗi lần rửa. Sản phẩm làm sạch tác động kép này hứa hẹn sẽ làm sạch bên ngoài xe của bạn và khôi phục vẻ tươi mới, sáng bóng. "Càng rửa càng bóng" là tiêu chí mà thương hiệu này cam kết mang lại cho xe khách hàng.

10. Nước rửa xe không chạm Ekokemika

Dung dịch rửa xe tự động Ekokemika là sản phẩm rửa xe không chạm tốt nhất trong danh sách năm 2019 của chúng tôi. Với các dòng sản phẩm Bio 20, 25, 30, 35 cho các công việc tẩy rửa khác nhau, sản phẩm đa dạng phù hợp với nhu cầu khác nhau của các trung tâm rửa và chăm sóc xe. Dung dịch rửa xe Ekokemika nhanh chóng làm sạch vết bẩn mà không phải tốn quá nhiều công sức. 

Nước rửa xe không chạm Ekokemika và dung dịch bọt tuyết Latiki thực sự là sản phẩm bán chạy số 1 của chúng tôi, đây là những sản phẩm thực sự tuyệt vời và bạn sẽ cần pha loãng đúng cách sẽ sử dụng được rất lau, có hiệu quả kinh tế cao, xứng đáng với giá trị tiền mà bạn bỏ ra. Ngoài ra chúng tôi cũng phân phối các hoá chất rửa xe khác như 3M, Nerta, Pallas, Anaquat …

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã có thế biết "nên rửa xe bằng xà bông gì" rồi nhé ! Đừng quên, Lâm Phát giao hàng trên toàn quốc nhé ! Liên hệ ngay HOTLINE 0939051094 để được tư vấn và đặt hàng nhé !

Mua nước dung dịch rửa xe ở đâu tốt ?

Lâm Phát là đại lý phân phối thiết bị - dụng dịch rửa xe toàn quốc. Là đối tác của nhiều thương hiệu dung dịch rửa xe như Sonax, 3M, Nerta, Ekokemika, Sumo, OPS. Mua ngay nước rửa xe tại Lâm Phát để được giá tốt nhất nhé !

Có nên sử dụng nước rửa xe chén để rửa xe ?

Bạn KHÔNG nên sử dụng nước rửa chén, hoặc bất kỳ loại xà phòng gia đình nào khác, để rửa xe của bạn vì nhiều lý do. 1.Nước rửa chén dính vào sơn xe nhiều hơn xà phòng rửa xe thông thường, khiến nó cực kỳ khó rửa chỉ bằng vòi tưới vườn. 2.Xà phòng rửa chén được dùng để loại bỏ dầu mỡ và các hạt thức ăn cứng. Sử dụng trên xe sẽ gây bạc màu xe ô tô sau nhiều lần sử dụng.

9 thoughts on “Dung Dịch Rửa Xe

  • ADMIN says:

   Dạ em chào anh Đào,

   Quy trình sản xuất dung dịch rửa hoặc chăm sóc xe đều khác nhau giữa các hãng. Đa số các mặt hàng đều có công dụng như nhau, chất lượng tương đối giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất là các hãng lớn, uy tín trên thế giới như AutoGlym sẽ ứng dụng công nghệ tự phân huỷ sinh học Biotech để sản xuất. Vì thế các sản phẩm đó thân thiện cho môi trường và người sử dụng.
   Còn về các thành phần chính của nước rửa xe thì bên em đã có trình bày ở trên.

 1. Anh Đào says:

  Em muốn biết thêm về cách pha chế ra một sản phẩm dung dịch rửa xe sonax ạ. Hoặc là sơ lược về quy trình sản xuất ạ

 2. Vàng says:

  Mình cần mua nước rữa xe tải xe ben. Chỉ cần xịt qua cho thấm rồi lấy vòi nén xịt lại là sạch. Cái đó có k. Cho xin giá, tên sản phẩm. Thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.