Dung dịch nước rửa xe không chạm tốt nhất hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Dung dịch rửa xe không chạm tốt nhất

Chăm sóc xe hơi hay rửa xe ô tô nói riêng là một chủ đề rộng với rất nhiều khía cạnh cần bàn đến, dung dịch rửa xe cũng là một chủ đề phổ biến như vậy. Hiện nay, nước rửa xe không chạm hay còn gọi là Pre-Wash Shampoo đang dần trở nên thịnh hành ở Việt Nam.

Đây là dòng hóa chất rửa xe phổ biến ở nước ngoài, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi rửa xe, đồng thời mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho lớp sơn bảo vệ bề mặt xe. Tuy vậy, nhiều loại dung dịch rửa xe không chạm vẫn còn tồn đọng nhiều khuyết điểm. Bài viết dưới đây của Lâm Phát sẽ phân tích và cung cấp cho khách hàng cái nhìn khái quát về ưu, nhược điểm, bảng giá dung dịch nước rửa xe không chạm hiện nay trên thị trường. Cùng theo dõi nhé!

Dung dịch rửa xe không chạm tốt nhất
Dung dịch rửa xe không chạm tốt nhất

Dung dịch nước rửa xe không chạm là gì?

Trước khi đi sâu về những ưu nhược điểm của nước rửa xe không chạm, định nghĩa dung dịch không chạm sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn khái quát hơn:

Nước rửa xe hay dung dịch rửa xe là một dạng hoá chất lỏng được điều chế bởi các thành phần hoá học là các chất hoạt động bề mặt, giúp cho quá trình rửa xe trở nên dễ dàng hơn, an toàn hơn cho lớp sơn xe. Nguyên tắc của nước rửa xe là yêu cầu người dùng phải dùng khăn lau xe, lau chạm dung dịch khi sử dụng để làm sạch bề mặt sơn xe.

Không chạm là động tính từ bổ nghĩa cho một danh từ đứng trước nó. Chính vì thế, khi kết hợp nước rửa xe cùng với động tính từ “không chạm” ta có được định nghĩa nước rửa xe không chạm như sau:

Dung dịch nước rửa xe không chạm là một hoá chất rửa xe giúp người dùng làm sạch bề mặt sơn xe mà không cần phải dùng khăn, bọt biển hay bất kỳ dụng cụ nào khác để lau rửa bề mặt sơn xe.

Ưu nhược điểm của nước dung dịch rửa xe không chạm

Khi đã hiểu “dung dịch rửa xe không chạm là gì”, chúng ta có thể giải thích rõ hơn bằng một quy trình rửa xe không chạm đơn giản như sau:

Để rửa một xe ô tô hay xe máy, người sử dụng không cần dùng nước xịt lên xe trước như hình thức rửa xe truyền thống. Hãy phun trực tiếp dung dịch rửa xe không chạm lên phương tiện cần làm sạch. Đợi khoảng 30 giây đến 1 phút, dùng máy rửa xe xịt lại toàn bộ thân vỏ xe.

Ưu điểm của nước dung dịch rửa xe không chạm

Nhìn sơ, chúng ta sẽ thấy công nghệ rửa xe không chạm có những ưu điểm như sau:

 • So với hình thức rửa xe truyền thống, rửa xe không chạm sẽ nhanh hơn.
 • Tiết kiệm nhân lực, nhân công.
 • Có tính kinh tế cao khi xe ra nhanh, chủ doanh nghiệp rửa xe sẽ chủ động hơn trong việc điều phối xe ra vào cửa hàng.
 • Hình thức kinh doanh mới, thu hút nhiều khách hàng hơn.
Lợi ích của rửa xe không chạm
Rửa xe không chạm giúp tiết kiệm chi phí nhân công so với rửa xe truyền thống

Nhược điểm của dung dịch nước rửa xe không chạm

Dĩ nhiên, rửa xe không chạm cũng có nhiều nhược điểm như giá thành, thị hiếu khách hàng từng khu vực khác nhau mà cần xem xét hợp lý. Ngoài ra, giá nước rửa xe không chạm cũng có phần cao hơn so với dung dịch rửa xe bọt tuyết bình thường.

Một điểm khác cần lưu ý là để rửa xe không chạm hiệu quả, người dùng cần trang bị máy rửa xe cao áp.

Có thể bạn chưa biết: nước rửa xe bọt tuyết Boronax hiện nay là loại dung dịch bọt tuyết tốt nhất trên thị trường hiện nay, phù hợp cho các trung tâm rửa xe & chăm sóc xe.

Dùng nước rửa xe không chạm để rửa xe có sạch không?

Với hình thức rửa xe truyền thống, nhân viên rửa xe sử dụng dung dịch rửa xe bọt tuyết rồi pha theo các tỉ lệ khác nhau để rửa phương tiện. Ngoài ra, rửa xe bọt tuyết còn yêu cầu các loại dụng cụ rửa xe khác nhau như: khăn lau rửa xe, cọ, chổi chọt mâm, xô rửa xe… Như vậy, trước mắt là rửa xe bọt tuyết cần tốn nhiều dụng cụ và công sức hơn so với rửa xe không chạm.

Qua thử nghiệm thực tế rửa xe sử dụng nước rửa xe không chạm, các bụi bẩn bám trên bề mặt thân xe, kính lái hay gương chiếu hậu đều được làm sạch tới 99%. 

Bất kì loại dung dịch rửa nào đơn thuần như: xà phòng giặt, dầu gội đầu… cũng có chứa ít nhiều chất tẩy rửa giúp làm sạch vết bẩn, và nước rửa xe không chạm này cũng không ngoại lệ. Khi được sử dụng ở mức cho phép, chúng sẽ không có ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thử nghiệm thực tế trên da người cho thấy, dung dịch rửa xe không chạm không có mùi hoá chất quá khó chịu và không làm khô da tay. 

Khi nào nên sử dụng dung dịch rửa xe không chạm?

Đối với cửa hàng rửa xe ô tô, xe máy thông thường

Việc áp dụng công nghệ rửa xe không chạm ở các cửa hàng rửa xe trong thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã phát triển rất nhanh. Chính vì ưu điểm của dòng dung dịch rửa xe không chạm này là việc ra xe nhanh, tiết kiệm nhân công. Điều này, hướng đến lợi nhuận tối đa cho các chủ doanh nghiệp rửa xe. Khi tính chi phí dung dịch rửa xe không chạm so với việc thuê nhiều nhân công, chắc chắn nước rửa xe không chạm sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn.

Đối với các trung tâm chăm sóc xe detailing

Khi bụi bẩn, đất cát và bùn đất bám trên xe, việc phun nước loại bỏ chúng bằng lực mạnh có thể làm hỏng bề mặt xe của bạn do lực ma sát, đó là lý do tại sao việc rửa xe trước bằng nước rửa xe không chạm rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng bụi bẩn này được nới lỏng để không gây hại cho sơn xe của bạn. Ngoài bụi đất, phân chim, bọ xít, sạn và những thứ tương tự nếu như loại bỏ không phù hợp có thể khiến chiếc xe của bạn có vết xước vĩnh viễn.

Chính vì thế, dùng dung dịch rửa xe không chạm sẽ đảm bảo lớp sơn xe được bảo vệ 99.99%. Điều này là rất quan trọng đối với các trung tâm detailing chuyên nghiệp. Sau khi dùng không chạm, hãy phun dung dịch bọt tuyết bình thường và áp dụng quy trình rửa xe bằng tay truyền thống nhé! Vì vậy, áp dụng công nghệ rửa xe không chạm cho quy trình rửa xe detailing sẽ mang đến tính chuyên nghiệp và hiệu quả cao nhé! Chắc chắn với quy trình này sẽ làm hài lòng khách hàng.

5 hãng dung dịch rửa xe không chạm tốt nhất 2021

Dung dịch rửa xe không chạm Ekokemika

Ekokemika là một thương hiệu nước rửa xe không cần lau nổi tiếng của Ý. Hiện nay, Ekokemika được sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ chuyển giao của Ekokemika Ý. Chính vì thế nước rửa xe không chạm Ekokemika phù hợp với điều kiện, khí hậu thực tế tại Việt Nam và rất tốt cho các loại phương tiện lưu thông ở Việt Nam. Ngoài ra, so với giá thành các loại dung dịch nước rửa xe trên thị trường, giá dung dịch rửa xe không chạm Ekokemika khá tốt, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều cửa hàng tại Việt Nam.

Nước rửa xe không chạm Ekokemika
Nước rửa xe không chạm Ekokemika

Dung dịch rửa xe không chạm Nerta

Nerta là sản phẩm tiêu biểu ở Ba Lan. Hiện nay, nước rửa xe không chạm Nerta cũng phổ biến tại Việt Nam, nhất là Hà Nội do ra mắt thị trường đầu tiên. Tuy nhiên, giá nước rửa xe Nerta có nhiều sự khác nhau giữa các đơn vị phân phối. Người tiêu dùng cần xem xét để tối ưu hoá lợi nhuận kinh doanh.

Nước rửa xe không chạm Nerta
Nước rửa xe không chạm Nerta

Nước rửa xe không cần lau AutoGlym

Dung dịch rửa xe không chạm AutoGlym rất nổi tiếng tại Anh. Lâm Phát là đại diện độc quyền duy nhất của AutoGlym tại Việt Nam.

Nước rửa xe không chạm AutoGlym
Nước rửa xe không chạm AutoGlym

Dung dịch rửa xe không chạm Bilt Hamber

Bilt Hamber là dòng nước rửa xe không chạm cao cấp ở Anh. Nó được các trung tâm detailing nổi tiếng thế giới sử dụng cho các dòng xe cao cấp.

Dung dịch rửa xe không chạm Bilt Hamber
Dung dịch rửa xe không chạm Bilt Hamber

Dung dịch rửa xe không chạm OPS pha từ bột

OPS cung cấp các loạt bột rửa xe không chạm phổ thông đến từ Trung Quốc. Sản phẩm có giá thành cạnh tranh, hiệu quả, phù hợp với một số vị trí địa lý Việt Nam.

Bột rửa xe không chạm OPS
Bột rửa xe không chạm OPS

Có thể thấy, hiện nay dung dịch rửa xe không chạm tốt nhất là Ekokemika. Ekokemika có nhiều sản phẩm phù hợp với điều kiện môi trường Việt Nam như T-REX 80 và nhiều sản phẩm khác nữa. Trên cương vị là nhà tiên phong trong việc cung cấp sản phẩm nước rửa xe hiệu quả và an toàn cho môi trường, Lâm Phát giới thiệu các dòng nước rửa xe không chạm Ekokemika bởi các đặc điểm sau đây:

 • 100% sản xuất đúng quy trình chuyển giao công nghệ của Ekokemika Ý.
 • 100% an toàn cho thân vỏ xe & nhựa đen của xe bởi độ pH 7, được Viện Pasteur kiểm nghiệm và Sở Tài Nguyên Môi Trường cấp phép sản xuất.
 • 100% tiết kiệm do tỉ lệ pha loãng cao so với các loại nước rửa xe không chạm khác.

Khảo sát giá dung dịch rửa xe không chạm tốt nhất 2021

Dung dịch rửa xe không chạm giá bao nhiêu?” là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi mới tìm hiểu về các loại nước rửa xe không chạm. Tuy nhiên, giá dung dịch rửa xe không chạm hiện nay có sự chênh lệch ở các thương hiệu, quốc gia sản xuất và đơn vị phân phối. Đây là mức giá dung dịch rửa xe không chạm mà bạn có thể tham khảo tại TPHCM, Hà Nội & Đà Nẵng:

 • Giá dung dịch rửa xe không chạm tốt được đóng gói theo can 20L có giá khoảng từ 1.200.000đ – 2.950.000đ
 • Giá nước rửa xe không chạm can 5L nhập khẩu từ Italia có giá từ 420.000đ – 830.0000đ
 • Giá nước rửa xe không chạm can 1L nhập khẩu từ Italia có giá từ 120.000đ – 230.0000đ

Cách sử dụng nước rửa không chạm hiệu quả

Bước 1: Phun hoá chất dung dịch không chạm lên phương tiện cần được vệ sinh.

Ở bước này, các bạn cần dùng bình phun bọt tuyết chứa dung dịch không chạm, phun tơi đều toàn bộ bề mặt thân vỏ xe. Ngoài ra, cần xịt vào 4 hốc bánh, lazang để đảm bảo xe sạch 100% nhé.

Bước 2: Dùng nước có áp lực đủ mạnh rửa toàn bộ xe.

Ở bước 2, bạn cần dùng máy rửa xe cao áp (nếu máy dây đai mạnh, áp lực đủ cũng có thể dùng), xịt rửa toàn bộ xe từ dưới lên trên để tránh bỏ xót vị trí cần rửa. Lưu ý, cần xịt kỹ 4 hốc bánh và lazang luôn nhé.

Bước 3: Dùng khăn sạch lau xe ngay để tăng độ bóng.

Ở một số loại dung dịch không chạm có phụ gia làm bóng xe sau khi rửa, chính vì thế chúng ta cần lau kỹ để tăng độ bóng cho xe cũng như bảo dưỡng thân vỏ xe. Cần lau kỹ để tránh phụ gia làm bóng sẽ để lại một lớp màng trên xe.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy rửa không chạm

Dù lựa chọn bột rửa xe không chạm hay nước rửa xe không chạm thì để mang tới hiệu quả cao nhất, các bạn vẫn nên lưu ý một số điểm sau đây trong quá trình sử dụng:

 • Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để pha đúng tỉ lệ theo yêu cầu của nhà sản xuất, tránh trường hợp pha quá loãng hoặc quá đặc đều sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả hoặc lớp sơn xe ô tô.
 • Với dạng bột cần pha trước với 1 lượng nước nhỏ trong xô, trước khi cho vào bình phun bọt tuyết inox hoặc bình phun bọt cầm tay.
 • Để hóa chất trên bề mặt phương tiện khoảng 60 – 90 giây để các chất hoạt động bề mặt hoạt động hiệu quả trên vỏ sơn xe, sau đó dùng máy rửa xe áp lực cao phun cho hết lớp bọt tuyết trên bề mặt và lau khô lại bằng khăn mềm. Lưu ý không được để dung dịch rửa xe không chạm khô trên bề mặt xe.
 • Không cần phun nước trước phương tiện rồi mới phun bọt không chạm.

Nên mua nước rửa xe không chạm ở đâu?

Hiện nay, có nhiều loại dung dịch rửa xe không chạm đang được bán tràn lan đại hải trên thị trường mà không rõ nguồn gốc, chất lượng, ảnh hưởng không ít đến bề mặt sơn xe của khách hàng trong quá trình sử dụng.

Công ty Cổ phần Thiết bị & Dịch vụ Lâm Phát tự hào là đơn vị duy nhất cung cấp các sản phẩm rửa xe không chạm giá tốt, chính hãng. Ngoài ra, công ty Lâm Phát còn phân phối nhiều dòng nước rửa xe bọt tuyết chính hãng như nước rửa xe 3Mnước rửa xe Sonax và nhiều sản phẩm khác. Khi mua hàng tại công ty Lâm Phát, chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi chất lượng cũng như giá ưu đãi nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nước rửa xe Sumo

Nước Rửa Xe Sumo

Đảm bảo rằng chiếc xe của bạn hay khách hàng sạch và sáng sau khi rửa là yếu tố quan trọng. Nếu bạn coi mình

Read More »

Nước Rửa Xe Sonax

Sonax là hãng cung cấp dung dịch rửa xe và chăm sóc xe phổ biến trên thế giới. Các loại nước rửa xe Sonax đến từ Đức

Read More »

Nước Rửa Xe 3M

Nước rửa xe 3M hiện nay được tin dùng bởi rất nhiều trung tâm chăm sóc xe ô tô. Cũng như dung dịch rửa xe Sonax, 3M

Read More »

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment