Những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời được bắt đầu vào đúng thời điểm có thể mang lại thành công cho các dự án quy mô từ nhỏ đến lớn và thu về hàng trăm triệu đồng lợi nhuận hàng năm. Không phải tôi hứa với tất cả mọi người rằng bạn sẽ trở thành triệu phú, nhưng luôn có cơ hội ở bất kỳ thời điểm nào. Và bây giờ năm 2022, cơ hội nằm ngay trong tay bạn… hoặc, tôi nên nói, ngay trước mắt bạn.

Hôm nay, công ty Lâm Phát sẽ cùng bạn xem lại 99 ý tưởng kinh doanh nhỏ sẽ hoạt động thành công vào năm 2022 và vài năm tới. Đừng nghĩ như thể tôi đang cố gắng sáng chế ra những ý tưởng cao siêu hay nảy ra những ý tưởng kinh doanh siêu “độc”. Bí quyết thực sự của việc điều hành một doanh nghiệp thành công là đam mê những gì bạn làm. Đó là lý do tại sao danh sách các ý tưởng kinh doanh khá dài và bao gồm nhiều loại hoạt động khác nhau. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có thể tìm thấy MỘT Ý tưởng phù hợp với sở thích và thiên chức của bạn để trả lời câu hỏi “nên kinh doanh gì“.

Tất cả các ý tưởng kinh doanh mà chúng tôi đã chọn phải đáp ứng một số yêu cầu dưới đây:

 • Chúng có khả năng sinh lời trong năm nay 2021 và nhiều năm trong tương lai.
 • Hầu hết trong số đó không yêu cầu bạn phải có bằng cấp Đại học hay Tiến sĩ hoặc yêu cầu kinh nghiệm lâu năm gì hết.
 • Các ý tưởng kinh doanh này có thể “tồn tại” trong mọi tình huống kinh tế, thiên tai, dịch bệnh.
 • Các ý tưởng kinh doanh này không yêu cầu vốn đầu tư khởi nghiệp đáng kể.

Hầu hết các ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp này có thể được vận hành như một doanh nghiệp tại nhà. Đó là lý do vì sao chúng tôi nói đó là ý tưởng kinh doanh tại nhà. Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến ​​khác, cần thuê mặt bằng và thuê một số lượng nhân viên nhất định. Và, theo quy luật, để quảng bá bất kỳ hoạt động kinh doanh nào trong số này, bạn sẽ phải tạo một trang web tốt và có được một kênh giao tiếp với số lượng khách hàng tiềm năng tối đa!

Hơn nữa, bạn có thể tạo tài liệu quảng cáo kỹ thuật số, tạo hệ thống mạng xã hội như Facebook để tăng mức độ tương tác và thúc đẩy doanh số bán hàng. Bạn có thể thêm video, hình ảnh bật lên hoặc liên kết ngoài để tạo trải nghiệm đọc vô song và thu hút sự chú ý của người đọc ngay lập tức.

1. Kinh doanh quán cà phê - Ý tưởng kinh doanh truyền thống

Không cần biết bạn sống ở thành thị hay nông thôn, thì đây là một trong những ý tưởng kinh doanh dễ dàng mà bạn có thể quan tâm. Những quán cà phê không chỉ thành công mà còn có tiềm năng phát triển khổng lồ. Ngành kinh doanh cà phê đứng thứ hai trên thế giới về doanh thu, sau hãng ngành năng lượng. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết Việt Nam là một quốc gia xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới và có truyền thống văn hóa cafe lâu đời nhất.

Kinh doanh quán cà phê là ý tưởng kinh doanh được nhiều người quan tâm và mang tiềm năng phát triển lớn.

Kinh doanh quán cà phê là ý tưởng kinh doanh được nhiều người quan tâm và mang tiềm năng phát triển lớn.

2. Kinh doanh Rửa xe và Chăm sóc xe kiểu detailing

Đa số các chủ xe không bao giờ dành thời gian để tự rửa xe tại nhà và biết cách giữ cho chúng sạch sẽ. Với số lượng chủ sở hữu xe hơi ngày càng tăng tại Việt Nam, bạn nên bắt đầu kiếm thu nhập trong ngành rửa xe ô tô là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.

Tất cả những gì bạn cần làm để mở tiệm rửa xe là là chọn vị trí mặt bằng, chọn đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe chuyên nghiệp (Đừng quên Công ty Lâm Phát là đơn vị hàng đầu trong ngành set up mở tiệm rửa xe cho khách hàng).

Công việc rửa, chăm sóc xe kiểu detailing đang rất hot bởi lượng người sở hữu ô tô tại Việt Nam ngày càng tăng cao.

Công việc rửa, chăm sóc xe kiểu detailing đang rất hot bởi lượng người sở hữu ô tô tại Việt Nam ngày càng tăng cao.

Tiếp tục tìm hiểu về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe trên website chúng tôi nhé! Có thể bạn chưa biết, công ty Lâm Phát JSC là nhà sản xuất cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô lớn nhất Châu Á hiện tại.

Xem thêm: kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy

3. Kinh doanh thực phẩm sức khỏe / Thực phẩm hữu cơ

Mọi người ở các độ tuổi khác nhau cần thực phẩm thân thiện với môi trường. Việc bán thực phẩm thân thiện với môi trường đang trải qua một thời kỳ tăng trưởng nhanh chóng. Tiềm năng của thị trường là lợi ích của việc ăn uống lành mạnh vẫn chưa đến được với tất cả các vùng, và nhu cầu ngày càng tăng.

Ví dụ, người giảm cân cần ăn các thực phẩm ít calories, tinh bột, và chất béo. Trong khi, người tập gym, tăng cơ cần ăn nhiều thức ăn đạm hơn bình thường. Hoặc người lớn tuổi cần ăn những thức ăn cân bằng. Đó là lý do vì sao nhiều hình thức kinh doanh Eat Clean, Healthy Food ra đời. Chắc bạn cũng đã có cái nhìn tổng quan hơn để biết được kinh doanh gì tốt nhất cho bạn khi chọn ngành ẩm thực.

4. Kinh doanh nhà máy bia thủ công (bia nhà làm) – Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp

Bia thủ công có thể được xếp ngang hàng với rượu thượng hạng. Và những lợi thế kinh doanh như sự gần gũi về mặt cảm xúc với người tiêu dùng, hiệu ứng tăng cao khi chia sẽ trên Facebook (có nghĩa là chi tiêu tối thiểu cho quảng cáo!), Cạnh tranh tối thiểu và ngày càng nhiều người sành sỏi giúp bạn có thể kiếm được hàng chục triệu đến hàng trăm triệu mỗi tháng trong lĩnh vực kinh doanh này.

5. Kinh doanh Spa & Grooming thú cưng di động – Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp

Lợi ích của việc kinh doanh grooming thú cưng này:

 • Chi phí bắt đầu và chi phí chung hiện tại thấp.
 • Bạn có thể làm việc nhiều như bạn muốn bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Bạn có thể tự vận hành thời gian đầu.
 • Tiềm năng sinh lời cao.
 • Bạn có thể mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách cung cấp các dịch vụ bổ sung.
 • Cơ hội nhượng quyền là có tiềm năng.
Nếu có ý định kinh doanh tiệm spa và grooming thú cưng, bạn nên tìm hiểu thêm nhiều dịch vụ tích hợp khác để gia tăng lợi nhuận.

Nếu có ý định kinh doanh tiệm spa và grooming thú cưng, bạn nên tìm hiểu thêm nhiều dịch vụ tích hợp khác để gia tăng lợi nhuận.

6. Kinh doanh xe bán đồ ăn di động

Ưu điểm:

 • Rẻ tiền,
 • Di động,
 • Chuẩn bị nhanh chóng và hương vị tuyệt vời. Loại hàng ăn này được sinh viên có nhu cầu sử dụng nên nhân tiện sẽ mở hàng ăn nhanh trong hoặc gần các khu phố sinh viên. Những người “đang di chuyển” vẫn là những người ăn vặt và những người thích du lịch. Nếu bạn thuê được một địa điểm gần ga tàu, trước trường đại học và bến xe, đó sẽ là một thành công thực sự.

7. Mở cửa hàng bán trà Matcha

Vẫn chưa biết bắt đầu kinh doanh gì? Chúng tôi có một cái khác cho bạn! Chỉ có nước là phổ biến hơn trà tại Việt Nam. Cứ 8 người Việt Nạm thì có 10 người có trà trong nhà (đùa thôi nhé!). Các cửa hàng trà trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Và trà Matcha gần đây đã trở nên vô cùng phổ biến. Nó có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tạo một cửa hàng trà trực tuyến có thể trở thành một nguồn thu nhập tuyệt vời. Bạn có thể thực hiện chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dài hạn (SEO) để tiếp cận khách hàng nhiều hơn (quảng cáo gián tiếp).

Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo trực tiếp đến khách hàng qua kênh Facebook.

 

8. Kinh doanh Thiết kế Giỏ quà

Bạn có thể tặng quà cho mọi người và nhận tiền quanh năm! Giờ đây, đó là một trong những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn nhất với doanh thu hàng năm rất cao. Bạn biết vì sao không ? Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều ngày Lễ nhiều nhất thế giới. Ngoài ra, văn hóa tặng quà cho xếp, cho vợ, cho bạn bè ở Việt Nam cũng rất cao.

Ngày nay, người ta chú ý đến những gói quà đẹp, đó là lý do vì sao nhiều nơi bán bánh trung thu với bao bì, gói quà đẹp lại bán chạy hơn những nơi khác.

Việt Nam là nước có nhiều ngày lễ, vì vậy một dịch vụ thiết kế giỏ quà đáp ứng nhu cầu của mọi người là một kế hoạch kinh doanh lý tưởng.

Việt Nam là nước có nhiều ngày lễ, vì vậy một dịch vụ thiết kế giỏ quà đáp ứng nhu cầu của mọi người là một kế hoạch kinh doanh lý tưởng.

Lợi ích kinh doanh:

 • Bạn có thể bắt đầu công việc trong thời gian làm việc bán thời gian;
 • Chi phí ban đầu của bạn là tương đối nhỏ;
 • Và nếu bạn là một người sáng tạo, bạn chắc chắn sẽ thành công.

9. Huấn luyện online – Dạy học online – Trainer online

Bạn có phải là một chuyên gia? Bạn có muốn dạy ai đó điều gì đó không? Ngày nay, có một lựa chọn tuyệt vời để làm điều đó bằng cách sử dụng Facebook, Zalo. Đây là một ý tưởng kinh doanh dễ dàng và cuối cùng có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận! Tất cả những gì bạn cần là truy cập Internet và dùng Facebook, Zalo, Facebook Group hoặc các trang web cung cấp dịch vụ khóa học online. Bạn có thể thực hiện hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

 • Nếu bạn là chuyên gia gym PT – hãy tìm nhiều người mới tập gym qua các nhóm Facebook và gửi bảng giá của bạn cho họ.
 • Nếu bạn là thầy dạy Tiếng Anh, cũng nên xem xét mở rộng đối tượng học trò online nhé.
Nếu có thế mạnh về thể hình, giảng dạy, chắc hẳn những công việc như huấn luyện, giảng dạy online là vô cùng phù hợp với bạn.

Nếu có thế mạnh về thể hình, giảng dạy, chắc hẳn những công việc như huấn luyện, giảng dạy online là vô cùng phù hợp với bạn.

Đây là công việc là mẹ bỉm sữa cũng có thể phát triển. Tham khảo thêm mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì trên Blog của công ty Lâm Phát

10. Dịch vụ Giữ trẻ tại nhà

Lợi ích của việc kinh doanh giữ trẻ tại nhà:

 • Hoàn hảo cho các bà mẹ trẻ; có thể kết hợp làm việc và chăm sóc con cái;
 • Bạn có thể ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển và nuôi dạy trẻ em;
 • Lịch trình của bạn sẽ được đo lường và chuẩn hóa, bạn sẽ không phải làm thêm giờ;
 • Chi phí để bắt đầu công việc là tối thiểu;
 • Dịch vụ trông trẻ đang có nhu cầu cao và bạn có thể tìm được khách hàng;
 • Bạn sẽ được cung cấp mức thu nhập ổn định – các dịch vụ liên quan đến thời gian hợp tác lâu dài.
Dịch vụ trông trẻ là một ngành nghề tiềm năng trong thời đại các bậc phụ huynh 4.0 có xu hướng tự đi làm để chủ động cuộc sống của mình..

Dịch vụ trông trẻ là một ngành nghề tiềm năng trong thời đại các bậc phụ huynh 4.0 có xu hướng tự đi làm để chủ động cuộc sống của mình..

Qua những phân tích trên, nếu bạn là một người thích trẻ em mà chưa biết kinh doanh gì thì hãy chọn ngay “job” này nhé!

11. Kinh doanh Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết)

Tiếp thị liên kết dần được nhiều doanh nghiệp sử dụng để đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng thông qua những người có tầm ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực liên quan.

Tiếp thị liên kết dần được nhiều doanh nghiệp sử dụng để đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng thông qua những người có tầm ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực liên quan.

Tiếp thị liên kết là gì? Về cơ bản, nó nhận được hoa hồng cho việc quảng cáo sản phẩm của người khác.
Sẽ rất tốt nếu bạn bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết nếu:

 • Bạn có blog của riêng bạn hoặc một trang web;
 • Bạn có thống kê traffic khách hàng vào website tốt;
 • Bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị liên kết và bạn có thể thể hiện sự thành công của mình với khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn vẫn chưa biết kinh doanh gì ở thời năm 2022, hãy xem tiếp các ý tưởng kinh doanh tiếp theo nhé!

12. Kinh doanh Trang trí Hoa giả – Ý tưởng kinh doanh nhỏ

Từ cắm hoa đến trang trí đám cưới, hoa giả có thể được sử dụng tại nhà hoặc cho các sự kiện đặc biệt. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời nhất cho các thị trấn nhỏ, có tiềm năng rộng lớn.

Sản xuất có thể được sắp xếp trực tiếp tại nhà. Thêm vào đó – thực tế mọi người đều có thể kinh doanh lĩnh vực này Bạn sẽ cần kiến thức và kỹ năng chuyên môn để sản xuất hoa một cách độc lập. Hoặc đơn giản bạn có thể đặt hoa từ Trung Quốc. Có thể thực hiện các sản phẩm một cách độc lập, và thông qua các công ty bán buôn, và trực tiếp đến các cửa hàng hoa và người bán cá nhân. Vì chúng là nhân tạo nên bạn sẽ không cần lo lắng về việc hoa sẽ tàn quá sớm, giúp quá trình vận chuyển dễ dàng hơn cho khách hàng.

Trang trí hoa giả là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời tại các thị trấn nhỏ, có tiềm năng lớn.

Trang trí hoa giả là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời tại các thị trấn nhỏ, có tiềm năng lớn.

Nếu bạn đang muốn theo đuổi thị trường đám cưới trong thời điểm chưa biết kinh doanh gì, tốt nhất bạn nên bán hoa lụa có hình thức giống thật hơn để đảm bảo vẻ ngoài thanh lịch. Công việc kinh doanh này yêu cầu sự hiện diện trực tuyến của bạn – hãy tạo một trang web chuyên nghiệp tốt để cho mọi người biết về bạn!

13. Mở Dịch vụ kế toán tại nhà

Đầu tư vào việc phát triển một dự án như vậy sẽ tương đối nhỏ. Phần lớn chi phí sẽ đến từ thiết bị và nhân lực. Thời gian hoàn vốn cho một doanh nghiệp như vậy được thống kê giới hạn trong một năm. Khả năng sinh lời của dự án đạt 20-30 phần trăm. Ban đầu, bạn sẽ liên hệ với một vài công ty nhỏ muốn outsource vị trí kế toán cho đơn vị ngoài, hãy giới thiệu về kinh nghiệm của bạn và cam kết của bạn.

Hướng ưu tiên của hoạt động tiếp theo của bạn sẽ là phát triển các lĩnh vực chuyên môn khác; nghĩa là tổ chức lại thành cái gọi là công ty tư vấn. Công ty tư vấn dự kiến sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh tốt nhất trong những thập niên kế tiếp từ năm 2022.

Dịch vụ kế toán tại nhà và công ty tư vấn dự kiến sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh tốt nhất trong những thập niên kế tiếp từ năm 2021.

Dịch vụ kế toán tại nhà và công ty tư vấn dự kiến sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh tốt nhất trong những thập niên kế tiếp từ năm 2022.

14. Trở thành Chuyên gia truyền thông xã hội (Livestream bán hàng)

Trên Internet, mọi người làm quen, chơi, bán và mua. Hơn nữa, trong mạng xã hội, hoạt động kinh doanh diễn ra sôi nổi nhất. Nhu cầu sinh ra một đề xuất, và ngày nay một dịch vụ mới đã xuất hiện – tư vấn quảng bá sản phẩm từ nhiều công ty khác nhau trên mạng xã hội. Mục đích của khuyến mại là sản phẩm xuất hiện trên các hàng tìm kiếm hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm và thu hút một lượng lớn người mua. Người chiến thắng là những người sáng tạo trong việc phổ biến các sản phẩm của khách hàng!

Livestream bán hàng được xem là công việc mang lại thu nhập ổn định khi các hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội ngày càng diễn ra sôi nổi.

Livestream bán hàng được xem là công việc mang lại thu nhập ổn định khi các hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội ngày càng diễn ra sôi nổi.

Ở Việt Nam, việc livestream bán hàng, trở thành cộng tác viên của các shop, những kho hàng sỉ lớn đang trở nên rất thịnh hành. Từ Facebook năm 2020 cho đến TikTok năm 2022, dự kiến sẽ phát triển rất mạnh. Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì thì đừng chần chừ liên hệ các kho hàng sỉ để tiếp cận một hướng kinh doanh mới trước nhé!

15. Kinh doanh Cửa hàng thẻ quà tặng – Ý tưởng kinh doanh nhỏ sáng tạo

Nếu bạn quan tâm đến những ý tưởng kinh doanh nhỏ sáng tạo hàng đầu, thì đây là ý tưởng bạn đang cần.

Lợi thế đáng kể của một doanh nghiệp là không có nhu cầu mua máy móc tự động và thuê văn phòng lớn. Để bán thẻ, bạn cần tạo cửa hàng trực tuyến của riêng mình trên Shopee, Lazada. Ngoài ra, có thể bán thẻ thành công trong các hiệu sách, cửa hàng lưu niệm, cửa hàng và tiệm hoa nơi nhiều người sẽ đến trong ngày.

Kinh doanh cửa hàng thẻ quà tặng.

Kinh doanh cửa hàng thẻ quà tặng.

16. Kinh doanh Dịch vụ cho thuê thiết bị bay Drone

Thị trường thiết bị bay không người lái là một trong những ví dụ thích hợp nhất cho xu hướng đang phát triển. Vì vậy, đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ thành công nhất hiện nay. Ví dụ: dịch vụ cho thuê Drone đám cưới, sinh nhật, quay film. Sự hợp tác của các nhà thiết kế đến từ Ý và các kỹ sư từ Trung Quốc đã dẫn đến việc tạo ra một chiếc máy bay không người lái nhỏ gọn, được đặt trong một chiếc vỏ đặc biệt dành cho điện thoại thông minh. Nếu bạn cũng có một ý tưởng tuyệt vời về việc tạo ra một chiếc máy bay không người lái chụp ảnh tự sướng, hãy dũng cảm và tiến lên! 

Thị trường thiết bị bay không người lái là một trong những ví dụ thích hợp nhất cho xu hướng đang phát triển.

Thị trường thiết bị bay không người lái là một trong những ví dụ thích hợp nhất cho xu hướng đang phát triển.

 

17. Trở thành Người bán trên sàn TMĐT hoặc trợ lý

Trợ lý bán hàng giải quyết tất cả các chi tiết bán hàng và nhận hoa hồng cho việc bán hàng thành công. Một điểm cộng lớn là làm việc tại nhà với số vốn ban đầu thấp và rủi ro tài chính tối thiểu.

Bạn sẽ cần:

 • kiến thức về tất cả các khía cạnh của tất cả sàn Tiki, Lazada, Shopee;
 • kinh nghiệm bán lẻ và buôn bán gì thì bạn phải nắm rõ;
 • kỹ năng chụp ảnh và một máy ảnh tốt;
 • Ít nhất 100 phản hồi (và ít nhất 98% phải là tích cực).
Công việc trợ lý bán hàng là điểm cộng cho những người mong muốn làm việc tại nhà và hạn chế những rủi ro về tài chính.

Công việc trợ lý bán hàng là điểm cộng cho những người mong muốn làm việc tại nhà và hạn chế những rủi ro về tài chính.

Cách bắt đầu kinh doanh qua hình thức TMĐT:

 • Chọn nền tảng thương mại điện tử bạn muốn có thể một hoặc nhiều (Tiki, Shopee, Lazada, Meta.vn).
 • Tải lên hoặc thêm thông tin sản phẩm vào cửa hàng của bạn.
 • Chọn một chủ đề và thiết kế các trang web của bạn.
 • Thiết lập cài đặt phương thức thanh toán và giao hàng.
 • Kiểm tra chức năng giỏ hàng của bạn.
 • Khởi chạy trang web thương mại điện tử của bạn.

18. Tạo Blog thời trang của riêng bạn

Trong khi một số thương hiệu đang đấu tranh để có hợp đồng cho một bộ sưu tập chung với một siêu sao, những thương hiệu khác lại hợp tác với các nhà lãnh đạo quan điểm trong thế giới thời trang.
Fashion blogger là một nghề kinh doanh khá hiệu quả ở nước ngoài và Việt Nam. Cách kiếm tiền:

 • Tiền từ quảng cáo – Nếu blog của bạn có nhiều người đọc, bạn sẽ được các nhà quảng cáo liên hệ.
 • Tiền từ tư vấn cá nhân – Sử dụng blog để quảng cáo bản thân như một người mua sắm cá nhân, nhà tạo mẫu hoặc nhà sản xuất hình ảnh.

Một số blogger kiếm được cả tỉ đồng mỗi tháng hoặc hơn. Bạn đã có một máy tính và một máy ảnh chất lượng tốt? Đăng ký tên miền, lưu trữ web và tạo một trang web nhé! Đừng quên Facebook và Tiktok.

Fashion blogger là một nghề kinh doanh khá hiệu quả ở nước ngoài và Việt Nam.

Fashion blogger là một nghề kinh doanh khá hiệu quả ở nước ngoài và Việt Nam.

19. Đầu tư Instagram – Ý tưởng kinh doanh nhỏ sáng tạo

Bạn là một người đam mê ảnh?

Bạn có muốn trở thành một ngôi sao Instagram? Ngay khi bạn làm được như vậy, nhiều cơ hội tài trợ sẽ có sẵn cho bạn. Bạn sẽ được đề nghị quảng cáo các sản phẩm có liên quan đến Instagram của bạn.

Đầu tiên, bạn phải chọn thị trường ngách của mình. Nó có thể là bất cứ thứ gì, từ tiện ích công nghệ và tiếp thị đến làm đẹp hoặc thể dục. Đảm bảo chọn một thị trường ngách mà bạn đam mê và có thể tạo nhiều nội dung.

Tiếp theo, bạn phải xây dựng một lượng theo dõi Instagram vững chắc bằng cách đăng nội dung thú vị và thảo luận những điều hữu ích có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Sau khi đầu tư vào Instagram và thu hút được số lượng fan nhất định, bạn có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo sản phẩm từ các nhãn hàng tài trợ.

Sau khi đầu tư vào Instagram và thu hút được số lượng fan nhất định, bạn có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo sản phẩm từ các nhãn hàng tài trợ.

Có rất nhiều công cụ tiếp thị trên mạng xã hội giúp bạn lên lịch trước cho các bài đăng để bạn không phải lúc nào cũng gặp khó khăn khi tìm ra các bài đăng mới.

Sau khi tạo được lượng người theo dõi mạnh mẽ, bạn có thể được trả tiền để quảng cáo sản phẩm thông qua nội dung được tài trợ.

Nó đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng và không phải ai cũng có thể trở thành người có ảnh hưởng.

Nhưng những người có kỹ năng, bí quyết tiếp thị phù hợp (và hàng nghìn người theo dõi trên Instagram) có thể kiếm được bất cứ thứ gì từ 10 triệu đến 20 triệu cho mỗi bài đăng. Và nếu nó có thể xuất bản một vài bài đăng được tài trợ mỗi tuần, nó có thể là một công việc kinh doanh có lãi.

Ví dụ điển hình: Viettravel đã từng chi hơn 50 triệu cho một đăng trên Instagram của một cá nhân khá nổi tiếng chuyên review về các điểm du lịch. Theo thống kê, Viettravel đã mang về hơn 500 khách hàng đăng ký tour với doanh thu lên đến hàng tỉ đồng.

20. Trở thành Nhà tư vấn bảo mật Internet

Nếu bạn thành thạo về an ninh mạng, bạn có thể xây dựng doanh nghiệp của mình bằng cách giải quyết các vấn đề an ninh mạng của doanh nghiệp của người khác.

Bạn có thể cung cấp các dịch vụ như:

 • Phân tích các mối đe dọa đối với bảo mật thông tin của bạn.
 • Kiểm toán và đánh giá hiện trạng an toàn thông tin của công ty
 • Phát triển hệ thống cải thiện an ninh mạng.
 • Kiểm tra tính hiệu quả của hệ thống an ninh mạng bằng cách mô phỏng các cuộc tấn công của hacker.
 • Phục hồi nhanh chóng trong trường hợp hack và điều tra sự cố.

Chỉ cần quan tâm đến việc cho mọi người nghe về bạn – chọn cách dễ nhất và có lợi nhất để có được một trang web tốt – và bạn đã sẵn sàng.

Nếu bạn thành thạo về an ninh mạng, bạn có thể xây dựng doanh nghiệp của mình bằng cách giải quyết các vấn đề an ninh mạng của doanh nghiệp của người khác.

Nếu bạn thành thạo về an ninh mạng, bạn có thể xây dựng doanh nghiệp của mình bằng cách giải quyết các vấn đề an ninh mạng của doanh nghiệp của người khác.

21. Lập kế hoạch bữa ăn – Ý tưởng kinh doanh hiệu quả

Các hoạt động của ngành này:

 • Lập kế hoạch dinh dưỡng hợp lý cho khách hàng của bạn.
 • Cung cấp lý thuyết cho khách hàng về dinh dưỡng.
 • Phát triển tất cả các loại menu
 • Các bài học lý thuyết trong đó bạn sẽ được chia sẻ thông tin về chế độ ăn kiêng và phương pháp giảm cân mới từ các chuyên gia thế giới.
Lập kế hoạch bữa ăn hợp lý cho khách hàng của bạn.

Lập kế hoạch bữa ăn hợp lý cho khách hàng của bạn.

Cách cung cấp dịch vụ:

 • Mở trung tâm tư vấn của riêng bạn
 • Thuê quày bán tại các phòng gym nhỏ
 • Facebook để quảng cáo trực tiếp

22. Mở cửa hàng cung cấp thiết bị điện tử hiện đại

Theo Bộ Công Thương, vào năm 2020, khoảng 700 nghìn người tiêu dùng ở Việt Nam muốn mua máy bay không người lái như một món quà. Chỉ riêng thị trường bán hàng ở Việt Nam năm 2020 đã đạt doanh thu 105 triệu đô la, tăng 52% so với năm 2019. Bạn có thể bắt đầu bán hàng thông qua cửa hàng trực tuyến và trong tương lai, bạn có thể mở cửa hàng bán máy bay không người lái, máy hút bụi robot thông minh, smart home, thiết bị nhà thông minh ở khu vực đông đúc của thành phố.

Khi nhu cầu về Smart home hay bất cứ thứ gì liên quan đến thiết bị điện tử hiện đại, bạn đều có thể bán kèm linh kiện.

Bạn cũng có thể xem xét ý tưởng kinh doanh này ở vùng nông thôn nhé! Xem thêm nên kinh doanh gì ở nông thôn tại đây nhé!

Nhu cầu tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày đang gia tăng, việc kinh doanh các thiết bị điện tử hiện đại phục vụ cuộc sống được xem là một tiềm năng kinh doanh lớn cho người mới bắt đầu.

Nhu cầu tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày đang gia tăng, việc kinh doanh các thiết bị điện tử hiện đại phục vụ cuộc sống được xem là một tiềm năng kinh doanh lớn cho người mới bắt đầu.

23. Kinh doanh dịch vụ vệ sinh tại nhà

Dịch vụ dọn dẹp là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ có liên quan có thể mang lại cho bạn khoản tiền lớn.

Đầu tư ban đầu vào kinh doanh có thể là tối thiểu và chỉ giới hạn ở một bộ thiết bị vệ sinh, nhưng mặt khác, không chỉ thiết bị chuyên dụng mà còn phải trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên vệ sinh được đào tạo bài bản để xây dựng có năng lực công việc của dịch vụ vệ sinh.

Lợi nhuận của một doanh nghiệp phụ thuộc vào loại công việc. Đối với việc làm sạch hàng ngày, nó không cao chỉ vào khoảng 10-15% doanh thu. Đối với những công việc đặc biệt về vệ sinh ( như vệ sinh tổng thể nhà mới xây dựng xong, vệ sinh tổng thể vừa mua lại, lợi nhuận này cao hơn nhiều – 25-40%.

Các dịch vụ đi kèm với vệ sinh tại nhà có thể bao gồm:

 • Vệ sinh nội thất ô tô
 • Giặt thảm, giặt ghế sofa
 • Chà sàn
 • Đánh bóng sàn, đánh bóng đá hoa cương, Đánh bóng inox
 • Tẩy ố kính cửa
 • Sửa chữa đường ống nước đơn giản …

24. Kinh doanh Dịch vụ sửa chữa nhà cửa, căn hộ

Nền tảng của một công ty như vậy là những bậc thầy giàu kinh nghiệm trong các phân khúc khác nhau: thợ điện, thợ ống nước và công nhân đa năng. Bạn có thể đưa ra một điều gì đó mà bạn có thể làm trên 5+, bạn có thể liên kết một nhóm các thợ lành nghề trong các lĩnh vực khác nhau.  Một yếu tố quan trọng là thực tế là các dịch vụ được cung cấp, chẳng hạn như sửa chữa hệ thống ống nước hoặc sửa chữa đồ đạc, luôn có nhu cầu ở bất kỳ thời điểm nào hiện nay và trong tương lai.

Với dịch vụ sửa chữa nhà, bạn có thể liên kết cùng các thợ sửa chữa lành nghề trong khu vực để tạo thành một nhóm kinh doanh.

Với dịch vụ sửa chữa nhà, bạn có thể liên kết cùng các thợ sửa chữa lành nghề trong khu vực để tạo thành một nhóm kinh doanh.

 

25. ​​Mở một cửa hàng bán kem

Kinh doanh mở cửa hàng bán kem không cần đầu tư lớn, lại là hoạt động phục vụ ăn uống nhanh và dễ quản lý.

Kinh doanh mở cửa hàng bán kem không cần đầu tư lớn, lại là hoạt động phục vụ ăn uống nhanh và dễ quản lý.

Cửa hàng bán kem là hoạt động kinh doanh không cần đầu tư lớn, đủ nhanh cho lĩnh vực phục vụ ăn uống công cộng và dễ quản lý. Thị trường ngách thực tế là miễn phí ngay cả ngày nay.

Có 2 loại điểm:

 • Khu căn tin trường học.
 • Nằm trong các khu ăn uống (thuê một nơi ở đó rẻ hơn một chút so với một khu vực tương tự trong các tòa nhà thông thường).

Doanh thu của đồ uống trong doanh thu của họ dao động từ 20-30%. Và sự hiện diện trong thực đơn các món nướng, salad và các món ăn khác làm tăng doanh thu lên 35-40%, cơ sở của kim ngạch thương mại – 80% – tuy nhiên lại làm tăng doanh thu của kem.

 

26. Kinh doanh Dịch vụ sửa chữa điện thoại thông minh

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh nhỏ cho nam giới? Ngày nay hầu như ai cũng có điện thoại thông minh. Kinh doanh sửa chữa điện thoại thông minh có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận , bởi vì mọi người vui vẻ tiết kiệm tiền của họ và sửa chữa điện thoại của họ thay vì mua một cái mới.

Để bắt đầu kinh doanh này, bạn sẽ cần phải có kinh nghiệm sửa chữa điện thoại thông minh và một chiến lược tiếp thị tốt.

Dịch vụ sửa điện thoại là loại hình dịch vụ phổ biến và cần thiết dù ở khu vực nào.

Dịch vụ sửa điện thoại là loại hình dịch vụ phổ biến và cần thiết dù ở khu vực nào.

27. Mở tiệm cắt tóc/salon

Dịch vụ làm tóc nằm trong danh sách các dịch vụ gia đình có nhu cầu nhất trong dân chúng. Phân khúc hứa hẹn nhất là mức trung bình nhắm vào nhóm đối tượng có doanh thu lên đến 30 – 50 triệu mỗi tháng.

Dịch vụ cắt tóc, tạo kiểu tóc là nhu cầu thường xuyên của con người, ước tính loại hình kinh doanh này có thể thu được từ 10 triệu đến 50 triệu VND.

Dịch vụ cắt tóc, tạo kiểu tóc là nhu cầu thường xuyên của con người, ước tính loại hình kinh doanh này có thể thu được từ 10 triệu đến 50 triệu VND.

28. Mở phòng tập gym thể hình

Theo các chuyên gia, hiện nay nhu cầu sử dụng của các phòng tập giá rẻ tại nhà, bạn có thể mua thuê bao hàng tháng. Việc mở phòng tập thể dục có thể tốn khoảng vốn lớn ban đầu. Không phải doanh nhân nào cũng có thể thu hút các khoản đầu tư như vậy, vì vậy tốt nhất hãy chú ý đến một số loại mô hình phòng tập gym nhỏ ở những khu vực đông dân cư. Tức là mở một phòng tập thể hình nhỏ ở những nơi thiếu thốn về dịch vụ như vậy. Bạn có thể mở cả chuỗi phòng tập nhỏ.

Việc mở phòng tập thể dục có thể tốn khoảng vốn lớn ban đầu, nhưng mang lại hiệu quả lớn về sau.

Việc mở phòng tập thể dục có thể tốn khoảng vốn lớn ban đầu, nhưng mang lại hiệu quả lớn về sau.

29. Mở Dịch vụ làm vườn

Mặc dù sự cạnh tranh trong lĩnh vực này là tương đối lớn, nó chủ yếu liên quan đến các công ty hoạt động trong phân khúc giá cao. Trong khi đó, dịch vụ thiết kế cảnh quan cũng đang có nhu cầu cao ở những người có thu nhập trung bình. Quan hệ đối tác với các nhà cung cấp vật liệu và các nhà thầu độc lập cung cấp các dịch vụ tương tự có thể mang lại lợi ích bổ sung và giảm đáng kể đầu tư ban đầu.

30. Kinh doanh Dịch vụ làm bánh

Nếu bạn chưa biết nên buôn bán gì thì có thể xem xét Một tiệm bánh mì nhỏ. Mở cửa hàng bán bánh mì có thể từ nhượng quyền thương mại hoặc tự kinh doanh. Các loại bánh loại phải được cập nhật định kỳ: Điều này sẽ không chỉ mở rộng đối tượng mà còn cho phép bạn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Khoản đầu tư có thể được hoàn lại trong ít nhất 3-5 năm. Lợi nhuận của việc kinh doanh làm bánh được giữ ở mức trung bình 30%. Tốt hơn nên đưa vào quảng cáo ít nhất 2-3% doanh thu. Đây là nửa năm đầu làm việc của tiệm bánh.

Nếu bạn còn đang phân vân kinh doanh gì thì có thể xem xét mở một cửa tiệm bánh, có thể tự kinh doanh hoặc từ chuyển nhượng thương hiệu.

Nếu bạn còn đang phân vân kinh doanh gì thì có thể xem xét mở một cửa tiệm bánh, có thể tự kinh doanh hoặc từ chuyển nhượng thương hiệu.

31. Đầu tư Phát triển ứng dụng app

Mọi người đều biết rằng các ứng dụng phổ biến ngày nay. Nếu bạn đã nảy ra ý tưởng về việc tạo ứng dụng di động nào, thì đây có thể là giải pháp để bắt đầu kinh doanh.

Mỗi ngày đều có một ứng dụng mới được tung ra, vì vậy nếu bạn thực sự có một ý tưởng độc đáo, thì loại hình kinh doanh này là dành cho bạn! Thật tuyệt khi biết rằng bạn thậm chí không cần phải có một số vốn lớn để bắt đầu. Bạn chỉ cần kiến thức code, IT.

Nếu bạn đã nảy ra ý tưởng về việc tạo ứng dụng di động nào, thì đây có thể là giải pháp để bắt đầu kinh doanh.

Nếu bạn đã nảy ra ý tưởng về việc tạo ứng dụng di động nào, thì đây có thể là giải pháp để bắt đầu kinh doanh.

32. Kinh doanh Cửa hàng quần áo

Loại hình buôn bán này không đòi hỏi thiết bị đắt tiền hoặc kiến thức chuyên sâu của chủ sở hữu, với thực tế là quần áo đang có nhu cầu và việc bán nó hầu như luôn mang lại thu nhập đáng kể. 

Có hai cách tiếp cận để tổ chức hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào. Thứ nhất là nhượng quyền thương mại, thứ hai là thành lập công ty dưới tên thương hiệu của chính mình. Phương án đơn giản và an toàn nhất cho những ai chưa có đủ kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực này. Thời gian thu hồi vốn trung bình của một cửa hàng, chẳng hạn như quần áo trẻ em dưới thương hiệu của chính nó – không dưới một năm rưỡi, và đây là tổ chức kinh doanh phù hợp.

Tuy nhiên, bạn cần phải nắm được những mặt hàng bạn sẽ buôn bán gì ? Bạn sẽ chuyên về đồ lót, đồ thể thao, đồ theo trend hay kinh doanh áo cưới chẳng hạn. Hãy tìm cho mình một đầu mối tốt để tối ưu chi phí cũng như bắt kịp trend của thị trường.

Kinh doanh cửa hàng quần áo

33. Mở tiệm sửa chữa thiết bị tại nhà

Nhu cầu sửa chữa thiết bị gia đình là không thể thiếu. Ngành kinh doanh này được dự đoán sé phát triển mạnh tại các khu vực nông thôn.

Nhu cầu sửa chữa thiết bị gia đình là không thể thiếu. Ngành kinh doanh này được dự đoán sé phát triển mạnh tại các khu vực nông thôn.

Thông thường, khách hàng dễ dàng trả tiền từ 100.000 đến 500.000đ hơn là mua một thiết bị mới với giá từ 3-4 triệu trở lên . Vì vậy, nhu cầu về dịch vụ sửa chữa đồ gia dụng sẽ luôn luôn và trong tương lai, trong điều kiện kinh tế khủng hoảng, ngành kinh doanh này sẽ chỉ phát triển và phát triển. Cái chính là chất lượng công việc và lắp đặt linh kiện nguyên bản, khi đó khách hàng đã nhận được dịch vụ cao sẽ tư vấn cho bạn bè, người quen của bạn và đến lượt bạn sẽ nhận được những khách hàng quen thuộc mới.

34. Kinh doanh dịch vụ Chụp Ảnh Cưới

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho các nhiếp ảnh gia.

Đây là khoản thu nhập có lợi nhất trong kinh doanh của các nhiếp ảnh gia. Trong trường hợp không có phòng đặc biệt cho trường quay (kinh tế không tồi), hoạt động kinh doanh này sẽ trở nên theo mùa. Những khoảng thời gian ấm áp trong năm – đỉnh cao công việc của các nhiếp ảnh gia: chụp ảnh thiên nhiên, chụp ảnh cưới. Hướng kinh doanh ảnh này đòi hỏi sự hiện diện của một danh mục đầu tư. Tạo danh mục đầu tư gồm ảnh gia đình và bạn bè. Hoặc, nếu có thể, hãy làm việc với các điều kiện đổi hàng. Cần phải chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số. Bạn có thể giảm chi phí ban đầu bằng cách bắt đầu với quy mô nhỏ và bán thời gian. Chi phí của bạn sẽ bao gồm một máy ảnh chuyên nghiệp, thiết bị ánh sáng, phần mềm chỉnh sửa. 

Kinh doanh chụp ảnh cưới là một trong những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho các nhiếp ảnh gia.

Kinh doanh chụp ảnh cưới là một trong những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho các nhiếp ảnh gia.

35. Kinh doanh dịch vụ tổ chức đám cưới tại gia

 • Đối với những “sinh viên” quan tâm đến sự rẻ và rõ ràng trong công việc của cơ quan cưới hỏi, những lời mời chào “giá rẻ” sẽ rất thú vị.
 • Đối với những khách hàng “tiết kiệm”, giá trị đồng tiền cũng rất quan trọng. Trong phân khúc này, không chỉ có những người trẻ tuổi mà còn có cả những người trưởng thành không bị thiếu tiền.
 • Đối với những khách hàng giàu có, điều cần thiết là phải chứng minh cách tiếp cận dịch vụ của từng cá nhân.

Đây là một loại hình kinh doanh theo mùa mà bạn có thể kinh doanh tại nhà với chi phí khởi động thấp, nhưng nó có thể yêu cầu phải đi lại thường xuyên.

Đây là một loại hình kinh doanh theo mùa mà bạn có thể kinh doanh tại nhà với chi phí khởi động thấp.

Đây là một loại hình kinh doanh theo mùa mà bạn có thể kinh doanh tại nhà với chi phí khởi động thấp.

36. Trở thành Hướng dẫn viên cho thành phố bạn

 Kinh doanh hướng dẫn viên du lịch có thể là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ phù hợp nhất nếu bạn sống ở một địa điểm du lịch nổi tiếng Sự cạnh tranh ở đây rất cao. 

Có thể tổ chức một “tour du lịch trong ngày”:

 • Gặp gỡ các thành viên của nhóm
 • Đưa họ trên một chiếc xe buýt nhỏ thuê đến một nhà hàng
 • Tham gia một chuyến du ngoạn

Bữa trưa.

 • Sau bữa trưa, chuyến tham quan tiếp tục,
 • Vào buổi tối, bạn giao khách hàng đến những căn hộ mà bạn thuê trong ngày.
 • Khi bạn hoàn thành, bạn đang đưa khách hàng đến sân bay hoặc nhà ga.
Trở thành hướng dẫn viên du lịch trong thành phố có thể là ý tưởng kinh doanh lý tưởng cho các bạn biết chạy xe máy và đang sinh sống tại các thành phố du lịch lớn.

Trở thành hướng dẫn viên du lịch trong thành phố có thể là ý tưởng kinh doanh lý tưởng cho các bạn biết chạy xe máy và đang sinh sống tại các thành phố du lịch lớn.

Ở TPHCM, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tour xe vespa cho khách hàng nước ngoài. Đó là một hình thức khởi nghiệp hay và thành công hiện nay. Bạn có thể tổ chức tour nhỏ cho khách đến các vùng ven TPHCM, vườn trái cây …

37. Kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

Kinh doanh y tế là một cơ hội tuyệt vời để kiếm thêm tiền nếu bạn chưa biết nên buôn bán gì tại thời điểm này.

Các lĩnh vực mà bạn có thể tổ chức công việc kinh doanh của riêng mình:

 • Chăm sóc người bệnh tại nhà.
 • Chăm sóc tại nhà dưỡng lão.
 • Chuyên gia tư vấn sức khỏe cá nhân.
 • Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng.

Thành công sẽ không đến ngay lập tức nhưng sẽ mang lại lượng khách hàng thường xuyên. Quảng cáo trong loại hoạt động này nên được tiếp cận một cách thận trọng. Do khách hàng tiềm năng là người cao tuổi nên quảng cáo trên Internet kém hiệu quả hơn so với báo đài và báo chí.

Kinh doanh y tế là một cơ hội tuyệt vời để kiếm thêm tiền nếu bạn chưa biết nên buôn bán gì tại thời điểm này.

Kinh doanh y tế là một cơ hội tuyệt vời để kiếm thêm tiền nếu bạn chưa biết nên buôn bán gì tại thời điểm này.

38. Kinh doanh tiệm spa nhỏ

Để mở một tiệm spa nhỏ khi bắt đầu, bạn sẽ cần số vốn tối thiểu 100 triệu. Ý tưởng kinh doanh này sẽ hoàn vốn sau ba đến bảy tháng. 

Hình thức kinh doanh tốt nhất để có lợi nhuận cao nhất sẽ hướng đến đối tượng khách hàng “trung lưu”. Thứ nhất, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được phương án phòng ưng ý nhất. Thứ hai, với nhóm khách hàng này bạn sẽ dễ dàng tạo cho mình một lượng khách hàng lâu dài. Và thứ ba, bạn có thể chủ động phát triển công việc kinh doanh của mình – từ việc giới thiệu các dịch vụ mới đến việc tạo ra mạng lưới thương hiệu và một trung tâm chuyên biệt.

Kinh doanh tiệm spa nhỏ.

Kinh doanh tiệm spa nhỏ.

39. Kinh doanh sản phẩm in tùy chỉnh – Ý tưởng kinh doanh vốn ít

Một lựa chọn khác cho thương mại điện tử là tạo thương hiệu và bán các sản phẩm tùy chỉnh như áo phông, cốc, nhãn dán, túi xách, v.v.

Ví dụ: đây là cách các doanh nghiệp bán tranh in tùy chỉnh:

 • Thiết kế đồ họa 200 sản phẩm bạn muốn bán (tranh in cavas).
 • Sử dụng phần mềm thiết kế cho sản phẩm của bạn dựa trên hình ảnh và đồ họa.
 • Đăng các sản phẩm của bạn lên trang web của bạn và đồng bộ chúng với nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay Tiki.
 • Khi có người mua hàng, sản phẩm của bạn được đưa vào sản xuất và giao hàng cho đơn vị vận chuyển.

Để thành công với việc kinh doanh sản phẩm in theo yêu cầu, bạn cần có thiết kế xuất sắc, thương hiệu mạnh và kỹ năng tiếp thị tốt để tạo doanh thu.

Dịch vụ kinh doanh thiết kế và in ấn tranh canvas trưng bày.

Dịch vụ kinh doanh thiết kế và in ấn tranh canvas trưng bày.

40. Trở thành đơn vị phân phối bất động sản nhỏ

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ phù hợp nhất để giúp bạn giàu nhanh nhất có thể nếu bạn là một người có sức lôi cuốn cao. Đặc biệt là những bạn đã từng làm sale tại các công ty bất động sản.

Để đạt được hiệu quả của công việc, bạn phải thành lập doanh nghiệp môi giới BĐS, đăng ký trở thành nhà phân phối của các nhà thầu lớn ví dụ như Vingroup, An Gia hay Novaland. Họ sẽ thông báo cho bạn về những dự án lớn nhỏ với mức chiết khấu tùy theo từng thời điểm và vị trí dự án. Giai đoạn đầu tiên khi thành lập doanh nghiệp tư nhân, bạn sẽ phải nỗ lực vì danh tiếng của mình. Có 2 yếu tố quyết định là bạn phải xây dựng được đội ngũ nhân viên sale tốt cũng như tạo cho mình mối quan hệ với khách hàng, giữ database khách hàng.

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ phù hợp nhất để giúp bạn giàu nhanh nhất có thể nếu bạn là một người có khả năng ăn nói tốt.

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ phù hợp nhất để giúp bạn giàu nhanh nhất có thể nếu bạn là một người có khả năng ăn nói tốt.

41. Trở thành YouTuber

Trở thành YouTuber hiện là ý tưởng kinh doanh hot nhất ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Trở thành YouTuber hiện là ý tưởng kinh doanh hot nhất ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Ý tưởng kinh doanh tiếp theo trong danh sách 80 ý tưởng kinh doanh nhỏ hàng đầu của chúng tôi là trở thành một youtuber chuyên nghiệp. Ngày nay video rất phổ biến. Instagram, Snapchat Stories, Facebook Live video – video sẽ và đang tiếp tục phát triển. Nếu bạn là một trong số những người luôn muốn đứng sau máy quay, thì đó là thời điểm để bạn lên sóng.

Đây là một trong những nghề Hot nhất trên thế giới luôn nhé. Kinh doanh gì hiện nay là câu hỏi của nhiều người, nhưng nghề gì hot hiện nay cũng là Yotuber nhé!

Các cách để kinh doanh từ kênh YouTube của bạn:

 • bạn có thể bắt đầu một vlog và bán sản phẩm cho khán giả của mình
 • hoặc xây dựng kênh YouTube để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn – trong cả hai trường hợp, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu.

42. Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Có hơn 2,5 tỷ người dùng điện thoại thông minh trên thế giới và con số này đang tăng lên mỗi ngày. Việt Nam hiện nay có 43,7 triệu người đang sử dụng các thiết bị smartphone trên tổng dân số 97,4 triệu dân, tương đương tỷ lệ 44,9%. Tính đến năm 2020, Việt Nam lọt vào top 15 thị trường có số lượng người dùng smartphone cao nhất thế giới.

Vì hầu hết mọi người đều có điện thoại thông minh, nên ốp lưng điện thoại thông minh là một trong những phụ kiện điện thoại bán chạy nhất. Do đó, một số người bán ốp lưng di động có thể kiếm được thu nhập từ 30 triệu đến 50 triệu mỗi tháng.

Bạn có từng suy nghĩ sẽ làm ốp lưng điện thoại với thiết kế tùy theo khách hàng? Khi thiết kế ốp lưng của bạn, hãy chọn những thiết kế độc đáo phục vụ cho một đối tượng cụ thể.

Ý tưởng là tìm ra thị trường ngách độc đáo của riêng bạn. Ví dụ có cửa hàng chuyên về đồ da đã chọn thị trường ngách là ốp lưng da và đã rất thành công.

43. Kinh doanh quầy bar nhỏ

Nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì thì có thể xem xét ý tưởng này nhé! Quầy bar nhỏ kết hợp cùng lúc 2 chức năng – một quầy bar tiêu chuẩn với rượu và các món ăn, và khu vực để làm nơi phát sóng các trận đấu và người hâm mộ sẽ thích một quán bar như vậy hơn bình thường. Ngày nay, thị trường ngách trong ngành ăn uống chiếm đến tối đa là 30%. Cung cấp các món ăn ngon và đồ uống ít cồn không pha loãng với giá cả phải chăng bên cạnh hình ảnh và âm thanh tốt.

Bạn có thể đã biết, Hàn Quốc là một trong những quốc gia rất thành công với ý tưởng quầy bar nhỏ. Nơi bạn bè, gia đình có thể hội hợp để vừa ăn vừa uống 1-2 chai bia thay vì phải đến các quán bar đắc tiền, đông đúc.

Kinh doanh quán bar với một quầy bar nhỏ, phục vụ ăn nhẹ cùng không gian yên tĩnh cũng là một ý tưởng không tồi.

Kinh doanh quán bar với một quầy bar nhỏ, phục vụ ăn nhẹ cùng không gian yên tĩnh cũng là một ý tưởng không tồi.

44. Thiết kế đồ nội thất theo yêu cầu

Kinh doanh dịch vụ đặt làm đồ nội thất theo yêu cầu được đánh giá là có tiềm năng rất lớn.

Kinh doanh dịch vụ đặt làm đồ nội thất theo yêu cầu được đánh giá là có tiềm năng rất lớn.

Dịch vụ đặt làm đồ nội thất theo yêu cầu được đánh giá là có tiềm năng rất lớn. Nếu bạn có óc sáng tạo và giỏi đóng đồ nội thất từ đầu, thì bạn có thể chuyển nghề của mình thành một cơ hội kiếm tiền tuyệt vời. Mọi người sẵn sàng trả một khoản phí cao hơn cho đồ nội thất đặt theo thiết kế của họ.

Các ý tưởng cho ngành này bao gồm:

 • Thiết kế quán cafe với đồ nội thất đặt riêng
 • Thiết kế văn phòng…
 

Thêm ý tưởng kinh doanh 2022 khác

Dưới đây là một số khác bạn có thể tham khảo về việc kinh doanh gì 2022

Ý tưởng kinh doanh về ngành ẩm thực

45. Kinh doanh bắp rang bơ tự làm

Người Việt Nam ăn rất nhiều bỏng ngô – 14 tỷ kg bỏng ngô mỗi năm. Các cơ sở kinh doanh cửa hàng bỏng ngô cho người sành ăn làm bỏng ngô theo nhiều hương vị khác nhau, từ hương vị thông thường (ví dụ như sô cô la, caramen, cheddar, v.v.) đến những hương vị khó hiểu (ví dụ như Oreo, cánh trâu, v.v.). Những quả bắp có hương vị này được bán để thưởng thức ngay lập tức và dưới dạng gói mà khách hàng có thể làm quà tặng cho người khác.

Khách hàng lý tưởng của một cửa hàng kinh doanh bỏng ngô dành cho người sành ăn là những người thích bỏng ngô có hương vị vui nhộn và có một số thu nhập tùy ý. Một người như vậy sẽ quan tâm đến việc mua bỏng ngô dành cho người sành ăn và họ sẽ có đủ tiền để mua món ăn này.

46. Tiệm bánh tại gia

47. Đầu bếp tại gia

Cơ hội kinh doanh làm đồ thủ công

48. Kinh doanh thêu may theo yêu cầu

49. Làm xà phòng và kem dưỡng da, kem trộn từ nguyên liệu tự nhiên

50. Dịch vụ tân trang đồ cổ

Kinh doanh với dịch vụ tận nơi tại nhà

51. Thiết kế hồ cá koi, hồ cá nước mặn

52. Dịch vụ in tranh và giấy dán tường

53. Lắp đặt thang máy

54. Rửa xe tại nhà

55. Cắt tóc tại nhà

56. Tắm chó tại nhà

Kinh doanh cho thuê, mua bán khác

57. Mua bán ô tô  đã qua sử dụng

58. Cho thuê hệ thống âm thanh

Kinh doanh nhỏ có thu nhập ổn định

59. Dịch vụ giặt ủi

Ý tưởng kinh doanh theo mùa

60. Bán bánh trung thu trong mùa

61. Kinh doanh bánh trưng bày, quà biếu trong dịp tết

Đây là những ý tưởng kinh doanh mau giàu nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Câu hỏi thường gặp về ý tưởng kinh doanh

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh gì với số vốn ít?

Nếu bạn không có bất kỳ vốn khởi nghiệp nào, vẫn còn rất nhiều cơ hội kinh doanh nhé. Hầu hết chúng là những cách kiếm tiền trực tuyến bằng cách cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số. Dưới đây là một số cách tốt nhất:
1. Bắt đầu xây dựng blog và kiếm tiền với các chương trình liên kết, quảng cáo, các khóa học trực tuyến và các sản phẩm khác (Dĩ nhiên bạn cần một số tiền nhỏ để xậy dựng website, tuy nhiên số vốn này sẽ dưới 3 triệu nếu bạn biết cách sử dụng WordPress)
2. Trở thành một nhà văn tự do.
3. Tham gia một nền tảng như Freelancer và cung cấp các dịch vụ thiết kế đồ họa bằng kỹ năng của bạn.
4. Nếu bạn có kỹ năng viết code, hãy bắt đầu kinh doanh và phát triển các trang web và ứng dụng cho các nhà đầu tư ít vốn (như bạn chẳng hạn).
5. Trở thành nhà huấn luyện kinh doanh trực tuyến và huấn luyện bán hàng 1: 1.

Ý tưởng khởi nghiệp tốt nhất hiện nay là gì?

Nếu bạn đang muốn thành lập một công ty khởi nghiệp trong năm nay, có rất nhiều lựa chọn. Dưới đây là một số ý tưởng khởi nghiệp tốt nhất:
1. Bắt đầu kinh doanh online để bán sản phẩm trực tuyến trên sàn TMĐT.
2. Đầu tư vào bất động sản nhỏ và không gian làm việc chung (co-work space). Có rất nhiều người thành công khi thuê nhà và share lại nhà cho những đơn vị khác và lấy tiền chênh lệch.
3. Kinh doanh rửa xe ô tô vì lượng xe ô tô ngày càng nhiều và khách hàng đi xe hơi sẵn sàn chi rất nhiều tiền để chăm sóc xe

Kinh doanh gì mau giàu nhất và thành công nhanh nhất?

Các doanh nghiệp nhỏ thành công nhất có doanh thu và tỷ suất lợi nhuận cao. Dưới đây là một số loại hình kinh doanh nhỏ thành công nhất:
1. Dịch vụ pháp lý.
2. Dịch vụ kế toán, sổ sách, thuế và bảng lương.
3. Cho thuê và mua bán bất động sản.
4. Kinh doanh trung tâm chăm sóc xe.
5. Chăm sóc người bệnh tại nhà theo đơn bác sĩ.
6. Dịch vụ thiết kế theo yêu cầu.
7. Công ty kho bãi và lưu trữ.

Bạn có thể kinh doanh gì tại nhà?

Với sự gia tăng của nền kinh tế kỹ thuật số, việc bắt đầu kinh doanh trực tuyến và làm việc tại nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết . Dưới đây là một số lựa chọn tốt:
1. Viết lách tự do (dĩ nhiên đừng viết những gì vi phạm pháp luật Việt Nam nhé).
2. Nhà thiết kế đồ họa.
3. Nhà phát triển web.
4. Nhiếp ảnh gia.
5. Chuyên gia truyền thông xã hội.
6. Dạy kèm tại nhà.
7. Airbnb

Còn ý tưởng kinh doanh của bạn là gì

Tất cả những ngành nghề và ý tưởng kinh doanh nhỏ kể trên đều có thể giúp bạn kiếm được thu nhập kha khá ngay cả khi mới bắt đầu với quy mô nhỏ. Lựa chọn phù hợp tùy thuộc vào kỹ năng, sở thích và số vốn ban đầu của bạn.

Đừng bao giờ chọn một ý tưởng kinh doanh chỉ vì ai đó cũng đang làm điều đó – hãy lắng nghe lý trí của bạn để trở thành một doanh nhân thành công. Chắc hẵn qua bài viết nay bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên kinh doanh gì bây giờ rồi nhé.

Năm 2022 và cả trong tương lai, đang chờ bạn khởi khiệp đó. Đừng chần chừ mà bỏ qua cơ hội kinh doanh mau giàu với các ý tưởng trên.

Bạn có bỏ lỡ bất kỳ lựa chọn ý tưởng kinh doanh tốt nhất nào không? Hãy cho Lâm Phát biết trong phần bình luận bên dưới.