Kinh doanh tại nhà năm 2021? 42 ý tưởng tuyệt vời

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Nếu dự định sở hữu và điều hành một doanh nghiệp, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến những việc như thuê bất động sản thương mại, đi làm văn phòng hoặc quản lý nhân viên.

Nhưng với sự gia tăng của các doanh nghiệp gia đình, ngày càng có nhiều người khám phá ra cách sử dụng công việc từ xa để theo đuổi tinh thần kinh doanh tại nhà, với trụ sở chính của doanh nghiệp là chính ngôi nhà của mình.

Trong thế giới kết nối ngày nay, nơi công nghệ cho phép chúng ta linh hoạt hơn trong cách thức và nơi chúng ta làm việc, các doanh nghiệp tại nhà có nhiều hình thức khác nhau.

Một số yêu cầu bạn chuyển đổi một phòng dự phòng thành một kho nhỏ cho các sản phẩm, trong khi một số khác có thể chạy hoàn toàn trực tuyến. Nhưng nhìn chung, bạn có thể bắt đầu các ý tưởng kinh doanh tại nhà này bằng cách sử dụng không gian và phương tiện hiện có của mình.

Điều gì tạo nên ý tưởng kinh doanh tại nhà: ưu và nhược điểm

Kinh doanh tại nhà là một công việc kinh doanh — cho dù là toàn thời gian hay hoạt động như một công việc phụ — mà bạn có thể bắt đầu và vận hành bằng cách sử dụng chính ngôi nhà của mình làm cơ sở hoạt động. Một số doanh nghiệp tại nhà, đặc biệt là những doanh nghiệp bán hàng trực tuyến và không mua và giữ nhiều hàng tồn kho, thậm chí có thể hoạt động khi đang di chuyển mà không cần phải ràng buộc với nhà của bạn.

Đương nhiên, có những ưu và khuyết điểm cần xem xét khi quyết định xem kinh doanh tại nhà có phù hợp với bạn hay không.

Ưu điểm:

  • Doanh nghiệp có vốn đầu tư thấp có ít chi phí chung hơn (chẳng hạn như phí kho bãi), cộng với các khoản khấu trừ thuế tiềm năng mà bạn có thể yêu cầu.
  • Tùy chọn bán sản phẩm hoặc dịch vụ trong nước hoặc quốc tế.
  • Cân bằng giữa công việc và cuộc sống một cách linh hoạt, là điều lý tưởng nếu ví dụ, bạn là cha mẹ ở nhà hoặc về hưu .
  • Bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp gia đình nơi các mối quan hệ của bạn hoặc vợ / chồng của bạn có thể tham gia nếu cần.

Nhược điểm:

  • Bạn có thể cần chuyển đổi không gian trong nhà để hỗ trợ các nhu cầu của doanh nghiệp (ví dụ: giữ hàng tồn kho, tạo văn phòng tại nhà hoặc lưu trữ thiết bị). Thử thách có thể là làm điều này mà không làm gián đoạn cuộc sống của bạn ở nhà.
  • Bạn vẫn phải tuân thủ bất kỳ quy định nào liên quan đến hoạt động kinh doanh tại nhà mà bạn muốn bắt đầu (ví dụ: bạn có thể cần thuê bếp thương mại nếu bạn định bán các sản phẩm thực phẩm hoặc giấy phép / giấy phép lưu kho).
  • Doanh nghiệp của bạn có thể phát triển nhanh hơn nhà của bạn và yêu cầu bạn thuê thêm không gian và thuê nhân viên.
  • Làm việc tại nhà mang lại cho bạn nhiều tự do, nhưng cũng có thể khiến bạn thấy cô đơn . Điều này có thể khó khăn nếu bạn thích ở bên người khác.
Kinh doanh gì tại nhà?

Khởi nghiệp tại nhà có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ

Các công việc kinh doanh tại nhà ban đầu của tôi bao gồm cho thuê xe đạp, sơn nhà, buôn bán ô tô đã qua sử dụng và cung cấp hàng hóa hand-made. Đây là tất cả những ví dụ tuyệt vời về các doanh nghiệp dễ bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ, thậm chí bán thời gian. Và sau đó bạn có thể phát triển chúng theo tốc độ của riêng bạn.

Như tôi đã chứng minh hết lần này đến lần khác, bạn có thể kiếm được lợi nhuận tuyệt vời ngay cả với một công việc kinh doanh tại nhà rất nhỏ. Và nếu bạn muốn, bạn có thể phát triển nó thành một doanh nghiệp lớn hơn nhiều.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc tiết kiệm, bạn cũng có thể bắt đầu kinh doanh tại nhà của riêng mình và thành công với các nghề này.

Bán trên Tiki.vn, Lazada hay Shopee tại nhà

Tin hay không thì tùy, những câu chuyện thành công lớn đã có từ nhiều năm nay trên sàn thương mại điện tử, nhưng có rất nhiều sự cạnh tranh trên trang web.

Đây không phải là một doanh nghiệp dành cho những kẻ lười biếng ở nhà. Người bán trên TMĐT cần phải trả lời khách hàng một cách nhanh chóng và lịch sự, đồng thời vận chuyển các mặt hàng kịp thời. Rốt cuộc, thành công của người bán nằm trong tay người dùng eBay; xếp hạng người bán tiêu cực có thể đánh chìm doanh nghiệp eBay trước khi nó bắt đầu. Người bán cũng cần tự làm quen với các chính sách hoàn trả của eBay, các chính sách này có xu hướng tập trung vào việc làm cho trải nghiệm tổng thể tốt hơn cho người mua nhưng không nhất thiết cho người bán.

Tuy nhiên, có lẽ quan trọng nhất, các ông trùm kinh doanh online TMĐT cần phải chuyên môn hóa . Chỉ ném rác lên mạng sẽ không hoạt động tốt được. Người bán cần biết những gì họ muốn bán và cách họ tiếp thị nó cho khán giả của họ. Một lần nữa, cạnh tranh rất khốc liệt, vì vậy việc nghiên cứu, chuẩn bị và chiến lược kinh doanh tại nhà là rất quan trọng.

Kinh doanh bán hàng trên các trang thương mại điện tử.
Kinh doanh bán hàng trên các trang thương mại điện tử.

Nhiếp ảnh tại nhà

Những lầm tưởng phổ biến ngày nay là bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều có thể trở thành nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, sự thật là nhiếp ảnh chuyên nghiệp có thể là một ngành kinh doanh khó khăn, với những khách hàng khắt khe và sự cạnh tranh khốc liệt. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đáng để làm một nghề dành cho những ai có đam mê với nó.

Tất nhiên, nhiếp ảnh có thể có nhiều hình thức, từ phóng viên ảnh đến nhiếp ảnh chân dung cho đến nhiếp ảnh cổ phiếu được nhiều người quan tâm. Rất có thể bạn sẽ thiết lập một studio tại nhà của mình hoặc chụp ảnh để sử dụng làm ảnh lưu trữ, vì phóng viên ảnh thực sự đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm và hầu như không bao giờ thực sự làm việc tại nhà. Hãy nhớ rằng các trang web lưu trữ ảnh hoạt động theo mô hình chia sẻ doanh thu, vì vậy, việc chỉ bán ảnh cho một người là bất thường.

Trở thành nhiếp ảnh gia cũng là một hình thức kinh doanh lý tưởng dành cho những bạn trẻ có đam mê, thiết bị và kiến thức về nhiếp ảnh.
Trở thành nhiếp ảnh gia cũng là một hình thức kinh doanh lý tưởng dành cho những bạn trẻ có đam mê, thiết bị và kiến thức về nhiếp ảnh.

Mặc dù vậy, ngay cả các tùy chọn chân dung và sở thích chung cũng không thực sự dành cho người mới bắt đầu. Công việc kinh doanh nhiếp ảnh có thể là những hoạt động phức tạp, với nhiều thiết bị cần thiết và cần nhiều năm lập danh mục đầu tư và xây dựng mối quan hệ để thực sự có được thu nhập ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn đã là một người có sở thích, bắt đầu kinh doanh nhiếp ảnh như một hoạt động phụ là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền và có thể bắt đầu thay đổi nghề nghiệp.

Kinh doanh tiệm bánh tại nhà

Điều duy nhất tuyệt vời hơn so với mùi của công thức bánh quy sô cô la-chip của bà đang nướng trong lò là chứng kiến ​​tiền mặt quay vòng khi khách hàng gọi những món ngon đó. Nướng bánh tại nhà là một ý tưởng kinh doanh tại nhà dễ tiếp cận vì nó liên quan đến việc làm những gì bạn có thể đang làm rất nhiều, nếu bạn thích nướng. Bạn có thể có tất cả các thiết bị và kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để bắt đầu.

Nhưng hãy cảnh giác. Dịch vụ ăn uống — thậm chí là dịch vụ giao hàng, là kịch bản dễ xảy ra nhất đối với những người làm bánh tại nhà, trái ngược với việc thiết lập một cửa hàng — đi kèm với những rủi ro tiềm ẩn. Chuẩn bị cho bản thân và đọc các yêu cầu bảo hiểm địa phương của bạn. Và đừng ngại bắt đầu bằng cách chỉ làm một hoặc hai món ăn thực sự tuyệt vời. Tính nhất quán quan trọng hơn sự đa dạng trong kinh doanh nướng.

Mở tiệm làm bánh là hình thức kinh doanh tại nhà lý tưởng.
Mở tiệm làm bánh là hình thức kinh doanh tại nhà lý tưởng.

Viết lách tự do tại nhà

Đây có lẽ là công việc kinh doanh tại nhà rẻ nhất để bắt đầu về chi phí. Nếu bạn đang đọc cuốn sách này trên máy tính, bạn đã có những gì bạn cần để trở thành một nhà văn tự do — ít nhất là về thiết bị.

Chuyên môn là một vấn đề khác, nhưng hãy nhớ rằng văn bản có thể có nhiều hình thức – từ sơ yếu lý lịch đến các bài báo cho đến tài liệu tiếp thị và thậm chí cả ghi chú cảm ơn. (Bạn thậm chí có thể viết bài cho chúng tôi, mặc dù hợp đồng biểu diễn đó chưa trả tiền….) Có thể có một số hình thức viết mà bạn đủ điều kiện để làm. Thêm vào đó, nếu bạn đủ giỏi ngữ pháp và dấu câu, các công ty sẽ trả tiền cho bạn để làm biên tập viên tự do. Một người bạn đã thực hiện các bài viết chỉnh sửa kiếm tiền tốt trên một trang web du lịch nổi tiếng.

Viết lách là công việc kinh doanh ít tốn kém và phù hợp với những người có niềm yêu thích đặc biệt với con chữ.
Viết lách là công việc kinh doanh ít tốn kém và phù hợp với những người có niềm yêu thích đặc biệt với con chữ.

Chìa khóa để viết lách tự do là không bao giờ ngừng bán bản thân. Đừng tự mãn khi có dự án — hãy luôn tìm kiếm dự án tiếp theo. Mạng như trực tuyến điên cuồng và trực tiếp. Yêu cầu thông qua báo chí cho các sự kiện trong lĩnh vực bạn chọn. Tham dự các hội thảo viết và gặp gỡ nhà văn; chúng xảy ra ở khắp mọi nơi.

Có rất nhiều danh sách việc làm dành cho các dịch giả tự do trên các bảng việc làm lớn và bạn luôn có thể quảng cáo dịch vụ của mình (và tìm việc) trên craigslist hoặc LinkedIn. Khi công việc bắt đầu đến, đừng ngại đến gặp những khách hàng trước đây và yêu cầu thêm việc. Công việc ổn định là công việc tốt nhất cho các freelancer. Nếu vẫn thất bại lúc đầu, chỉ cần viết. Bắt đầu một blog. Dựng clip. Viết!

Chuyên gia về Truyền thông xã hội tại nhà

Mọi người đều trên mạng xã hội, đó vừa là điều may mắn vừa là lời nguyền đối với chuyên gia truyền thông xã hội. Một mặt, mọi tổ chức bán bất cứ thứ gì đều cần sự hiện diện trên mạng xã hội, vì vậy thị trường cho các chuyên gia là rất lớn. Tuy nhiên, cũng không thiếu các chuyên gia truyền thông xã hội — hoặc những người nghĩ rằng họ là chuyên gia.

Làm thế nào bạn có thể kiếm sống như một chuyên gia truyền thông xã hội thực sự? Thực hành. Xây dựng khán giả cho chính bạn trước khi cung cấp dịch vụ của bạn cho người khác. Xác định lĩnh vực mục tiêu của bạn, xây dựng sự hiện diện trực tuyến của riêng bạn trong cộng đồng đó và bắt đầu liên hệ với giới truyền thông xã hội. Twitter là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Tiếp tục tạo ra nội dung và đưa nó đến đúng người dùng, và bạn sẽ tìm ra cách để được thuê ngay cả trong một vũ trụ ngày càng mở rộng.

Trở thành chuyên gia về truyền thông xã hội cũng là một hình thức kinh doanh tại nhà.
Trở thành chuyên gia về truyền thông xã hội cũng là một hình thức kinh doanh tại nhà.

Thiết kế đồ họa tại nhà

Chắc chắn, có rất nhiều nhà thiết kế đồ họa trên mạng, nhưng có rất nhiều trang web, công ty và tổ chức cần công việc thiết kế hơn là các nhà thiết kế. Đó là tin tốt. Tin khó hơn là thiết kế đồ họa đòi hỏi một trình độ chuyên môn nhất định và có thể là một số phần mềm đắt tiền, mặc dù các nhà thiết kế thường có thể kiếm được mà không nhất thiết phải có các ứng dụng đắt tiền nhất trên thị trường.

Nhưng đối với những người có vị trí để làm điều đó, bắt đầu kinh doanh thiết kế đồ họa tại nhà freelance mang lại một cơ hội to lớn — chỉ cần nhớ sáng tạo với mô hình kinh doanh tại nhà của bạn và làm điều mà không ai khác đang làm.

Freelancer thiết kế đồ họa là hình thức kinh doanh phù hợp với những người sáng tạo và có nền tảng về công việc thiết kế.
Freelancer thiết kế đồ họa là hình thức kinh doanh phù hợp với những người sáng tạo và có nền tảng về công việc thiết kế.

Gia sư tại nhà

Cạnh tranh để vào các trường đại học hàng đầu vẫn khó khăn hơn bao giờ hết, vì vậy các bậc cha mẹ lo lắng sẵn sàng chi trả rất nhiều để dạy kèm cho con cái của họ. Bạn cần một lĩnh vực chuyên môn — toán học, và cụ thể là luyện thi toán, IELTS, SAT, luôn là một môn học yêu thích — nhưng hầu như bất kỳ môn học nào cũng có hiệu quả. Nếu bạn biết cách tiếp thị bản thân tại địa phương, bạn có thể tận dụng sự hoang tưởng của cha mẹ và kiếm tiền bằng cách dạy kèm ngay tại nhà của bạn, hoặc tại thư viện địa phương hoặc quán cà phê. Chỉ cần đảm bảo bạn biết lĩnh vực chuyên môn nào được phụ huynh trong khu vực của bạn mong muốn nhất.

Gia sư là một hình thức kinh doanh tại nhà phù hợp với sinh viên.
Gia sư là một hình thức kinh doanh tại nhà phù hợp với sinh viên.

Hotel thú cưng và đồ ăn tươi sống cho thú cưng tại nhà

Bạn yêu chó? Bạn giỏi chăm sóc chúng? Bạn muốn mở một cơ sở kinh doanh dịch vụ nuôi chó cảnh ? Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị. Chắc chắn, đó là một cơ hội tuyệt vời và hoàn toàn có thể thực hiện được — với một số kế hoạch. Đảm bảo rằng bạn biết luật phân vùng của địa phương và có lẽ quan trọng hơn là đảm bảo hàng xóm của bạn sẽ ổn với một số tiếng ồn và hoạt động xung quanh nơi bạn ở.

Sau đó, hãy để bác sĩ thú y, chủ cửa hàng thú cưng, người bán tạp hóa và các nhà cung cấp dịch vụ thú cưng khác mà bạn đang kinh doanh. Cố gắng kết nối với một nhà tuyển dụng lớn ở địa phương — bệnh viện, có thể là hoặc trường đại học — và xem liệu bạn có thể đón nhiều khách hàng ở đó cùng một lúc hay không. 

Kinh doanh tại nhà khách sạn cho thú cưng.
Kinh doanh tại nhà khách sạn cho thú cưng.

Thiết kế web tại nhà

Giống như thiết kế đồ họa, thiết kế web đòi hỏi những kỹ năng có thể mất nhiều năm để có được và hoàn thiện. Nhưng nếu bạn có chúng, thị trường ở đó để tạo ra những trang Web hấp dẫn, hữu ích cho mọi loại tổ chức. Bắt đầu một doanh nghiệp thiết kế web đòi hỏi một số đầu tư trước, đặc biệt là vào phần mềm, mặc dù các ứng viên để bắt đầu các công ty thiết kế web có thể đã có những ứng dụng đó.

Chìa khóa của thiết kế Web là xác định một cách cẩn thận thị trường mục tiêu và cũng như trường hợp của thiết kế đồ họa, cung cấp một dịch vụ không ai khác cung cấp. Cũng nên nhớ rằng các nhà thiết kế Web không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn chống lại phần mềm đóng gói hỗ trợ thiết kế Web, vì vậy một đề xuất bán hàng độc đáo là đặc biệt quan trọng.

Giống thiết kế đồ họa, thiết kế web cũng đòi hỏi những kỹ năng và yêu cầu nhất định trước khi bạn muốn bắt đầu kế hoạch kinh doanh tại nhà với công việc này.
Giống thiết kế đồ họa, thiết kế web cũng đòi hỏi những kỹ năng và yêu cầu nhất định trước khi bạn muốn bắt đầu kế hoạch kinh doanh tại nhà với công việc này.

Làm hộp quà tại nhà

Nếu bạn có sở trường sắp xếp hoa, thức ăn hoặc quà tặng trông đẹp mắt, hãy cân nhắc thiết lập cửa hàng như một nhà thiết kế giỏ quà tại nhà của bạn. Bạn sẽ không cần nhiều hơn một vài vật dụng thủ công — ruy băng, nơ và những thứ tương tự, cộng với chính những chiếc giỏ — vì vậy chi phí bắt đầu công việc kinh doanh tại nhà này khá thấp.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải quảng bá cho doanh nghiệp của mình bằng cách bán cho các cửa hàng và để họ bán sản phẩm của bạn hoặc bằng cách bán trực tiếp trên các trang web TMĐT như Shoppee và Lazada. Thiết lập một trang web có lẽ cũng là một ý tưởng hay. Sau đó, hãy để những sáng tạo thú vị của bạn tự nói lên điều đó.

Kinh doanh làm hộp quà tại nhà.
Kinh doanh làm hộp quà tại nhà.

Cắm hoa tại nhà

Giống như thiết kế giỏ quà, việc cắm hoa đòi hỏi sự sáng tạo nhiều hơn so với thiết kế chi phí, vì vậy đó là một ý tưởng kinh doanh tại nhà dễ tiếp cận. Bạn không cần phải là một người bán hoa; bạn có thể kiếm tiền từ việc cắm hoa để giao hàng hoặc trưng bày tại chỗ hơn là nhất thiết phải trồng hoặc tìm nguồn cung cấp, hoặc bán lẻ.

Tuy nhiên, biết một số điều về cách kinh doanh hoa hoạt động là một ý tưởng hay, và sự hiện diện trực tuyến của bạn và hình ảnh về công việc của bạn sẽ rất quan trọng đối với sự thành công của bạn. Hãy nhớ rằng công việc kinh doanh là tất cả về hình ảnh, vì vậy hãy làm cho hình ảnh của bạn hấp dẫn nhất có thể. Bắt đầu kết nối bằng cách liên hệ với các nhà tổ chức đám cưới và nhà tang lễ địa phương và cho họ biết bạn đang kinh doanh. Từ đó để công việc kinh doanh tại nhà của bạn nở rộ. Một người bạn tôi ở Đà Nẵng đã biến công việc kinh doanh cắm hoa thành một cửa hàng hoa thành công mà cô ấy sau đó bán có lãi.

Cắm hoa và bán hoa cũng là công việc kinh doanh đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng thẩm mỹ cao.
Cắm hoa và bán hoa cũng là công việc kinh doanh đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng thẩm mỹ cao.

Huấn luyện viên cá nhân (PT)

Việc trở thành một huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên cá nhân còn nhiều điều hơn là chỉ có thể lực và yêu thích tập thể dục. Tìm kiếm một chuyên môn là quan trọng và có thể cần phải có giấy phép cho một số loại vai trò huấn luyện. 

Tuy nhiên, chi phí giấy phép có xu hướng tương đối thấp và nếu bạn có không gian trong nhà để chứa học sinh, trở thành một huấn luyện viên thể chất hoặc huấn luyện viên có thể là một lựa chọn chi phí thấp cho các doanh nhân thực sự hiểu về thể dục và dinh dưỡng. Chìa khóa là chuyên môn hóa — về một môn thể thao, một thể loại khách hàng hoặc cả hai — và xem xét một phần.

Trở thành huấn luyện viên thể hình cũng có thể là một công việc lý tưởng trong kế hoạch kinh doanh tại nhà của bạn.
Trở thành huấn luyện viên thể hình cũng có thể là một công việc lý tưởng trong kế hoạch kinh doanh tại nhà của bạn.

Trang điểm tại nhà khách hàng

Mặc dù đòi hỏi sự sáng tạo, kiên nhẫn và chuyên môn, tư vấn trang điểm là một ý tưởng kinh doanh tại nhà đòi hỏi tương đối ít đào tạo chính thức. Có một thị trường dành cho những khách hàng chỉ muốn thêm gia vị cho vẻ ngoài cá tính cũng như có cơ hội làm việc với các tác phẩm sân khấu và các tổ chức khác sử dụng trang điểm sân khấu.

Đám cưới, tiệc tại gia, tiệc dành cho trẻ em và đám tang cũng mang đến cơ hội cho các chuyên gia tư vấn trang điểm. Mạng lưới là rất quan trọng , cũng như ý thức tổ chức nhạy bén và tất nhiên, con mắt của cái đẹp. Điều quan trọng là phải theo kịp — hoặc đón đầu — các xu hướng thời trang.

Trang điểm tại nhà là hình thức kinh doanh đòi hỏi sự sáng tạo, kiên nhẫn cũng như kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao.
Trang điểm tại nhà là hình thức kinh doanh đòi hỏi sự sáng tạo, kiên nhẫn cũng như kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao.

Huấn luyện Nói và Thuyết trình

Đừng bao giờ đánh giá thấp nỗi kinh hoàng mà một số người cảm thấy khi phải nói trước một khán giả trực tiếp. Học sinh trung học và đại học, cũng như các doanh nhân, là thị trường mục tiêu tuyệt vời cho các doanh nhân đã được đào tạo và có chuyên môn về thuyết trình và thuyết trình trước đám đông.

Bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này sẽ đòi hỏi một số kinh nghiệm, nhưng chỉ cần bạn còn lo lắng, sẽ có một thị trường cho những người huấn luyện sáng tạo và cung cấp các bài thuyết trình. Đầu tư vào thiết bị video hoặc sử dụng điện thoại thông minh để ghi lại học viên như một phần của quá trình huấn luyện. Nếu bạn có kiến ​​thức nền về radio hoặc TV hoặc kinh nghiệm cụ thể về thuyết trình trước đám đông nổi tiếng thì càng tốt.

Học sinh trung học, đại học có thể là đối tượng mục tiêu cho hình thức kinh doanh này.
Học sinh trung học, đại học có thể là đối tượng mục tiêu cho hình thức kinh doanh này.

Trong mọi trường hợp, hãy quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên các bảng thông báo trong thư viện và trường học, đặc biệt là các trường trung học và đại học. Cũng nên xem xét tiếp thị qua email. Các công ty dược phẩm đặc biệt có xu hướng tìm kiếm các huấn luyện viên thuyết trình.

Tổ chức tiệc tại nhà

Có sở trường để tổ chức một lễ hội tốt chỉ là bước khởi đầu của việc xây dựng kế hoạch kinh doanh tại nhà. Bạn cần có kỹ năng tổ chức và quản lý khách hàng xuất sắc cũng như sẵn sàng tiếp thị bản thân và dịch vụ của bạn cho mọi người bạn biết.

Một cách để bắt đầu có thể là tập trung vào lứa đẻ của trẻ em , điều này có thể đơn giản hơn một chút và ít căng thẳng hơn khi lập kế hoạch so với các cuộc gặp gỡ của người lớn. Đi sâu hơn vào chuyên môn hóa bằng cách theo dõi xu hướng trẻ em và tổ chức các bữa tiệc siêu anh hùng Marvel… Hãy nhớ rằng bạn sẽ không chỉ cạnh tranh với các nhà tổ chức tiệc khác mà còn với các nhà hàng và cơ sở địa phương, do đó, các kỹ năng kết nối xuất sắc và liên hệ cá nhân với dịch vụ của bạn sẽ rất quan trọng.

Kinh doanh tổ chức tiệc tại nhà.
Kinh doanh tổ chức tiệc tại nhà.

Kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà

Giống như việc bắt đầu một tiệm bánh mì tại nhà, việc phát triển dịch vụ ăn uống đi kèm với một loạt các thách thức độc đáo dành cho thực phẩm . Ngay lập tức, bạn cần đảm bảo rằng việc sử dụng bếp tại nhà của bạn để sản xuất thực phẩm thương mại là hợp pháp tại tiểu bang hoặc thành phố của bạn. Nếu có, bạn vẫn cần đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm và các luật khác có liên quan.

Nhưng nếu bạn được bật đèn xanh để làm điều đó, bắt đầu một dịch vụ ăn uống là một cách tương đối thấp để tạo ra một doanh nghiệp mới. Công việc rất nhiều, nhưng nếu bạn thích nấu ăn, nó có thể trở thành một sự nghiệp sinh lợi và mãn nguyện. Để bắt đầu với khoản đầu tư tối thiểu, trước tiên bạn có thể nấu ăn tại nhà của khách hàng và sử dụng các món ăn của họ. Ngoài ra, chuyên môn hẹp về một loại ẩm thực hoặc sự kiện cụ thể có thể giúp bạn thu hút khách hàng khi bạn làm việc để phát triển cơ sở khách hàng mạnh mẽ.

Kinh doanh quán ăn nhỏ tại gia đình.
Kinh doanh quán ăn nhỏ tại gia đình.

Mua bán ô tô cũ tại nhà

Những người bán xe đã qua sử dụng không may có một số định kiến ​​khó chịu , nhưng bạn không cần một chiếc áo khoác mỏng manh hay một lời rao bán hàng nhanh gọn để kiếm tiền từ việc mua và bán lại xe hơi. Mọi người luôn vứt bỏ những chiếc xe hoàn toàn tốt (hoặc chắc chắn là đủ tốt) vì đủ thứ vấn đề vặt vãnh.

Chìa khóa thành công trong kinh doanh tại nhà này là rất kỷ luật trong việc mua hàng. Hạn chế mua ô tô của bạn ở những mẫu xe phổ biến mà bạn có thể chuyển nhượng nhanh chóng, những mẫu xe mà bạn hiểu rõ về giá địa phương hiện tại, những chiếc ô tô bạn có thể mua với mức chiết khấu đáng kể so với mức giá mà bạn tin rằng bạn có thể bán chúng một cách hợp lý và ô tô mà rất có thể không cần công việc lớn.

Kinh doanh mua bán xe ô tô cũ giá rẻ.
Kinh doanh mua bán xe ô tô cũ giá rẻ.

Làm hàng thủ công hand-made

Đó là một trong những ý tưởng đầu tiên mà mọi người có khi bắt đầu kinh doanh tại nhà: làm và bán đồ thủ công. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều cạnh tranh. Tuy nhiên, tin tốt là mọi người chỉ yêu thích hàng thủ công. Nhưng hãy cẩn thận. Đừng chỉ bán bất cứ thứ gì và mọi thứ. Xác định dòng sản phẩm và chọn kênh phân phối (trực tuyến, hội chợ thủ công, v.v.) và kiên trì với kế hoạch của bạn. Và, tất nhiên, hãy sáng tạo.

Kinh doanh các mặt hàng thủ công.
Kinh doanh các mặt hàng thủ công.

Tân trang đồ cổ

Câu nói cổ xưa về việc thùng rác của một người là kho báu của người khác là câu thần chú của ngành kinh doanh tân trang đồ cổ. Đây là một cơ hội tuyệt vời để biến một sở thích thành một công việc kinh doanh tại nhà. Nhưng đừng nhầm lẫn giữa sở thích và sở thích kinh doanh của bạn.

Có thể cần một số khoản đầu tư vào trang thiết bị và thách thức lớn nhất có thể là bạn có được những món đồ cổ mà bạn định tân trang. (Gợi ý: Tìm hiểu một số người bán đấu giá). Khi bạn đã xoay quanh một vài thứ, hãy chụp một số bức ảnh chất lượng cao cho mục đích quảng cáo và bắt đầu từ đó .

Tân trang đồ cổ là một cách tuyệt vời để biến sở thích thành công việc kinh doanh tại nhà của bạn.
Tân trang đồ cổ là một cách tuyệt vời để biến sở thích thành công việc kinh doanh tại nhà của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang mua những mặt hàng có khả năng bán được cao, nghĩa là bạn có một thị trường rộng lớn, do đó bạn sẽ không phải đợi nhiều năm để tìm được người mua. Và hãy đủ kỷ luật chỉ để mua những mặt hàng cho phép bạn có nhiều đánh dấu để bán lại. Chuyên môn hóa, hoặc ít nhất là có hầu hết các sản phẩm phù hợp với chuyên môn của bạn, có khả năng cao sẽ tăng cơ hội thành công.

Gia công đồ nội thất tại nhà

Chúng tôi không sản xuất nhiều ở Mỹ như trước đây, nhưng cụm từ “Đồ nhà làm” vẫn có ý nghĩa rất lớn đối với một số người. Các mặt hàng thủ công cũng rất phổ biến, đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh đồ nội thất. Đây có thể không phải là ý tưởng dễ dàng nhất để bắt đầu lại từ đầu, nhưng nếu bạn đã sở hữu thiết bị mình cần, bạn có thể bắt đầu sản xuất các sản phẩm để bán tại hội chợ và trực tuyến trên các trang web như Etsy.

Lời khuyên của một nhà sản xuất đồ nội thất? Đừng ngại trở thành một doanh nhân cũng như một người thợ thủ công. Tính phí cao hơn mức bạn nghĩ đồ nội thất của bạn đáng giá, và hãy nhớ rằng sự khéo léo và hiểu biết kinh doanh hoàn toàn không loại trừ lẫn nhau.

Kinh doanh gia công đồ nội thất.
Kinh doanh gia công đồ nội thất.

Gia công đồ trang sức tại nhà

Nếu bạn biết cách làm đồ trang sức, thực sự không có lý do gì để không bán nó. Đồ trang sức thủ công từ lâu đã trở nên hấp dẫn đối với các nhà sưu tập cũng như giới mộ điệu. Thách thức lớn nhất để thành lập một doanh nghiệp trang sức có thể là vận hành chính công việc kinh doanh tại nhà — chỉ làm ra những thứ đẹp đẽ thôi sẽ không đủ để duy trì hoạt động. Nghiên cứu những gì cần thiết để điều hành một doanh nghiệp trang sức và sau đó biến nó thành hiện thực. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là trực tuyến với các trang web như Etsy và eBay

Kinh doanh gia công trang sức.
Kinh doanh gia công trang sức.

Làm xà phòng và kem trộn dưỡng da tại nhà

Cảnh báo tiết lộ nhẹ: Những người xem bộ phim truyền hình Orange Is the New Black có thể nhớ rằng nhân vật chính của chương trình đã sửa đổi với một trong những người bạn tù của cô ấy bằng cách làm cho cô ấy một loại kem dưỡng da nhẹ nhàng. Hy vọng rằng bạn sẽ không thấy mình ở trong tù, nhưng nếu bạn thấy mình muốn bắt đầu kinh doanh tại nhà, hãy cân nhắc việc tự làm xà phòng và kem dưỡng da.

Chỉ cần nhớ rằng hiệu quả là chìa khóa để kinh doanh xà phòng thành công cũng như tính nghệ thuật — có thể hơn thế. Hãy hoàn thiện các quy trình của bạn và tập trung vào một thị trường mục tiêu đã xác định, và bạn có thể điều hành một công việc kinh doanh tại nhà nhẹ nhàng và thành công.

Kinh doanh các sản phẩm handmade tại nhà.
Kinh doanh các sản phẩm handmade tại nhà.

Dạy nhạc tại nhà

Hầu hết trẻ em đi học đều tham gia một chương trình âm nhạc tại một số thời điểm, cho dù nó liên quan đến việc hát hay chơi một nhạc cụ. Bên cạnh đó, nhiều người lớn quyết định vào một thời điểm nào đó rằng họ muốn trở nên âm nhạc hơn.

Thị trường dạy nhạc ở đó, và nhạc cụ là chuyên môn của bạn. Chìa khóa là phát triển các chính sách hợp lý nhưng chắc chắn về giá cả và việc hủy bỏ và nếu có thể, hãy biến nhà của bạn thành địa điểm cung cấp bài học, thay vì đi du lịch để thăm học sinh.

Nếu âm nhạc là chuyên môn của bạn, bạn có thể bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình bằng việc dạy các loại nhạc cụ hoặc giọng hát.
Nếu âm nhạc là chuyên môn của bạn, bạn có thể bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình bằng việc dạy các loại nhạc cụ hoặc giọng hát.

Trợ lý ảo (Assistant Manager)

Cũng như có những người không biết sử dụng email, cũng có những người không muốn sử dụng nó. Trợ lý ảo điều hành tài khoản email và thư thoại của khách hàng, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật số khác.

Bạn sẽ cần một Trang web, một thương hiệu mạnh, một phân khúc dịch vụ thích hợp và sẵn sàng kết nối mạng , nhưng cơ hội trở thành một trợ lý ảo vẫn tồn tại cho những người có tổ chức và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Kinh doanh kế toán dịch vụ tại nhà

Từ duy nhất bằng tiếng Anh có ba cặp chữ cái liên tiếp cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho việc kinh doanh tại nhà. Bạn có thể đã có thiết bị và phần mềm cần thiết để bắt đầu kinh doanh sổ sách kế toán , và nhiều chủ doanh nghiệp rất muốn nhận được công việc tẻ nhạt là lưu giữ hồ sơ.

Hãy là người giúp đỡ họ và kiếm một số tiền của riêng bạn. Kết nối mạng tại các sự kiện kinh doanh địa phương là chìa khóa để bắt đầu, cũng như quảng cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương.

Kinh doanh kế toán dịch vụ tại nhà.
Kinh doanh kế toán dịch vụ tại nhà.

Dịch vụ quay dựng phim tại nhà

Các video YouTube nhảy về mèo có thể rất quyến rũ, nhưng chúng không có tác dụng nhiều đối với chủ doanh nghiệp hoặc bố mẹ cô dâu, những người muốn sản xuất video chất lượng. Các dịch vụ biên tập và sản xuất video có thể thâm nhập vào một số thị trường — thuyết trình kinh doanh, đám cưới, tiệc, thậm chí cả phim tài liệu và phim truyện.

Các chìa khóa để thành công là quyết định thị trường mà bạn muốn phục vụ và thiết kế dịch vụ của bạn đặc biệt cho không gian đó. Ngoài ra, đối với thiết kế đồ họa và thiết kế web, có thể làm một việc mà không ai khác đang làm cũng là một điểm cộng rất lớn.

Kinh doanh dịch vụ quay dựng phim cùng ekip của bạn.
Kinh doanh dịch vụ quay dựng phim cùng ekip của bạn.

Dịch vụ dọn nhà

Một trong những ý tưởng rõ ràng hơn để bắt đầu một doanh nghiệp mới vẫn là một trong những ý tưởng tốt nhất. Dọn dẹp nhà cửa là công việc khó khăn, nhưng những người làm tốt công việc này có thể đón những khách hàng mới tuyệt vọng với tốc độ nhanh chóng.

Tất nhiên, nói một cách chính xác, đây không phải là một công việc kinh doanh tại nhà, vì công việc diễn ra tại nhà của người khác. Nhưng nó có thể sinh lợi. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng kỹ năng dọn dẹp của bạn đã thành thạo, điều đó có nghĩa là một số hoạt động dọn dẹp nhà bạn bè có thể không phải là điều tồi tệ để làm trước khi bắt đầu kinh doanh tại nhà.

Kinh doanh dịch vụ vệ sinh nhà cửa.
Kinh doanh dịch vụ vệ sinh nhà cửa.

Một lựa chọn khác là làm sạch văn phòng. Một người bạn ở Boston đã xây dựng một doanh nghiệp làm sạch rất thành công, tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ. Họ tin tưởng giao cho anh ta quyền truy cập vào doanh nghiệp của họ vào ban đêm và sẵn sàng trả cho anh ta một khoản phí bảo hiểm kếch xù. Anh ấy chỉ làm việc 4 hoặc 5 tiếng mỗi đêm và kiếm sống rất lành mạnh.

Kỷ nguyên của các nhà khởi nghiệp tại nhà đang rất phát triển. Với một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà này cùng với thái độ và sự chuẩn bị đúng đắn, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp vững chắc và thành công trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của mình.

Để biết thêm về việc bắt đầu kinh doanh tại nhà, hãy xem các nguồn tại liệu của công ty Lâm Phát:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment