Kinh doanh ở nông thôn để kiếm bộn tiền năm 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Kinh doanh gì ở nông thôn kiếm nhiều tiền

Việt Nam vẫn có phần lớn dân số định cư ở nông thôn và vẫn là một quốc gia nông nghiệp. Các nông thôn Việt Nam có hệ thống cơ sở hạ tầng riêng khác với các khu đô thị. Đúng là kinh doanh đòi hỏi một bộ cơ sở hạ tầng đặc biệt và có những nhu cầu khác nhau của riêng nó. Nhưng điều này không có nghĩa là không có cơ hội kinh doanh ở nông thôn. Bạn sẽ biết được nên kinh doanh gì ở nông thôn hiện nay để mau kiếm được tiền nhất có thể!

Có rất nhiều cơ hội kinh doanh ở nông thôn . Có một số doanh nghiệp chỉ phù hợp ở nông thôn như kinh doanh liên quan đến nông nghiệp. 

Sẽ rất có lợi nếu một người sống ở nông thồn và sẵn sàng tự khởi nghiệp ở nông thôn với những ý tưởng kinh doanh táo bạo. Sẽ cần ít vốn hơn và đầu tư ít hơn để thành lập một doanh nghiệp nhỏ trong khu vực nông thôn so với thành thị. Việc tổ chức kinh doanh ở nông thôn cũng trở nên dễ dàng vì mọi người đều biết được tính cách, đặc điểm con người từng vùng.

Nếu bạn đang ở một trong những vùng nông thôn và chưa biết nên buôn bán gì ở quê mình thì đây là một số ý tưởng kinh doanh ở nông thôn sẽ giúp bạn:

Kinh doanh ở nông thôn
Kinh doanh gì ở nông thôn

KINH DOANH Ở NÔNG THÔN: KINH DOANH ẨM THỰC

Ăn uống là một phần trọng tâm của nền văn hóa Việt Nam trong nhiều thế kỷ. Người Việt Nam thích tụ tập cùng nhau có một bữa ăn, thường xuyên đến quán bar địa phương để uống rượu hoặc đi ăn kem sau nhà thờ vào TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN. Chủ sở hữu các cơ sở ẩm thực ở vùng nông thôn Việt Nam đi trên một ranh giới tốt giữa việc tạo ra môi trường cộng đồng và phục vụ cho thị trường khách du lịch tiềm năng với các món ăn địa phương, “đặc sản vùng miền”.

Đối với những người quan tâm đến việc mở kinh doanh dựa trên ẩm thực, hãy tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng để hiểu thị trường mục tiêu của bạn để đảm bảo bạn đang cung cấp các món ăn truyền thống phù hợp với khẩu vị địa phương.

Bài viết này cung cấp một số thông tin có giá trị trong việc hiểu số liệu thống kê trong ngành và cách tận dụng tốt nhất nỗ lực nấu nướng của bạn. Ngành công nghiệp nhà hàng trị giá hơn 50.000 ngàn tỉ đồng ở Việt Nam và dự kiến ​​sẽ tăng 4% vào năm 2024 cho thấy rằng bây giờ là thời điểm tuyệt vời để tận dụng cơ hội kinh doanh sinh lời này.

Dưới đây là một vài gợi ý đã chứng minh một cách thống kê mức độ thành công ở các vùng nông thôn và thị trấn nhỏ ở Việt Nam.

1. Quán cà phê nông thôn

Quán cà phê là nơi phổ biến để cộng đồng tụ tập, giao lưu hoặc thưởng thức đồ uống khi đang di chuyển. Nghiên cứu chi phí của bạn, phân tích thị trường mục tiêu cụ thể của bạn, cung cấp các mặt hàng dành riêng cho khu vực của bạn và đây có thể là một doanh nghiệp hiệu quả về chi phí. 

Bạn có thể mở một cửa hàng cà phê độc lập với số tiền chỉ từ 30 triệu đồng cho trang thiết bị mở quán cà phê. Cân nhắc thêm các loại cà phê đặc sản vào thực đơn của bạn (ví dụ cà phê cốt dừa…) bằng cách học thêm nhiều công thức pha chế cà phê khác nhau . Đồ nướng hoặc đồ ăn kèm sản xuất trong nước, mở rộng doanh số bán hàng và tổng doanh thu sẽ chỉ nâng cao biên lợi nhuận tổng thể của bạn. Bài viết này nêu bật một số cân nhắc khi xác định xem đây có phải là một lựa chọn khả thi cho tình hình tài chính của bạn hay không.

Kinh doanh cà phê rửa xe là hình thức kinh doanh đang được nhiều người theo đuổi.
Kinh doanh cà phê rửa xe là hình thức kinh doanh đang được nhiều người theo đuổi.

Kết hợp mô hình kinh doanh cà phê rửa xe cũng là một lợi thế nhé!

2. Quán ăn bình dân

Mọi người đều đánh giá cao một bữa ăn sáng ngon – không có gì giống như một món chiên đầy dầu mỡ để bắt đầu buổi sáng của bạn. Người Việt ở nông thôn có một sự yêu thích đặc biệt đối với thực khách.

Bằng cách bao gồm thực đơn bữa sáng hoặc bữa trưa nhẹ cả ngày, bạn loại bỏ chi phí phải chuẩn bị các món ăn tối đắt tiền hơn và có tùy chọn theo giờ cố định, do đó giảm chi phí nhân viên và chi phí chung. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ít giờ hơn đồng nghĩa với ít cơ hội tạo ra doanh số hơn. Trứng được cung cấp tại địa phương, các lựa chọn protein hoặc bát trái cây / rau quả kết hợp cộng đồng , điều này sẽ là điểm thu hút khách du lịch cũng như người dân địa phương.

Kinh doanh quán ăn bình dân là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn khá thú vị.
Kinh doanh quán ăn bình dân là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn khá thú vị.

3. Mở nhà hàng

Người Việt Nam thích ăn uống, tụ tập. Họ càng thích thú hơn khi có người lo nấu nướng. Với 51% chi tiêu của người tiêu dùng đổ vào túi của các chủ nhà hàng, chìa khóa tạo ra tỷ suất lợi nhuận đáng kể là bám sát xu hướng hiện tại. 

Tư tưởng này không khác gì đối với các chủ doanh nghiệp ở thị trấn nhỏ . Tạo dựng danh tiếng cho bản thân bằng cách cung cấp các sản phẩm hữu cơ được trồng tại địa phương hoặc các món ăn đặc sản đại diện cho miền địa lý của bạn và bạn cũng sẽ phục vụ những khách du lịch quan tâm đến việc trải nghiệm ẩm thực trong vùng.

Mở nhà hàng là hình thức kinh doanh ở nông thôn dành cho những người có khoản vốn ban đầu nhất định.
Mở nhà hàng là hình thức kinh doanh ở nông thôn dành cho những người có khoản vốn ban đầu nhất định.

4. Bán sinh tố, nước ép

Các quán nước ép trái cây ngày càng trở nên hợp thời, ngay cả ở vùng nông thôn Việt Nam, với mức tăng 4% -8% trong mười năm qua.

Kinh doanh quán sinh tố, nước ép cũng là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn tiềm năng đấy.
Kinh doanh quán sinh tố, nước ép cũng là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn tiềm năng đấy.

5. Mở tiệm bánh kem

Bất kể bạn sống ở đâu trong quốc gia vĩ đại này, sẽ có những người thợ làm bánh. Bạn có thể mở một tiệm bánh tại nhà của mình mà không tốn kém gì với những thiết bị bạn đã sở hữu. Xây dựng một trang web với các biểu mẫu liên hệ và đặt hàng và sử dụng các phương pháp giới thiệu cho đến khi bạn trở nên vững chắc hơn. 

Tuy nhiên, vẫn có chỗ cho một tỷ lệ phần trăm đáng kể hơn nếu bạn có một kế hoạch kinh doanh ở nông thôn vững chắc, đáp ứng các nhu cầu cụ thể của thị trường và định giá hàng hóa của bạn một cách công bằng trong khi vẫn tạo ra thặng dư. Bài viết này là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về việc bắt đầu một tiệm bánh.

Kính doanh tiệm bánh kem.
Kính doanh tiệm bánh kem.

KINH DOANH Ở NÔNG THÔN: KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

1. Sản xuất rau hữu cơ – ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hợp thị hiếu thành thị

 • Để gia tăng năng suất với số lượng lớn, nhiều bác nông dân đã bắt đầu sử dụng các loại thuốc kích thích từ Trung Quốc. Sử dụng rau, trái cây, trở nên chín ngay cả trước thời gian thực tế là không tốt cho sức khỏe. Do đó, nhu cầu về sản phẩm hữu cơ đã tăng lên rất nhiều.
 • Bạn có thể bắt đầu làm nông nghiệp hữu cơ và bán nó ở thị trường thị trấn nơi có nhu cầu cao. Vì vậy, bạn có thể tìm được nhà cung cấp phù hợp cho sản phẩm của mình để không phải vất vả trong việc bán sản phẩm của mình. 
 • Bạn cũng có thể cung cấp sản phẩm của mình trực tiếp trên thị trường. Nhưng ban đầu, tốt hơn là bạn nên tốt nhất nên liên kết với một số nhà cung cấp rau sạch trên thành phố. Bạn có thể không tìm thấy thị trường thích hợp để tự bán sản phẩm của mình ở tất cả địa điểm nhưng chúng tôi tin chắc sẽ có một vài cửa hàng cung cấp các loại rau củ hữu cơ. Ngoài ra, nếu bạn tự làm tất cả sẽ làm tăng chi phí sản xuất vì chi phí vận chuyển và chi phí lưu kho sẽ tăng thêm. Hơn nữa, bạn có thể không được trang bị mọi thứ ngay từ đầu. Ngoài ra, bạn cần bán sản phẩm của mình ngay lập tức vì đây là những mặt hàng dễ hư hỏng và bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bảo quản. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị khâu bán trước khi tiến hành sản xuất.
 • Sau này, khi bạn đã kiếm đủ thu nhập để phát triển doanh nghiệp của mình, thì bạn có thể từ từ loại bỏ người trung gian và trở thành nhà cung cấp trực tiếp . Theo thời gian, bạn sẽ có nhiều mối làm ăn khác nhau và sẽ tìm hiểu các xu hướng và yêu cầu của thị trường. Cùng với điều này, bạn sẽ có được có thể tự mua phương tiện vận chuyển và lưu kho lạnh của riêng mình.
Sản xuất rau hữu cơ - ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hợp thị hiếu thành thị.
Sản xuất rau hữu cơ – ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hợp thị hiếu thành thị.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên buôn bán gì ở nông thôn thì có thể xem xét ý tưởng kế tiếp nhé!

2. Chăn nuôi gia cầm sạch 

 • Mở trang trại chăn nuôi gia cầm không cần nhiều đất. Bạn tự mình hoặc với sự giúp đỡ của một số người khác có thể bắt đầu công việc kinh doanh ở nông thôn này rất dễ dàng. Bạn sẽ phải thả gà giống đến một thời gian chờ nhất định và sau đó bạn có thể thu hoạch
 • Để bắt đầu, bạn có thể bắt đầu kinh doanh này trên cơ sở hợp đồng với một đội buôn lái cho các công ty lớn. Trong trường hợp này, bạn sẽ được cung cấp gà, thức ăn và mọi thứ, bạn chỉ cần nuôi gà đến tháng nhất định hoặc trọng lượng theo yêu cầu của chúng. Bạn sẽ được trả theo số lượng gà hoặc theo trọng lượng. Chủ yếu việc thanh toán được thực hiện theo trọng lượng gà.
 • Bạn không nên bắt đầu chăn nuôi khi chưa tìm được mối bán gà. Vì điều đó sẽ đòi hỏi nhiều vốn hơn và bạn thậm chí có thể bị thua lỗ vì bạn không có liên hệ và bạn không nên mạo hiểm ngay từ khi bắt đầu kinh doanh. Sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu nó trên cơ sở hợp đồng.
Kinh doanh chăn nuôi gia cầm ở nông thôn.
Kinh doanh chăn nuôi gia cầm ở nông thôn.

3. Nuôi cá sạch

Buôn bán gì ở vùng quê mình là một câu hỏi khá phổ biến. Tuy nhiên bạn có bao giờ nghĩ mình có thể nuôi cá sạch để tự thành lập doanh nghiệp riêng của mình?

 • Tương tự như chăn nuôi gia cầm, bạn cũng có thể kinh doanh thủy sản. Bạn cần có một số hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh này vì nó không hề dễ dàng. Bạn cần có đủ đất để làm ao nuôi cá. Bạn cần có kỹ thuật chăn nuôi cá. Bạn cần phải hết sức cẩn thận trong lĩnh vực kinh doanh này vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến tổn thất lớn. 
 • Bệnh của một con hoặc một con cá bị nhiễm bệnh có thể làm hỏng cá của cả ao. Do đó bạn cần phải hết sức cẩn thận trong lĩnh vực kinh doanh ở nông thôn này. 
 • Bạn có thể bán cá trực tiếp trên thị trường nếu số lượng không nhiều nhưng nếu số lượng lớn thì bạn cũng có thể xuất khẩu. Bạn chọn nuôi những loại cá được yêu cầu nhiều nhất và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, ví dụ: như cá tra, cá ba sa…
Nuôi cá sạch để bán ở những siêu thị thức ăn organic là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hot nhất năm 2020 – 2021
Nuôi cá sạch để bán ở những siêu thị thức ăn organic là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hot nhất năm 2020 – 2021

4. Chăn nuôi bò sữa

 • Chăn nuôi trâu bò rất phổ biến ở các làng quê . Có rất nhiều trang trại bò sữa có nhu cầu về sữa với số lượng lớn. Họ lấy sữa từ các đơn vị nhỏ lẻ. Các đơn vị này thu mua sữa từ trâu bò của dân làng. Điển hình là hình thức kinh doanh của Vinamilk hiện nay khi tạo điều kiện cho bà con nông dân chăn nuôi bò sữa theo quy định công ty, và bán lại sữa cho công ty Vinamilk.
 • Để bắt đầu thành đại lý cung cấp sữa bò, bạn sẽ phải liên hệ với một trang trại bò sữa và thiết lập quan hệ với họ. 
 • Bạn cần phải có một nơi thích hợp để có thể giữ máy cân và máy đo chất lượng chất béo của sữa khi nhận được từ các nông dân và những thứ khác.
 • Bạn sẽ phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ với dụng cụ đựng sữa để sữa không bị hỏng. 
 • Duy trì quan hệ tốt với khách hàng của bạn , trả tiền đúng hạn để mọi ngườiC đến trung tâm của bạn.
Chăn nuôi bò sữa - hình thức kinh doanh ở nông thôn phổ biến, mang lợi nhuận cao.
Chăn nuôi bò sữa – hình thức kinh doanh ở nông thôn phổ biến, mang lợi nhuận cao.

5. Bán buôn phân bón

 • Vì nông nghiệp là nghề chính ở những vùng nông thôn.  Bắt đầu một cửa hàng bán buôn phân bón sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. 
 • Bạn có thể phải xin giấy phép cho doanh nghiệp này. 
 • Có rất ít cơ hội đối mặt với thua lỗ trong lĩnh vực kinh doanh ở nông thôn này vì hầu hết người dân trong làng đều làm nông nghiệp và phân bón là một trong những yêu cầu chính cho nông nghiệp.
 • Bạn thậm chí có thể bán cả hạt giống tại cửa hàng của bạn .
 • Đảm bảo bạn thực hiện tốt việc tiếp thị cửa hàng của mình để có được khách hàng như những cửa hàng khác đã có trên thị trường.
Bắt đầu một cửa hàng bán buôn phân bón sẽ là một trong những lựa chọn kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
Bắt đầu một cửa hàng bán buôn phân bón sẽ là một trong những lựa chọn kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

6. Nhà máy xây hạt

 • Ở thành thị, người ta mua gói bột mì trực tiếp nhưng ở các làng quê, người ta thường đến các nhà máy xay bột khi họ trồng lúa mì trên ruộng của họ. 
 • Nếu bạn mở một nhà máy thì không nên chỉ sử dụng nó cho lúa mì. Sử dụng nó cho ngô, nghệ, ớt, rau mùi, v.v.
Đầu tư kinh doanh nhà máy xây hạt.
Đầu tư kinh doanh nhà máy xây hạt.

7. Nhà máy dầu ăn hữu cơ

 • Do thiếu các nhà máy dầu, mọi người có thể đi quá xa để lấy dầu tinh luyện hoặc họ buộc phải bán sản phẩm với giá thấp hơn. Mọi người có thể ép dầu từ đậu nành, lạc để làm dầu hữu cơ
 • Nếu bạn thu thập đủ vốn, bạn có thể thành lập các nhà máy dầu.
 • Khi mọi người trồng mù tạt, đậu nành, lạc, v.v. trên cánh đồng của họ, họ thường lấy dầu chiết xuất trong các nhà máy để sử dụng. 
 • Mọi người có thể không khai thác dầu với số lượng lớn vì nó chỉ để sử dụng. Xác đậu nành, lạc còn lại sau quá trình khai thác được họ sử dụng làm thức ăn cho gia súc.
 • Vì điều này được thực hiện bởi mọi hộ gia đình trong làng, bạn sẽ không thiếu khách hàng.
Thành lập các nhà máy dầu ăn thực vật hữu cơ cũng là một hình thức kinh doanh ở nông thôn được ưa chuộng.
Thành lập các nhà máy dầu ăn thực vật hữu cơ cũng là một hình thức kinh doanh ở nông thôn được ưa chuộng.

8. Cửa hàng tạp hóa/ Cửa hàng thực phẩm đặc sản

Có thể đây là một lựa chọn hiển nhiên cho một cơ hội kinh doanh ở nông thôn hoặc thị trấn nhỏ, nhưng đôi khi những câu trả lời hiển nhiên lại bị bỏ qua nhiều nhất. Mặc dù cửa hàng tạp hóa nghe có vẻ không phải là lựa chọn kinh doanh quyến rũ nhất, nhưng đó là một trong những đề xuất thiết thực nhất của chúng tôi và là một trong những đề xuất mà cả thị trấn của bạn đảm bảo sẽ cần. Giống như nhiều ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hoặc thị trấn nhỏ, bạn có thể thực hiện nhiều hướng kinh doanh này. Có lẽ thị trấn của bạn đã có một cửa hàng tạp hóa địa phương, trong trường hợp đó, mở một cửa hàng thực phẩm đặc sản có thể là một lựa chọn đúng đắn. Nếu thị trấn của bạn cũng đã có điều đó, vậy còn một cửa hàng rượu hoặc pho mát thì sao? Mặc dù bạn có thể đang nghĩ, “một thị trấn nhỏ có thể tiêu thụ bao nhiêu rượu vang hoặc pho mát?”

Kinh doanh tiệm tạp hóa là một hình thức kinh doanh ở nông thôn phổ biến.
Kinh doanh tiệm tạp hóa là một hình thức kinh doanh ở nông thôn phổ biến.

Hãy nhớ rằng, khi phục vụ một cộng đồng nhỏ, các lựa chọn có giới hạn, điều này có thể mở ra cơ hội cho bạn phục vụ cư dân theo nhiều cách hơn một. Cân nhắc mở cửa hàng kết hợp rượu và pho mát. Chỉ cần đảm bảo không cắn nhiều hơn bạn có thể nhai. Trở thành một vài thứ đối với một vài người là tốt, nhưng đừng cố gắng trở thành tất cả mọi thứ đối với tất cả mọi người.

>>Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tốt nhất cho mẹ bỉm sữa là gì?

KINH DOANH Ở NÔNG THÔN: KINH DOANH DỊCH VỤ

1. Kinh doanh rửa xe ô tô

Cho dù là một thị trấn nhỏ, vùng nông thôn ở các tỉnh thành, thì có một điều chắc chắn là: mọi người thích các phương tiện giao thông sáng bóng hơn là những xác tàu gỉ sét. Đó chỉ là cách bản chất con người hoạt động. Bạn trả tiền mua xe hàng tháng, vì vậy chiếc xe của bạn cũng có thể tỏa sáng! Nếu vùng nông thôn của bạn chưa có tiệm rửa xe hoặc ít nhất một tiệm rửa xe ở thị trấn kế bên, thì việc mở tiệm rửa xe có thể là cơ hội kinh doanh ở nông thôn thật hoàn hảo của bạn. Một điều cần suy nghĩ trước khi bắt đầu: vị trí, vị trí, vị trí. Hoàn thành giai đoạn này của kế hoạch và bạn sẽ làm cho phần còn lại của chuyến đi dễ dàng hơn đáng kể.

Kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy.
Kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy.

2. Phòng tập thể dục/ Phòng tập gym

Nếu bạn nghĩ rằng bắt đầu một phòng tập thể dục trong một thị trấn nhỏ là một ý tưởng tồi, hãy suy nghĩ lại. Giống như cơ thể vật lý có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, các phòng tập thể dục và phòng tập thể dục cũng vậy. Mặc dù các doanh nghiệp thể dục là cơ hội kinh doanh ở nông thôn tuyệt vời, nhưng chúng đặc biệt sinh lợi đối với các địa điểm có thời tiết lạnh hơn nhiều tháng trong năm hơn là không. Cũng cần nhắc lại rằng xu hướng thể dục thời trang hiện đang rất nóng và không có dấu hiệu chết. Sức hấp dẫn của các phòng tập thể dục lớn với hàng loạt tạ và thiết bị hỗ trợ tim mạch đang mất dần tính phổ biến. Có nghĩa là, không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để tận dụng xu hướng thể dục cửa hàng.

Kinh doanh phòng tập thể dục, phòng gym.
Kinh doanh phòng tập thể dục, phòng gym.

3. Dịch vụ vệ sinh

Tương tự như dịch vụ giúp việc nhà, dịch vụ dọn dẹp cũng là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn vững chắc. Đó là nếu bạn đang muốn từ bỏ một mặt tiền cửa hàng. Mặc dù ngày nay việc khách hàng tìm kiếm dịch vụ vệ sinh để sử dụng các công ty lớn hơn hoặc các công ty khởi nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng các dịch vụ như thế này thường không mở rộng đến các vùng nông thôn hoặc không có nhân viên hợp đồng sẵn sàng đi đến các thị trấn xa hơn.Điều này có thể gây khó chịu cho những người đang tìm kiếm một căn bếp lấp lánh, nhưng đó là một cơ hội kinh doanh lớn cho bạn! Đây cũng là một trong những công việc kinh doanh ở nông thôn dễ dàng nhất để bắt đầu với rất ít chi phí, nếu có.

Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp vệ sinh.
Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp vệ sinh.

4. Kinh doanh sản phẩm & phụ kiện tóc nam 

Với nền tảng về thiết kế, phát triển, truyền thông tương tác và viết quảng cáo, bạn có thể bắt đầu điều hành một đại lý phân phối sỉ lẻ, xây dựng trang web cho khách hàng, làm email, truyền thông xã hội và quảng cáo. 

Ý tưởng bao gồm: Dây buộc tóc … Dành cho nam giới, sáp vuốt tóc nam, đồng hồ cho nam…

5. Kiếm tiền thông qua kinh doanh viết blog

Viết blog là một trong những phương pháp bị bỏ qua nhiều nhất khi đề cập đến các ý tưởng kinh doanh ở nông thôn nhỏ cho nam giới (và kiếm tiền hiệu quả). Nhiều người đã viết blog như một hình thức kinh doanh trực tuyến để giúp họ kiếm sống.

Tôi bắt đầu viết blog từ năm 2004 và bắt đầu viết blog cho đến nay là ý tưởng kinh doanh kiếm tiền sinh lợi nhất mà tôi từng đầu tư.

Kinh doanh thông qua việc xây dựng và phát triển blog cá nhân.
Kinh doanh thông qua việc xây dựng và phát triển blog cá nhân.

Đây là một số quan niệm sai lầm nghiêm trọng về viết blog:

 • Phụ nữ viết blog giỏi hơn nhiều
 • Phụ nữ kiếm nhiều tiền hơn thông qua viết blog
 • Đàn ông không thể là blogger giỏi
 • Bắt đầu một blog thật khó

Có rất nhiều người đàn ông mà tôi biết là những blogger tuyệt vời. Quan trọng hơn, họ kiếm tiền (như hàng nghìn đô la mỗi tháng) từ Internet bằng cách sử dụng blog!

Cần một số tên gọi để thuyết phục bạn hơn nữa?

 • Thạch Phạm – nhà sáng lập Azdigi
 • Thắng Nguyễn – nhà sáng lập chonmuachuan.com – kiếm tiền từ affiliate marketing

Đây là những người đã sử dụng nền tảng blog để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ (có thể là của riêng họ hoặc doanh nghiệp của họ). Thành công của họ trong việc viết blog bắt đầu từ một blog nhỏ, nó phát triển theo từng ngày. Những người đàn ông này rất coi trọng việc viết blog và thậm chí họ còn coi đây là một công việc kinh doanh mang lại lợi nhuận cho cá nhân và doanh nghiệp.

Ở nước ngoài có thể lấy Neil Patel làm ví dụ. Anh ấy sử dụng blog như một công cụ để hiển thị trực tuyến trong khi tạo ra các khách hàng tiềm năng nóng cho công việc và doanh nghiệp của mình. Và bạn biết rằng công việc tư vấn của anh ta không hề rẻ. Điều đó giống như $ 3-5k mỗi giờ chỉ cho một buổi tư vấn!

Chắc chắn, viết blog sẽ không sớm giúp bạn kiếm được một tỷ đô la, nhưng nó sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh trực tuyến tại nhà tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ.

Làm thế nào để tạo ra một doanh nghiệp viết blog kiếm tiền?

Bạn muốn bắt đầu một blog? Xem video này để hiểu tại sao viết blog là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời tốt nhất cho nam giới.

Tất nhiên, điều này dẫn chúng ta đến một số câu hỏi quan trọng.

Tôi bắt đầu từ đâu? Làm thế nào tôi có thể bắt đầu một blog?

 1. Bắt đầu với quy mô nhỏ và rẻ (bạn không cần tên miền cao cấp, lưu trữ đắt tiền và plugin đắt tiền để bắt đầu)
 2. Tìm một chủ đề cụ thể và xây dựng uy tín về chủ đề đó bằng cách thảo luận (và xuất bản) thông tin chi tiết
 3. Tránh bán hàng trực tiếp hoặc bán nhiều trong 10 bài đăng đầu tiên

Viết blog là một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp dễ dàng cho năm 2020.

Đây là một số doanh nghiệp nhỏ mà bạn có thể bắt đầu tại làng, nông thôn của mình. Tùy thuộc vào số vốn bạn có mà bạn có thể quyết định việc kinh doanh của mình. Xem đối thủ cạnh tranh và thị trường của bạn trước khi bắt đầu kinh doanh.  Công ty Lâm Phát chúc bạn luôn thành công trong công việc kinh doanh của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment