25 ý tưởng kinh doanh tốt nhất cho mẹ bỉm sữa

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì?

Nhiều mẹ bỉm sữa mới xem việc nuôi dạy con cái và phát triển gia đình là một công việc toàn thời gian. Nhưng ngày càng có nhiều mẹ bỉm sữa đang hăng hái tham gia các công việc toàn thời gian nuôi con trong khi vẫn điều hảnh một doanh nghiệp cùng một lúc. Và từ những người mẹ đầy tham vọng và đầy cảm hứng này, chúng tôi đã có sự nổi lên của thuật ngữ “mẹ bỉm sữa kinh doanh” trong lĩnh vực kinh doanh nhỏ.

Nếu bạn là một người đi trước đầy tham vọng, hy vọng tận dụng tối đa kinh nghiệm, kỹ năng trong quá khứ và lịch trình hiện tại của mình, thì một số ý tưởng kinh doanh tốt nhất cho bạn là gì? Dưới đây là danh sách đầy đủ của bạn về 25 ý tưởng kinh doanh tốt nhất cho những mẹ bỉm sữa yêu thích theo đuổi sự nghiệp. Hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì qua bài viết của công ty Lâm Phát nhé!

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì?
Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì?

3 Ý tưởng Kinh doanh cho mẹ bỉm sữa giỏi viết lách

Bạn có phải là một nhà văn lớn? Bạn có phát triển mạnh trong việc kết nối với những người khác và thích viết nội dung tiếp cận mọi đối tượng khác nhau không? Dưới đây là ba trong số những cơ hội tốt nhất cho mẹ bỉm sữa kinh doanh tập trung vào viết lách.

1. Nhà văn tự do

Phần tốt nhất của việc trở thành một nhà văn tự do là bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Vì vậy, nếu bạn ở nhà trong khi con bạn đi học, bạn có thể dễ dàng viết lách cho các blog và ấn phẩm. Đó là một trong những cách thuận tiện và sinh lợi nhất – để trở thành một người bình thường.

Những người viết thành công có thể kiếm được nhiều tiền cho mỗi bài báo khi được xuất bản trên các trang web uy tín nhất, nhưng nó đòi hỏi sự hiểu biết vững chắc về ngữ pháp và khả năng tự biên tập đồng thời có thể tổng hợp chính xác các nội dung khác theo những cách hấp dẫn. Mặc dù không bắt buộc phải là một nhà văn tự do thành công, nhưng việc học báo chí, viết quảng cáo hoặc tiếng Anh ở trường sẽ giúp ích cho bạn.

Với những người có khả năng viết lách, việc trở thành một nhà văn tự do chính là chìa khóa trả lời cho câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì.
Với những người có khả năng viết lách, việc trở thành một nhà văn tự do chính là chìa khóa trả lời cho câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì.

Viết lách tự do thường bao gồm viết các bài đăng trên blog và các bài báo cho các ấn phẩm lớn hơn, nhưng có những cơ hội viết lách tự do khác cho những người làm nghề tự do để xem xét. Lấy ví dụ, tác giả sách điện tử. Với nhu cầu ngày càng tăng đối với nội dung web dài và hấp dẫn hơn, tác giả sách điện tử là một công việc kinh doanh tại nhà tuyệt vời cho bất kỳ người yêu sách nào. Bạn thậm chí có thể tự xuất bản sách điện tử của mình trên các trang web như Lazda, Tiki, Shopee.

2. Viết blog

Mặc dù bạn có thể xuất bản các bài báo trên các trang web khác với tư cách là một người làm việc tự do, bạn cũng có thể muốn cân nhắc việc tham gia vào các nhóm hội mẹ bỉm sữa.

Việc viết blog của mẹ đã tăng vọt mức độ phổ biến và là một người yêu thích tham vọng, bạn có thể được trang bị đầy đủ để thống trị không gian. Viết blog về mẹ kết hợp kiến ​​thức làm mẹ và nuôi dạy con cái với khả năng sáng tạo, quản lý và viết lách. Kết quả cuối cùng là nội dung tuyệt vời dành cho những mẹ bỉm sữa sắp sinh và mới sinh khác.

Bạn cũng có thể tìm hiểu và làm quen với công việc viết blog nếu còn băn khoăn về câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì.
Bạn cũng có thể tìm hiểu và làm quen với công việc viết blog nếu còn băn khoăn về câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì.

Từ việc tham gia diễn đàn đến danh sách sản phẩm, những mẹ bỉm sữa khác có thể sử dụng blog của mẹ bạn như một nguồn tài nguyên để hướng dẫn họ cách làm mẹ. Nhiều người yêu sách trong không gian này cũng được hưởng lợi từ việc có một mạng lưới hỗ trợ lớn của các bậc cha mẹ hoặc sử dụng blog của mẹ như một lối thoát cho sở thích viết lách của riêng họ. Và như một điểm cộng nữa, viết blog của mẹ có thể sinh lợi nếu bạn biết cách quảng cáo, tiếp thị và kiếm tiền từ blog của mẹ một cách phù hợp.

5 Ý tưởng Kinh doanh cho mẹ bỉm sữa thích sáng tạo

Cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không, sự sáng tạo của bạn thường là tài sản kinh doanh lớn nhất của bạn — đặc biệt nếu nó được trau dồi đúng cách. Nếu bạn thấy mình thích đan lát, nấu ăn, thiết kế hoặc làm vườn, những ý tưởng kinh doanh sáng tạo này có thể kết hợp các kỹ năng của bạn với sở thích của bạn và dẫn bạn đến con đường dẫn đến tinh thần tài chính

1. Người bán sản phẩm thủ công

Nhiều đơn vị thành công đã xây dựng doanh nghiệp lớn nhờ kỹ năng chế tác và khả năng nhất quán để sản xuất các sản phẩm thủ công đẹp mắt.

Cho dù bạn có sở trường làm đồ trang sức , đồ gốm hay đồ gia dụng, việc bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử để bán các sản phẩm thủ công của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kinh doanh sản phẩm thủ công, handmade giúp các mẹ bỉm sữa có thể cân bằng thời gian cho công việc và gia đình.
Kinh doanh sản phẩm thủ công, handmade giúp các mẹ bỉm sữa có thể cân bằng thời gian cho công việc và gia đình.

Các nền tảng thương mại điện tử và thị trường như Etsy , Amazon, eBay và Craftly là những nơi tuyệt vời để bán sản phẩm của bạn. Thêm vào đó, nếu bạn có một studio hoặc nơi làm việc tại nhà, thì việc bán các sản phẩm thủ công là hoàn toàn có thể đạt được đối với một người có nhiều khát vọng. Tương tự như làm việc tự do, bạn có thể tự đặt lịch làm việc để đáp ứng nhu cầu gia đình  công việc.

2. Nhà thiết kế nội thất

Nếu bạn luôn có niềm đam mê với thiết kế nội thất — và có con mắt về đồ nội thất, trang trí và tổ chức — thiết kế nội thất có thể là ý tưởng kinh doanh phù hợp với bạn. Đây cũng là ý tưởng kinh doanh tốt nhất 2021.

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy tìm cách hợp tác với các doanh nghiệp nội thất hoặc thiết kế địa phương trong khu vực của bạn và các khách hàng dịch vụ ngay gần nhà bạn. Bắt đầu với những khách hàng nhỏ hơn — như bạn bè và gia đình — và chuyển sang trang trí không gian công cộng hoặc nội thất doanh nghiệp trong khu vực của bạn khi bạn đã xây dựng được danh mục công việc.

Bắt đầu công việc thiết kế nội thất trong chính ngôi nhà của bạn và với các khách hàng nhỏ như người thân, bạn bè.
Bắt đầu công việc thiết kế nội thất trong chính ngôi nhà của bạn và với các khách hàng nhỏ như người thân, bạn bè.

Trở thành một nhà thiết kế nội thất sẽ mang lại cho bạn sự kích thích sáng tạo và khối lượng công việc mà bạn khao khát như một người yêu thích. Nhưng nếu bạn không có thời gian để bắt đầu kinh doanh thiết kế nội thất toàn diện, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ hơn với những ý tưởng như kinh doanh may, làm chăn hoặc rèm cửa cho các nhà thiết kế nội thất khác.

Tương tự, những người yêu thích thiết kế nội thất có thể nhận thấy việc trang trí nhà là một cách tuyệt vời để bắt đầu thiết kế. Dàn dựng nhà là công việc trang trí không gian nhà ở trước khi đưa ra thị trường bất động sản. Điểm cộng của việc bắt đầu với tư cách là một người đặt cược tại nhà là chi phí khởi động thấp, nhiều cơ hội kết nối với các nhà môi giới bất động sản địa phương và lịch trình làm việc khi cần thiết.

Đọc thêm trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để bắt đầu kinh doanh thiết kế nội thất .

3. Cảnh quan và Làm vườn

Đối với những người có kỹ năng trang trí và thiết kế ngoài trời , hãy thử thiết kế cảnh quan hoặc làm vườn. Mẹ bỉm sữa có thể khai thác kinh doanh sinh lợi là thiết kế cảnh quan , cung cấp dịch vụ của họ cho các chủ nhà và doanh nghiệp địa phương. Bạn sẽ có thể quyết định về số lượng công việc bạn đảm nhận và số giờ bạn làm việc, giúp bạn dễ dàng cân bằng cuộc sống của mình hơn với tư cách là một người đi làm.

Hoặc, nếu bạn duy trì vườn hoa vững chắc của riêng mình, hãy cân nhắc bắt đầu kinh doanh bán hoa. Nếu bạn có không gian cho nó, bạn có thể dễ dàng điều hành một công ty cắm hoa ra khỏi nhà của bạn trong khi chỉ cần ít chi phí để bắt đầu.

Thiết kế cảnh quan và làm vườn.
Thiết kế cảnh quan và làm vườn.

4. Nhiếp ảnh

Không thể để máy ảnh của bạn xuống khi đi thăm gia đình hoặc xem một cảnh đẹp thiên nhiên? Nếu bạn có một chiếc máy ảnh đẹp và con mắt chụp ảnh, hãy cân nhắc bắt đầu kinh doanh nghề nhiếp ảnh. Với nhu cầu cao đối với nhiếp ảnh gia đám cưới, nhiếp ảnh gia sự kiện và nhiếp ảnh gia chân dung, có rất nhiều cơ hội cho những người yêu thích chụp ảnh khai thác vào thị trường sáng tạo.

Để điều hành một doanh nghiệp nhiếp ảnh toàn diện có thể cần một số không gian để gặp gỡ khách hàng và đầu tư vào thiết bị, nhưng các nhiếp ảnh gia được phép linh hoạt lựa chọn sự kiện và khách hàng để đảm nhận — giúp đạt được cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Nhiêsp ảnh gia cũng là công việc kinh doanh lý tưởng cho những mẹ bỉm sữa đam mê chụp ảnh và cái đẹp.
Nhiêsp ảnh gia cũng là công việc kinh doanh lý tưởng cho những mẹ bỉm sữa đam mê chụp ảnh và cái đẹp.

5. Nhà thiết kế trang phục

Với ngành công nghiệp may mặc của Hoa Kỳ trị giá con số khổng lồ 225 tỷ đô la, những người yêu thích thiết kế thời trang hiện nay là thời điểm tốt hơn bao giờ hết để bước vào ngành này. Nếu bạn có kỹ năng may và thiết kế, hãy bắt đầu kinh doanh quần áo ngay tại nhà và thời gian của riêng bạn.

Hoặc nếu bạn không có kỹ năng may vá, hãy thử tham gia vào ngành công nghiệp áo thun đa dạng và phát triển . Bán áo thun boutique tại nhà của bạn hoặc bạn đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp địa phương và cung cấp hàng may mặc có thương hiệu. Bước vào ngành công nghiệp may mặc là một cách tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp của bạn vì bạn có thể bắt đầu nhỏ trong khi phân chia thời gian giữa công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình.

Dù là thiết kế những bộ cánh lộng lẫy hay những chiếc áo thun đơn giản, tiện dụng, đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì đấy.

3 Ý tưởng Kinh doanh online cho mẹ bỉm sữa

Đối với mẹ bỉm sữa ở nhà am hiểu công nghệ, bắt đầu kinh doanh trực tuyến 100% là cách hoàn hảo để cân bằng thời gian và sự nghiệp của bạn — không cần đến văn phòng và đi làm đồng nghĩa với việc đăng nhập vào máy tính của bạn trong khi con của bạn đang ở trường.

Nếu điều này nghe có vẻ phù hợp với con hẻm của bạn, thì đây là ba ý tưởng kinh doanh dành cho bạn.

Quản lý truyền thông xã hội

Những ngày này, mạng xã hội đang được quảng cáo rầm rộ và nó sẽ không sớm xuất hiện. Đó là cách thế giới luôn kết nối với mọi thời điểm trong ngày — và theo cách đó mang lại vô số cơ hội cho bất kỳ ai có quyền truy cập mạng xã hội nhất quán. Vì vậy, trở thành một nhà quản lý truyền thông xã hội là giải pháp hoàn hảo làm việc tại nhà cho những người yêu sách. Các nhà quản lý truyền thông xã hội có thể giúp doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ nắm vững nghệ thuật tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp khi các chủ doanh nghiệp bận rộn không có thời gian tự làm. Hãy đăng ký thành quản trị fanpage, content cho các doanh nghiệp nhỏ nhé!

Mẹ bỉm sữa trở thành chuyên gia quản lý truyền thông xã hội.
Trở thành chuyên gia quản lý truyền thông xã hội.

Đây là một sự phù hợp tuyệt vời cho những người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số trong quá khứ hoặc có tài khoản mạng xã hội nhộn nhịp của riêng họ. Các chủ doanh nghiệp đang tìm cách khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội sẽ sẵn lòng trả tiền cho bạn vì kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

Thiết kế web

Nếu bạn có bộ đôi năng động của cả sự sáng tạo và kỹ năng kỹ thuật, thì bạn có đủ khả năng để điều hành một doanh nghiệp thiết kế web. Nhiều công ty và công ty khởi nghiệp trẻ không có đủ kinh phí để thuê một nhà thiết kế toàn thời gian hoặc băng thông và tài năng để tự mình làm việc đó.

Mẹ bỉm sữa có kỹ năng thiết kế có thể dễ dàng tự do tài năng của họ cho các loại hình công ty. Phần tốt nhất về nó? Bạn có thể tiếp nhận khách hàng khi bạn muốn và làm việc cho họ ở bất cứ đâu bạn muốn.

Thiết kế web là công việc kinh doanh lý tưởng cho những bà mẹ bỉm sữa đang bận ở nhà chăm con.
Thiết kế web là công việc kinh doanh lý tưởng cho những bà mẹ bỉm sữa đang bận ở nhà chăm con.

6 Ý tưởng kinh doanh cho mẹ bỉm sữa khỏe mạnh

Nếu bạn thích nấu ăn cho gia đình, tập thể dục với con cái hoặc chăm sóc người khác, thì sáu ý tưởng kinh doanh này là những ý tưởng kinh doanh hoàn hảo cho những người yêu thích nội tâm của bạn.

Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng

Nếu bạn thành thạo về dinh dưỡng và sống lành mạnh thông qua ăn uống đầy đủ, bạn có thể là một nhà tư vấn dinh dưỡng thành công. Nếu bạn thiết lập không gian của mình một cách chính xác, bạn có thể bắt đầu đưa khách hàng vào nhà theo lịch trình của riêng bạn.

Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng cần bằng cấp, giấy miễn trừ hoặc giấy phép kinh doanh để chính thức hoạt động kinh doanh tại nhà của họ. Nhưng với tài liệu thích hợp được cung cấp, bất kỳ mẹ bỉm sữa nào cũng có thể sử dụng các kỹ năng dinh dưỡng của mình để xây dựng một doanh nghiệp dễ kinh doanh và linh hoạt.

Mẹ bỉm sữa trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng.
Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng.

Kinh doanh ẩm thực

Bạn là một đầu bếp hay một thợ làm bánh tuyệt vời? Bạn bè và gia đình của bạn có khen ngợi bạn về những bữa ăn và bữa tiệc tối tuyệt vời của bạn không? Sau đó, bạn sẽ kiếm được một số tiền cho kỹ năng nấu nướng của bạn!

Một ý tưởng kinh doanh dễ dàng, thú vị và thỏa mãn đang vận hành bất kỳ loại hình kinh doanh ẩm thực nào. Đó có thể là một cửa hàng bánh nướng nhỏ , một cửa hàng bánh đặc sản hoặc một cửa hàng nướng bánh mì ngay trong nhà bếp của bạn. Bạn sẽ có thể làm việc tại nhà và làm như vậy khi nó phù hợp với lịch trình của bạn. Một lần nữa, nếu bạn đang nấu ăn cho những người khác trong nhà với tư cách là một doanh nghiệp, bạn sẽ cần phân vùng và cấp phép thích hợp.

Nếu câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì còn đang làm bạn phân vân, hãy thử nấu một món ăn ngon cho gia đình và nghĩ đến việc kinh doanh nó.
Nếu câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì còn đang làm bạn phân vân, hãy thử nấu một món ăn ngon cho gia đình và nghĩ đến việc kinh doanh nó.

Kinh doanh ăn uống hay ẩm thực là một việc mẹ bỉm sữa hoàn toàn có thể phát triển . Thay vì nấu ăn ở nhà, bạn có thể nấu ăn trong bếp của người khác cho các bữa tiệc hoặc sự kiện lớn hơn. Bạn có thể sẽ cần thêm đầu bếp, nhân viên phục vụ và các công cụ nấu ăn khác để kinh doanh dịch vụ ăn uống phát triển. Nhưng công việc kinh doanh thực tế — tổ chức, lập hóa đơn và tiếp thị — phần lớn có thể được thực hiện tại nhà của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn các sự kiện mà doanh nghiệp ăn uống của bạn diễn ra.

Đầu bếp cá nhân

Nếu bạn là một đầu bếp thực sự giỏi, đến nỗi ai đó sẽ trả tiền cho bạn để nấu cho họ một cách cá nhân , thì hãy tận dụng kỹ năng đó và bắt đầu tiếp thị bản thân như một đầu bếp cá nhân. Không phải ai cũng có thời gian để nấu ăn hoặc đáp ứng nhu cầu ăn kiêng cụ thể của riêng họ. Đây có thể là cơ hội hoàn hảo cho những người yêu nghề có thời gian và kỹ năng để trở thành một đầu bếp cá nhân.

Những người đi làm bận rộn vào buổi sáng và buổi tối có thể dễ dàng hoạt động như một đầu bếp cá nhân trong ngày — chuẩn bị bữa ăn cho gia đình trong khi con bạn đi học và bạn có thời gian rảnh. Đối với những người mới vừa sanh đẻ và chăm con, việc làm đầu bếp cá nhân cũng giúp bạn lấy lại cảm giác tốt hơn so với việc chăm con mà không làm gì hết.

Mẹ bỉm sữa cũng có thể bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình với công việc đầu bếp.
Mẹ bỉm sữa cũng có thể bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình với công việc đầu bếp.

Chăm sóc sức khỏe tại nhà

Nếu bạn đặc biệt có bằng điều dưỡng hoặc kiến ​​thức nền về chăm sóc sức khỏe, bạn nên cân nhắc bắt đầu kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà của riêng mình hoặc kết nối với bệnh viện cần nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà phục vụ những người cần được chăm sóc liên tục và quan tâm đến sức khỏe của họ nhưng không cần hoặc không muốn ở bệnh viện. Nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đó là một bước đi thông minh để quay trở lại ngành chăm sóc sức khỏe gia đình trong khi bạn đang khởi nghiệp cho gia đình của mình.

Mẹ bỉm sữa tham khảo kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà.
Mẹ bỉm sữa tham khảo kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Mở tiệm rửa xe tại nhà

Mở tiệm rửa xe ô tô xe máy là ý tưởng kinh doanh hợp thời khi mà lượng xe ô tô ngày càng gia tăng. Với số vốn đầu tư ban đầu không cao, cùng với diện tích mặt bằng có sẵn tại nhà, mẹ bỉm sữa hoàn toàn có thể trở thành bà chủ cửa hàng rửa xe ô tô nhé. Nếu bạn muốn kinh doanh rửa xe ô tô hiệu quả thì hãy liên hệ công ty Lâm Phát nhé!

Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô, xe máy cũng là một ý tưởng độc đáo cho câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì nữa đấy.
Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô, xe máy cũng là một ý tưởng độc đáo cho câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì nữa đấy.

Chuyên gia trị liệu xoa bóp

Năm này qua năm khác, ngành massage trị liệu không ngừng phát triển. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng, từ năm 2008 và 2018, ngành công nghiệp massage trị liệu sẽ tăng trưởng khoảng 20% .

Tất cả những gì bạn cần làm với tư cách là một người mẹ bỉm sữa là lấy chứng chỉ massage và thiết lập một phòng massage. Nếu ngôi nhà của bạn có không gian cho một buổi trị liệu massage thư giãn , đây có thể là công việc kinh doanh hoàn hảo dành cho bạn. Nếu lịch trình của bạn dày đặc, hãy xây dựng tập khách hàng từ từ và khi có thời gian, bạn có thể tiếp thị công việc kinh doanh liệu pháp mát-xa của mình cho ngày càng nhiều người trong cộng đồng của bạn. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ là một phần của ngành công nghiệp massage có giá trị và đang phát triển.

Kinh doanh tiệm massage xoa bóp trị liệu.
Kinh doanh tiệm massage xoa bóp trị liệu.

Huấn luyện viên cá nhân

Một ý tưởng kinh doanh khác liên quan đến sức khỏe và sức khỏe dành cho những người yêu thích khát vọng là đào tạo cá nhân. Nếu duy trì thể chất và duy trì một chế độ luyện tập là niềm đam mê của bạn, thì hãy cân nhắc chia sẻ các mẹo và kỹ thuật thể dục tuyệt vời của bạn với những người khác để giúp họ lấy lại vóc dáng như một huấn luyện viên thể dục cá nhân . Khi rảnh rỗi, bạn có thể gọi điện đến nhà, làm việc với khách hàng trong phòng tập thể dục hoặc để khách hàng đến nhà bạn (nếu bạn đã có thiết bị cần thiết).

Giấy chứng nhận có thể không hoàn toàn cần thiết để đưa doanh nghiệp này hoạt động, nhưng có thể là một quyết định đúng đắn để có được một chứng chỉ ở tiểu bang của bạn. Bạn không chỉ bao quát cơ sở của mình mà còn có thể tiếp thị bản thân như một huấn luyện viên cá nhân có kinh nghiệm và hiểu biết!

Trở thành huấn luyện viên cá nhân tại nhà hoặc tại các phòng tập gym cũng là một ý tưởng kinh doanh không tồi dành cho mẹ bỉm sữa.
Trở thành huấn luyện viên cá nhân tại nhà hoặc tại các phòng tập gym cũng là một ý tưởng kinh doanh không tồi dành cho mẹ bỉm sữa.

2 Ý tưởng Kinh doanh cho mẹ bỉm sữa thích số

Nếu bạn có sở trường về toán học, máy tính và những con số phức tạp, hãy khai thác một trong hai ý tưởng kinh doanh béo bở này dành cho những người yêu sách.

Kế toán, Chuẩn bị thuế hoặc Ghi sổ

Các doanh nghiệp dịch vụ kế toán, khai thuế và ghi sổ sách luôn là những ngành kinh doanh có lợi nhất cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn có các kỹ năng cần thiết để cung cấp dịch vụ kế toán, bạn có thể trở thành một kế toán viên hoặc kế toán.

Là một người đi đầu trong ngành kế toán và khai thuế, bạn có thể đặt nhà của mình làm văn phòng kế toán. Bạn có thể đến thăm khách hàng của mình tại địa điểm của họ khi thời gian cho phép và thực hiện phần còn lại của công việc nặng nhọc theo lịch trình của riêng bạn ở nhà. Hoặc bạn có thể thử tham gia vào ngành kế toán ảo, nơi các dịch vụ của bạn hoàn toàn trực tuyến.

Kinh doanh dịch vụ kế toán tại nhà.
Kinh doanh dịch vụ kế toán tại nhà.

Nếu bạn đã từng là một kế toán trước đây, bạn có đủ kỹ năng để điều hành công việc kế toán của riêng mình. Và nếu bạn là người mới trong ngành, hãy thử một số chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ kế toán để có được những kỹ năng cần thiết để điều hành doanh nghiệp của mình.

Tìm hiểu thêm về cách bắt đầu kinh doanh kế toán.

Dịch vụ thông tin và các khóa học trực tuyến

Nếu bạn biết nhiều về một chủ đề nào đó nhưng không có thời gian để biến các kỹ năng của mình thành một nghề toàn diện vào lúc này, hãy cân nhắc tham gia cộng đồng giáo dục trực tuyến khổng lồ.

Mẹ bỉm sữa có kinh nghiệm giảng dạy hoặc chỉ biết thực sự một vấn đề phức tạp có thể cung cấp các sản phẩm thông tin cho các công ty trực tuyến giáo dục mới như Unica, Edumall. Cả hai công ty đều cho phép bất kỳ ai tạo video và bán các lớp học của họ trên nền tảng của họ.

Mẹ bỉm sữa có kinh nghiệm ở mảng cung cấp dịch vụ, sản phẩm cũng có thể bắt đầu kế hoạch kinh doanh với công việc tư vấn thông tin và tư vấn khóa học trực tuyến.
Mẹ bỉm sữa có kinh nghiệm ở mảng cung cấp dịch vụ, sản phẩm cũng có thể bắt đầu kế hoạch kinh doanh với công việc tư vấn thông tin và tư vấn khóa học trực tuyến.

Các nền tảng chia sẻ thông tin này thường lấy một phần nhỏ lợi nhuận của bạn trên trang web của họ. Nhưng xem xét chi phí thấp của việc tạo video bằng YouTube hoặc PowerPoint (theo lịch trình của riêng bạn), thì thông tin và dịch vụ giáo dục là một cách dễ dàng để làm việc tại nhà.

Hoặc nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khắt khe hơn một chút so với việc đăng một vài video tài nguyên thông tin ở đây và ở đó, hãy thử tham gia dạy kèm trực tuyến. Nếu bạn đã sẵn sàng chuẩn bị một khóa học về một chủ đề nhất định — và có niềm đam mê và kiến ​​thức nền tảng trong việc giảng dạy — bạn có thể điều hành một doanh nghiệp dạy kèm tại nhà của mình.

3 Ý tưởng Kinh doanh cho mẹ bĩm sữa có khả năng tổ chức

Nếu bạn có sở trường tổ chức và điều phối các dự án phức tạp, đây là ba ý tưởng kinh doanh tuyệt vời để theo đuổi với tư cách là một người đi đầu.

Nhà lập tổ chức sự kiện

Các nhà tổ chức sự kiện là những người làm cho các cuộc họp mặt đại gia đình hoặc các cuộc họp mặt của công ty diễn ra – một cách liền mạch và không chớp mắt. Nếu bạn có kỹ năng và sự kiên nhẫn để điều phối các bữa tiệc của người khác — và có sở trường tổ chức đồ ăn và thức uống, mời, lên lịch và làm công việc hậu cần phức tạp — thì tổ chức sự kiện có thể dành cho bạn.

Tổ chức sự kiện là một công việc kinh doanh tuyệt vời dành cho những người yêu thích tham vọng. Bạn có thể chọn các dự án mà bạn đảm nhận và khi bạn thực hiện chúng. Thêm vào đó, rất nhiều việc tổ chức có thể được thực hiện tại nhà riêng của bạn. Những thứ khác sẽ xảy ra tại địa điểm của sự kiện lớn.

Tổ chức sự kiện là một lựa chọn kinh doanh lý tưởng của những mẹ bỉm sữa linh hoạt.
Tổ chức sự kiện là một lựa chọn kinh doanh lý tưởng của những mẹ bỉm sữa linh hoạt.

Tư vấn cô dâu

Tương tự như một nhà tổ chức sự kiện và một nhà tổ chức đám cưới, một nhà tư vấn cô dâu sẽ nắm rõ tất cả các chi tiết về ngày trọng đại của một cặp đôi. Và nếu bạn đang tìm kiếm một hợp đồng biểu diễn lâu dài hơn, một chuyên gia tư vấn về cô dâu có thể làm việc với cô dâu trước nhiều hơn nữa — lên lịch các cuộc hẹn phục vụ, đảm bảo chi tiết về địa điểm, tổ chức trang phục, v.v.

Có rất nhiều thứ liên quan đến việc lập kế hoạch đám cưới, và với nhiều cô dâu sắp xếp kế hoạch và công việc, sẽ có chỗ cho doanh nghiệp của bạn can thiệp và giúp đỡ. Vì vậy, nếu bạn đã tự mình trải qua điều đó — và giỏi tổ chức các sự kiện lớn — dịch vụ tư vấn cô dâu có thể đến ngay con đường của bạn.

Kinh doanh dịch vụ tư vấn cô dâu và đám cưới.
Kinh doanh dịch vụ tư vấn cô dâu và đám cưới.

Trợ lý ảo

Nếu bạn đã từng là trợ lý trước đây hoặc là một người có tính tổ chức cao, thì hãy cân nhắc việc tham gia cơn sốt trợ lý ảo . Trợ lý ảo đúng như những gì bạn nghĩ — họ làm việc ảo và từ xa như một trợ lý cho những người rất bận rộn. Trợ lý ảo đặc biệt hữu ích cho các giám đốc điều hành bận rộn, những người không thể quản lý tất cả các cuộc họp, cuộc gọi, cuộc hẹn, v.v. của họ.

Là một trợ lý ảo, bạn sẽ giúp một ngày làm việc của khách hàng trở nên dễ dàng. Bạn sử dụng tất cả các kỹ năng tổ chức của mình — kết hợp với các kỹ năng giao tiếp, điện thoại và email — để quản lý liên tục các ngày của khách hàng.

Nếu bạn là kiểu người có tổ chức và thích tổ chức cuộc sống của người khác , thì hỗ trợ ảo sẽ phù hợp với bạn. Và phần “ảo” của hợp đồng biểu diễn trợ lý này làm cho nó trở thành công việc kinh doanh hoàn hảo cho một người đi nghỉ dưỡng tại nhà.

3 Ý tưởng Kinh doanh cho mẹ bỉm sữa mới lạ

Nếu kinh nghiệm làm việc với trẻ em và nuôi dạy một gia đình đã truyền cảm hứng cho bạn cách mạng hóa một phần nào đó trong công việc nuôi dạy con cái, thì những ý tưởng sau đây có thể khơi nguồn cho bạn một ý tưởng mới. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp được thành lập dựa trên kinh nghiệm nuôi dạy con cái và thời gian dành cho con cái.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn tham gia vào lĩnh vực “mẹ bĩm sữa kinh doanh”, đây là ba ý tưởng kinh doanh theo hướng gia đình dành cho bạn.

Sản phẩm dành cho trẻ em

Là một người mẹ, bạn có thể có kinh nghiệm trực tiếp với các sản phẩm dành cho trẻ em. Hãy tận dụng trải nghiệm này để suy nghĩ về những điều mà bạn sẽ cải thiện với các sản phẩm dành cho trẻ em trên thị trường. Có thể bạn nhận thấy rằng không có đủ các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh có giá cả phải chăng, hoặc có thể bạn có thể phát minh ra một sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh giúp cuộc sống của người mẹ dễ dàng hơn rất nhiều .

Bất kỳ cải tiến hoặc sản phẩm mới triệt để nào mà bạn có thể thêm vào thị trường sản phẩm trẻ em đều có thể là con đường hoàn hảo để khởi nghiệp.

Là một người mẹ, việc chia sẻ và kinh doanh các sản phẩm dành cho trẻ em chắc hẳn là câu trả lời đáng tin nhất cho câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì,
Là một người mẹ, việc chia sẻ và kinh doanh các sản phẩm dành cho trẻ em chắc hẳn là câu trả lời đáng tin nhất cho câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì,

Nhà trẻ

Với việc ngày càng nhiều mẹ bỉm sữa cần thu nhập ổn định và công việc hàng ngày, nhu cầu về các trung tâm giữ trẻ uy tín và đáng tin cậy ngày càng tăng. Và nếu bạn đã dành thời gian ở nhà chăm sóc con cái của mình, bạn có thể cân nhắc mở cửa nhà của mình cho trẻ em của bạn bè và hàng xóm. Trước khi bạn biết điều đó, bạn có thể đang điều hành một công việc kinh doanh nhà trẻ toàn diện tại nhà của bạn.

Điều hành một nhà trẻ là một cách chi phí thấp và linh hoạt để bắt đầu một công việc kinh doanh đã phù hợp với thói quen và lối sống của bạn. Bạn sẽ cần phải thu thập các giấy phép kinh doanh cần thiết để điều hành một cách hợp pháp nhà trẻ ngoài nhà của bạn, nhưng các trung tâm giữ trẻ thường có chi phí thấp.

Kinh  doanh dịch vụ trông trẻ.
Kinh doanh dịch vụ trông trẻ.

Lập kế hoạch cho bé

Là một người mẹ mới hoặc có kinh nghiệm, bạn biết mọi thứ cần thiết để lập kế hoạch cho một em bé — như sắp xếp phòng cho em bé, dọn dẹp nhà cửa cho em bé và chuẩn bị cho hai vợ chồng cho ngày trọng đại. Đối với những gia đình mong đợi mới làm cha mẹ, các dịch vụ lập kế hoạch cho em bé chuyên nghiệp có thể là một trợ giúp rất lớn và là một dịch vụ mà nhiều gia đình sẵn sàng chi trả.

Với tư cách là người yêu thích, bạn có thể khai thác kinh nghiệm gần đây của mình khi chuẩn bị có con để cung cấp dịch vụ lập kế hoạch cho em bé chuyên nghiệp vào thời gian rảnh. Đây có thể là một trong những ý tưởng kinh doanh dễ dàng và sinh lợi nhất – dành cho các mẹ bỉm sữa đang đi làm!

Kết luận

Đây chỉ là 25 trong số rất nhiều ý tưởng kinh doanh dành cho những mẹ bỉm sữa yêu thích kinh doanh. Bằng cách khai thác kinh nghiệm cá nhân của bạn hoặc sử dụng các mẹo và thủ thuật hàng ngày của bạn, 25 ý tưởng kinh doanh cho mẹ bỉm sữa này là những công việc kinh doanh khả thi cho những mẹ bỉm sữa thích làm việc nhà, được truyền cảm hứng.

Khi bạn nghĩ về cơ hội nghề nghiệp của mình với tư cách là một người mẹ, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều cơ hội để trở thành một người giải trí trong khi cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp của bạn cùng một lúc. Và chắc hẵn qua bài viết này, bạn cũng đã biết được “mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì” rồi nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment