21 ý tưởng kinh doanh sau dịch để bắt đầu vào năm 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Kinh doanh gì sau dịch

Tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh sau dịch Covid-19? Những ý tưởng này sẽ giúp bạn bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp thành công vào năm 2022 sau đại dịch nCov nhé!

 • Nhiều ý tưởng kinh doanh sau dịch nhỏ tốt nhất cho năm 2022 liên quan đến mô hình kinh doanh trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19 hay bất kỳ đại dịch nào khác.
 • Chọn một ý tưởng kinh doanh mà bạn am hiểu và đam mê sau dịch sẽ giúp bạn thành công.
 • Trước khi bắt đầu kinh doanh, hãy xác định xem có nhu cầu về thứ bạn muốn cung cấp hay không.
 • Bài viết này dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm ý tưởng để khởi nghiệp sau dịch Covid-19 nhé.

Bạn biết bạn muốn khởi nghiệp, nhưng bạn đang gặp khó khăn trong việc trình bày ý tưởng của mình. Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân, điều quan trọng là phải bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Tất cả những gì bạn cần là một chút cảm hứng. Tất cả bắt đầu với một ý tưởng có khả năng phát triển theo thời gian.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh sau dịch vào năm 202, điều quan trọng là phải tính đến những điều bình thường mới. Đại dịch COVID-19 đã thay đổi rất nhiều về cách mọi người tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ. Mặc dù bắt đầu kinh doanh bán lẻ hoặc nhà hàng trước đây có thể là những ý tưởng tốt, nhưng bạn có thể được phục vụ tốt nhất để xem xét lại những suy nghĩ đó cho đến khi bạn thấy năm tới diễn ra như thế nào. Thay vì một số doanh nghiệp truyền thống hơn, hãy nghĩ về những công ty có thể hỗ trợ cách mọi người hiện đang sống cuộc sống của họ.

Danh sách các ý tưởng kinh doanh này bao gồm 21 loại hình kinh doanh sau dịch tuyệt vời để giúp bạn tìm kiếm thành công trong năm 2022 và hơn thế nữa. Nếu bạn tìm thấy lĩnh vực bạn muốn theo đuổi, hãy nhớ xem lại các bước để biết cách bắt đầu kế hoạch kinh doanh sau dịch của riêng bạn.

21 ý tưởng kinh doanh sau dịch nhỏ tuyệt vời

Nếu bạn đã sẵn sàng kinh doanh riêng, hãy xem xét bất kỳ ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nào sau đây.

1. Chuyên gia tư vấn

Nếu bạn am hiểu và đam mê về một chủ đề cụ thể (kinh doanh, truyền thông xã hội, tiếp thị, nhân sự, lãnh đạo, truyền thông, v.v.), bắt đầu kinh doanh sau dịch bằng việc tư vấn, hướng dẫn, đào tạo có thể là một lựa chọn sinh lợi. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh tư vấn của riêng mình, sau đó phát triển doanh nghiệp của bạn và thuê các nhà tư vấn khác theo thời gian.

Hãy tham khảo các làm các video chia sẽ trên Tik-tok, Youtube hay trang Facebook cá nhân để kết nối với khách hàng tiềm năng nhe!

Chuyên gia tư vấn là nghề hot sau đại dịch covid 19
Chuyên gia tư vấn sau dịch

2. Người bán lẻ trực tuyến trên các trang thương mại điện tử

Những người đam mê quần áo hoặc bán hàng có thể muốn xem xét bắt đầu kinh doanh đại lý bán lẻ trực tuyến sau dịch Covid-19 . Mặc dù cần rất nhiều thời gian và tâm huyết – và con mắt về thời trang – đây là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể bắt đầu với tư cách là một người phụ việc hối hả và chuyển thành một doanh nghiệp bán lại toàn thời gian . Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng các trang web cửa hàng trực tuyến như Shopee, Tiki.vn và Lazada để bán sản phẩm của mình, cuối cùng mở rộng sang trang web bán lại của riêng bạn, kênh Facebook…

Sau khi đã có đủ vốn, bạn cũng có thể mở cửa hàng nhỏ và kết hợp kinh doanh online.

Kinh doanh buôn bán trên các sàn thương mại điện tử là một ý tưởng tiềm năng cho kinh doanh sau dịch.
Kinh doanh buôn bán trên các sàn thương mại điện tử là một ý tưởng tiềm năng cho kinh doanh sau dịch.

3. Dạy học trực tuyến

Nhu cầu về giáo dục trực tuyến đã mở ra một cơ hội rộng rãi cho các doanh nhân bắt đầu kế hoạch kinh doanh sau dịch của riêng họ. Vì đây là một ý tưởng kinh doanh trực tuyến, bạn có thể chọn bất kỳ môn học nào bạn am hiểu và dạy một khóa học bất kể bạn ở đâu. Nếu bạn không có kiến ​​thức nâng cao về bất kỳ môn học cụ thể nào, bạn luôn có thể coi việc dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ trực tuyến cho sinh viên ở nước ngoài.

Dạy học trực tuyến.
Dạy học trực tuyến.

Hãy lên các nền tảng cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến và mở lớp học của bạn trên đó nhé! Các nền tảng này sẽ giúp bạn quảng bá khóa học cũng như hình ảnh cá nhân của bạn.

4. Kế toán dịch vụ

Bạn muốn tìm một ngành kinh doanh sau dịch online? Đối với giáo dục, công nghệ cho phép nhiều dịch vụ kế toán được thực hiện trực tuyến. Nếu bạn là một kế toán hoặc người ghi sổ muốn tự do và tự chủ trong việc điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, bạn có thể tận dụng lợi thế của công nghệ hiện đại để bắt đầu dịch vụ kế toán trực tuyến của riêng mình, lấy các công ty khác làm khách hàng.

Mở dịch vụ kế toán tại nhà là ý tưởng thú vị cho kế hoạch kinh doanh sau dịch của bạn.
Mở dịch vụ kế toán tại nhà là ý tưởng thú vị cho kế hoạch kinh doanh sau dịch của bạn.

5. Dịch vụ chuyển phát nhanh

Nếu bạn có một phương tiện đáng tin cậy và kỹ năng quản lý thời gian tốt, bạn có thể muốn xem xét tạo dịch vụ chuyển phát nhanh của riêng mình – cụ thể hơn là dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ phát triển rất nhanh sau đại dịch covid-19.

Với việc phát triển nay, các đơn vị kinh doanh cần nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ hơn là đặt qua các app như Grab hay Ahamove. Hãy xem xét hình thức chuyển phát nhanh bằng xe tải nhỏ nhe!

Kinh doanh sau dịch dịch vụ chuyển phát nhanh.
Kinh doanh sau dịch dịch vụ chuyển phát nhanh.

6. Nhà phát triển ứng dụng

Ý tưởng kinh doanh sau dịch cho người có kiến thức về công nghệ thông tin? Nếu bạn am hiểu và có kinh nghiệm về công nghệ, bạn có thể muốn cân nhắc sự nghiệp phát triển ứng dụng. Điện thoại thông minh đã trở thành một phụ kiện hàng ngày của nhiều người Mỹ, điều này đã làm tăng nhu cầu về các ứng dụng di động. Tương tự, phần mềm thực tế ảo đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, vì vậy nhu cầu phát triển ứng dụng VR cũng tăng theo. 

Trở thành nhà phát triển ứng dụng điện thoại là một ý tưởng kinh doanh sau dịch thú vị.
Trở thành nhà phát triển ứng dụng điện thoại là một ý tưởng kinh doanh sau dịch thú vị.

7. Nhà tổ chức chuyên nghiệp

Kinh doanh sau dịch như thế nào cho người có kỹ năng tổ chức? Nếu bạn là một người có tính tổ chức cao, thích tạo không gian tiện dụng và thoải mái, bạn có thể giỏi huấn luyện người khác làm điều tương tự. Mọi người sẽ trả tiền cho bạn để giúp họ nghĩ ra một phương pháp giảm thiểu tài sản của họ và sau đó duy trì một không gian có tổ chức. Để quảng bá doanh nghiệp của bạn, hãy hỏi xem liệu khách hàng của bạn có cho phép bạn chụp ảnh trước và sau khi chụp các khu vực trong nhà của họ mà bạn đã tổ chức hay không và sử dụng những ảnh đó để tạo danh mục đầu tư mà bạn có thể đưa lên mạng xã hội để thu hút nhiều khách hàng hơn. Đây là một ý tưởng kinh doanh sau dịch hiệu quả nhé!

Nhà tổ chức sự kiện là một công việc kinh doanh sau dịch mới lạ.
Nhà tổ chức sự kiện là một công việc kinh doanh sau dịch mới lạ.

9. Dịch vụ vệ sinh

Nếu bạn thích sạch sẽ, bạn có thể dễ dàng biến nó thành một doanh nghiệp. Với một vài nhân viên, một loạt các vật dụng làm sạch và phương tiện vận chuyển, bạn có thể cung cấp dịch vụ dọn dẹp cho chủ nhà, khu chung cư và các khu thương mại. Hầu hết các dịch vụ dọn dẹp đều tính phí từ 200 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng mỗi giờ. Dịch vụ dọn dẹp là những ngành kinh doanh đơn giản đòi hỏi chi phí tương đối ít; bạn chỉ cần lập kế hoạch, cống hiến và tiếp thị để doanh nghiệp của bạn được chú ý.

Nếu bạn đang muốn tạo sự khác biệt với các dịch vụ làm sạch khác, hãy cân nhắc thêm các tùy chọn cao cấp như tẩy lông sàn hoặc rửa điện bên ngoài với một khoản phí bổ sung. Các dịch vụ này có thể là yếu tố quyết định giữa dịch vụ vệ sinh mới của bạn và các công ty dày dạn kinh nghiệm duy trì danh sách khách hàng quá lớn để cung cấp mức độ làm sạch đó.

Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp vệ sinh.
Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp vệ sinh.

10. Dịch vụ viết contents cho website và facebook

Nếu bạn là một thợ sửa từ ngữ bẩm sinh với một chút kiến ​​thức về tiếp thị, bạn có thể trở thành một người viết quảng cáo tự do. Cho dù bạn viết blog, nội dung web hay thông cáo báo chí, nhiều công ty sẽ trả tiền cho dịch vụ của bạn. Bạn có thể nâng cao giá trị của mình bằng cách đưa kiến ​​thức SEO vào bảng để giúp khách hàng của bạn xây dựng chiến lược tấn công các từ khóa cụ thể mà đối tượng mục tiêu của họ đang sử dụng trong các tìm kiếm trực tuyến của họ. Hầu hết các copywriter tự do tính phí $ 40 đến $ 50 mỗi giờ, nhưng những người có chuyên môn trong một ngành nhất định có thể tính phí cao hơn.

Viết bải quảng cáo tự do là một công việc kinh doanh sau dịch tuyệt vời để kinh doanh, bởi vì chỉ cần bạn có kết nối internet, bạn có thể làm việc. Đó là một công việc kinh doanh mà bạn có thể hoạt động thoải mái tại nhà riêng của mình, hoặc thậm chí trên đường nếu bạn đi du lịch. Nếu bạn thiết lập một mạng lưới đủ lớn và nhận được sự giới thiệu từ những khách hàng hài lòng, bạn thậm chí có thể  trở thành người viết tự do cho công việc toàn thời gian của mình.

Kinh doanh sau dịch dịch vụ viết content cho website và Facebook.
Kinh doanh sau dịch dịch vụ viết content cho website và Facebook.

Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời dành cho các mẹ bỉm sữa đang nuôi con nhé!

11. Dịch vụ chăm sóc ngưởi lớn tuổi tại nhà

Nền tảng về chăm sóc và lòng hiếu khách có thể hỗ trợ một cách lâu dài để hỗ trợ những người cao niên tại gia, những người yêu cầu chăm sóc tại nhà. Nó cũng là một dịch vụ mà nhu cầu sẽ ngày càng tăng. Theo Bộ Y Tế, từ năm 2010 đến năm 2050,  dân số 85 tuổi trở lên được dự báo sẽ tăng 351% trên toàn cầu và số lượng người trên 100 tuổi toàn cầu (những người trên 100 tuổi) được dự báo sẽ tăng gấp 10 lần. Nhiều người sẽ cần được chăm sóc và giúp đỡ, đôi khi tại nhà riêng của họ.

May mắn thay, bạn không cần phải có kiến ​​thức nền tảng về chăm sóc sức khỏe để giúp đỡ người cao niên và đồng thời phát triển một doanh nghiệp thành công, mặc dù những kỹ năng đó chắc chắn cũng có nhu cầu. Nhiều người cao niên cần giúp đỡ mọi việc từ việc vặt đến sửa chữa nhà cửa. Với một số kinh nghiệm, bạn có thể cân nhắc phát triển doanh nghiệp của mình để giúp người cao niên chuyển từ nhà của họ sang các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt, cung cấp các dịch vụ như đóng gói, vận chuyển, sắp đặt hoặc cất giữ đồ đạc và tài sản của họ.

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi.
Kinh doanh dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi.

12. Dịch vụ dịch thuật

Theo nghiên cứu từ IBISWorld, ngành dịch vụ dịch thuật có sự sụt giảm trong năm 2020, cũng như nhiều ngành khác; tuy nhiên, nó được dự đoán sẽ phục hồi tốt vào năm 2022 . Sự tăng trưởng dự kiến ​​đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì internet đã mở ra cho các doanh nhân ở các quốc gia khác đến các thị trường nói tiếng Anh và ngược lại.

Xu hướng này đã tạo ra cơ hội cho những người nói nhiều thứ tiếng cung cấp các dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như dịch tài liệu và dịch thông tin trang web sang các ngôn ngữ để sử dụng ở các thị trường khác. Nếu bạn biết nhiều ngôn ngữ, việc tìm ra một vị trí thích hợp trong ngành dịch vụ dịch thuật có thể là một nỗ lực thành công.

13. Tiếp thị kỹ thuật số Affiliate Marketing

Tầm quan trọng của Internet phát triển theo từng ngày, khiến các doanh nghiệp luôn khó khăn hơn trong việc vượt qua sự lộn xộn và tiếp thị đúng cách. Các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số luôn có nhu cầu, và nhiều công ty vừa và nhỏ muốn thuê ngoài hơn là thành lập một nhóm nội bộ tốn kém. Nếu bạn đã nắm rõ về SEO, tiếp thị nội dung, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, phát triển web hoặc quản lý phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể có cơ hội kinh doanh cho phép bạn tự do làm việc tại nhà.

Tiếp thị kỹ thuật số Affiliate Marketing
Tiếp thị kỹ thuật số Affiliate Marketing

Tiếp thị kỹ thuật số là một phần quan trọng của thương hiệu, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải phản ứng với những phát triển trong chiến lược tiếp thị của khách hàng. Quản lý phương tiện truyền thông xã hội đòi hỏi phải theo dõi các nhận xét và tin nhắn suốt ngày đêm chứ không chỉ lên lịch cho các bài đăng theo tư duy “đặt là quên”. Nếu bạn thích lập chiến lược và thực hiện kế hoạch một cách tỉ mỉ, tiếp thị kỹ thuật số có thể là công việc kinh doanh phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc trở thành nhà tiếp thị liên kết, là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác.

Xem thêm: Kinh doanh gì mùa dịch để đạt hiệu quả cao

14. Xe chở đồ ăn

Hiện tại, với việc phục vụ ăn uống trong nhà ở nhiều địa điểm, các chủ nhà hàng có tham vọng có thể thành công hơn với xe bán đồ ăn. Xe tải thực phẩm có đủ hình dạng và kích cỡ, phục vụ đủ loại đồ ăn nhẹ và ẩm thực. Mang theo phong cách ẩm thực yêu thích của bạn trên đường và bán niềm đam mê ẩm thực của bạn trực tiếp cho những khách hàng đang đói. Chắc chắn, bạn sẽ làm việc, nhưng bạn sẽ ở trong một không gian mà bạn đam mê, với cơ hội kết nối với những người có cùng sở thích. 

Xe tải thực phẩm nghe có vẻ là một ý tưởng hoang đường, nhưng ngành công nghiệp này đang phát triển. Chi phí bảo trì và chi phí cho một chiếc xe tải thấp hơn đáng kể so với việc sở hữu một nhà hàng và bạn có thêm lợi ích về tính di động. Nếu bạn quan tâm đến việc phục vụ những nụ cười, hãy xem  hướng dẫn của chúng tôi để đưa công việc kinh doanh xe tải chở đồ ăn của bạn tăng tốc tối đa.

Kinh doanh dịch vụ xe tải bán đồ ăn.
Kinh doanh dịch vụ xe tải bán đồ ăn.

15. Dịch vụ chăm sóc bãi cỏ

Nếu bạn lớn lên với một bãi cỏ, rất có thể bố mẹ bạn đã bắt bạn phải chăm sóc nó. Đối với nhiều người trong chúng ta, công việc chăm sóc bãi cỏ thật khó chịu, nhưng đối với một số người, nó mang lại cảm giác yên bình và thanh thản. Làm việc ngoài trời với đôi tay của bạn để thuần hóa và làm đẹp cảnh quan thiên nhiên có thể là một trải nghiệm bổ ích và vì rất nhiều người cảm thấy công việc tẻ nhạt nên nó cũng có thể mang lại lợi nhuận.

Dịch vụ chăm sóc bãi cỏ yêu cầu nhiều hơn một số thiết bị cơ bản, một xe kéo và có lẽ một số nhân viên, tùy thuộc vào số lượng khách hàng của bạn và mức độ lớn của công việc. Bạn có thể nhanh chóng phát triển dịch vụ chăm sóc bãi cỏ nhỏ thành một công ty cảnh quan hoàn chỉnh bằng cách cung cấp các dịch vụ cao cấp và tạo dựng danh tiếng như một thương hiệu luôn làm tốt công việc của mình với nụ cười. Nếu bạn thích làm việc ngoài trời và tạo phong cảnh thanh lịch, đây có thể là công việc kinh doanh sau dịch dành cho bạn.

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc bãi cỏ, chăm sóc cây cảnh.
Kinh doanh dịch vụ chăm sóc bãi cỏ, chăm sóc cây cảnh.

16. Đại lý bất động sản

Đối với nhiều người, điều hướng thị trường nhà ở là quá sức. Là một đại lý bất động sản, bạn có thể giúp mọi người tìm thấy ngôi nhà mơ ước của họ với mức giá phù hợp với túi tiền của họ. Ở nhiều tiểu bang, bạn chỉ cần hoàn thành một vài tháng lớp học và vượt qua một kỳ thi để đủ điều kiện trở thành một đại lý bất động sản. Ngay cả khi có chứng chỉ, bạn sẽ chẳng đi đến đâu nếu không có những kỹ năng cơ bản về con người, vì vậy nếu bạn không phải là một người dân, đây có thể không phải là con đường dành cho bạn. [Đọc bài viết liên quan:  Làm thế nào để trở thành một đại lý bất động sản]

Kinh doanh đại lý bất động sản.
Kinh doanh đại lý bất động sản.

17. Nhà thiết kế đồ họa

Các công ty, doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu duy nhất đều cần các tài liệu quảng cáo bắt mắt, nhưng hầu như không phải ai cũng để mắt đến những gì có vẻ đẹp. Nếu bạn có khiếu nghệ thuật và biết cách sắp xếp nội dung thành một định dạng trực quan đẹp mắt, bạn có thể bắt đầu kinh doanh thiết kế đồ họa để cung cấp tờ rơi, quảng cáo kỹ thuật số, áp phích và các tài liệu trực quan hấp dẫn khác. Thiết kế đồ họa cũng có lợi ích là yêu cầu ít công cụ vật lý ngoài máy tính xách tay và bàn làm việc.

Thiết kế đồ họa là một ý tưởng kinh doanh sau dịch mới lạ.
Thiết kế đồ họa là một ý tưởng kinh doanh sau dịch mới lạ.

18. Kinh doanh in áo thun

Cũng giống như thiết kế đồ họa, bạn có thể thích khởi nghiệp kinh doanh in áo thun nếu bạn có khiếu nghệ thuật nhạy bén – hoặc có thể bạn chỉ thích lấy hình ảnh của người khác và in chúng lên một chiếc áo sơ mi trống. Dù bằng cách nào, nếu bạn có không gian để thiết lập in áo thun, bạn có thể dễ dàng nhận được các công cụ cần thiết và bắt đầu kinh doanh nhỏ của mình.

Kinh doanh dịch vụ in áo thun.
Kinh doanh dịch vụ in áo thun.

19. Vận chuyển hàng hóa

Không phải tất cả các công ty bán hàng hóa đều lưu trữ chúng tại chỗ. Trong dropshipping, những người điều hành các trang thương mại điện tử tìm đến bên thứ ba để thực hiện tất cả các đơn hàng. Bên thứ ba có thể là một nhà bán lẻ bán buôn hoặc tổ chức khác điều hành hoạt động kho hàng và vận chuyển. Khoảng không quảng cáo tối thiểu và các công cụ cần thiết cho dropshipping làm cho nó trở thành một ý tưởng khởi nghiệp đặc biệt tuyệt vời nếu bạn lo lắng về không gian vật lý và chi phí.

20. Khách sạn thú cưng kết hợp dịch vụ spa grooming

Khoảng 2/3 số gia đình ở Việt Nam có một con vật cưng.  Khi những gia đình này đi vắng trong thời gian dài và cần ai đó trông chừng vật nuôi cho họ, doanh nghiệp nhỏ trông giữ vật nuôi của bạn có thể giúp họ yên tâm. Là một người trông giữ vật nuôi, bạn sẽ trông chừng những con chó, con mèo hoặc những vật nuôi khác của khách hàng tại nhà của họ, đảm bảo cho chúng ăn, cho chúng uống nước, chơi với chúng, dành thời gian với chúng và (với những chú chó) đưa chúng đi dạo như cần thiết. Bạn cũng cần phải thường xuyên cập nhật cho khách hàng của mình về tình trạng của thú cưng.

Kinh doanh dịch vụ spa, grooming, chăm sóc thú cưng.
Kinh doanh dịch vụ spa, grooming, chăm sóc thú cưng.

Nếu bạn có các nguồn thu nhập khác chỉ cần kết nối internet và máy tính xách tay, thì việc cho thú cưng ngồi có thể là một ý tưởng kinh doanh nhỏ đặc biệt phù hợp. Hầu như tất cả các chủ sở hữu vật nuôi sẽ vui lòng cho phép bạn làm việc trên máy tính xách tay của mình trong khi bạn dành thời gian ở nhà của họ với vật nuôi của họ, có nghĩa là bạn có thể chạy hai nguồn thu nhập đồng thời.

Kết quả chính : Mặc dù có rất nhiều ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời, nhưng những ý tưởng tốt nhất cho năm 2022 có thể sẽ liên quan đến làm việc trực tuyến.

21. Mở tiệm rửa xe ô tô

Khi ngày càng nhiều ô tô lưu thông trên đường phố Việt Nam thì đó là một tín hiệu cực kỳ tốt cho ngành rửa xe ô tô. Chăm sóc khoang nội thất ô tô, khử mùi nội thất, khử khuẩn diệt virus nCov đang là các dịch HOT và sẽ cực kỳ phát triển trong những năm tiếp theo.

Hãy tham khảo các mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp qua các hướng dẫn của công ty Lâm Phát nhé!

Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô, xe máy có nhiều tiềm năng để phát triển trong năm 2021.
Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô, xe máy có nhiều tiềm năng để phát triển trong năm 2022.

Nếu bạn ở vùng nông thôn thì có thể tìm hiểu về các ý tưởng kinh doanh gì ở nông thôn tố nhất!

Doanh nghiệp nhỏ thành công nhất là gì?

Các doanh nghiệp nhỏ liên quan đến thiết kế trang web, một tập hợp con của tiếp thị kỹ thuật số, có xu hướng nằm trong số những doanh nghiệp bán được nhiều hàng nhất và mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Giờ đây, mọi người tìm hiểu về các doanh nghiệp trên internet thường xuyên hơn thông qua các con đường khác, vì vậy việc tìm kiếm khách hàng và nguồn thu nhập ổn định thường không khó. Các dịch vụ dọn dẹp và kinh doanh bất động sản cũng có tỷ lệ thành công cao, điều này có ý nghĩa – tất cả mọi người đều cần nhà và họ thích chúng sạch sẽ hơn.

Kết quả chính : Một số ý tưởng kinh doanh có lợi nhất là thiết kế trang web, dịch vụ dọn dẹp và bất động sản.

Đặc biệt là sau đại dịch covid-19, dịch vụ liên quan đến dọn dẹp, y tế, giao hàng không tiếp xúc sẽ ngày càng phát triển.

Một doanh nghiệp nhỏ tốt để bắt đầu là gì?

Nếu bạn lo lắng về việc tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu khối lượng công việc, thì một doanh nghiệp nhỏ tốt để bắt đầu có thể là bất kỳ doanh nghiệp nào thường xuyên chứng tỏ thành công nhất. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến việc kết hợp đam mê của mình vào công việc trong khi kiếm đủ tiền để sống, thì một doanh nghiệp nhỏ tốt để bắt đầu là bất kỳ công việc nào đáp ứng được yêu cầu của bạn, yêu cầu bạn sử dụng các kỹ năng của mình và mang lại cho bạn sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống. Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh sau dịch tuyệt vời mà câu hỏi này không có câu trả lời chính xác một cách khách quan – bạn hiểu rõ hơn ai hết những ý tưởng kinh doanh sau dịch nhỏ sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc, thành công và ổn định.

Bài học kinh nghiệm chính : Doanh nghiệp nhỏ tốt nhất để bắt đầu là thứ mà bạn đam mê và hiểu biết, đồng thời có nhu cầu. 

Làm thế nào tôi có thể bắt đầu kinh doanh sau dịch của riêng mình mà không cần tiền?

Bạn không cần tiền để trở thành chủ doanh nghiệp nhỏ. Bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh sau dịch không cần tiền là giữ công việc hiện tại của bạn và khởi động công việc kinh doanh nhỏ của bạn, hiện tại là một mục tiêu phụ. Sau đó,  phát triển kế hoạch kinh doanh sau dịch của bạn và phân tích cơ sở người tiêu dùng, thị trường và những thách thức tiềm ẩn. Gần đến giai đoạn cuối cùng của kế hoạch này, bạn sẽ hiểu rõ hơn mình cần bao nhiêu tiền để bắt đầu kinh doanh. Bạn có thể tìm thấy số tiền này thông qua các  nền tảng huy động vốn cộng  đồng và các nhà đầu tư . Hãy coi việc vay tiền chỉ là biện pháp cuối cùng.

Bài học kinh nghiệm chính : Chọn một ý tưởng kinh doanh sau dịch nhỏ với chi phí khởi động thấp. Nếu bạn vẫn không có đủ tiền, bạn có thể tài trợ cho ý tưởng kinh doanh của mình thông qua huy động vốn cộng đồng hoặc các nhà đầu tư.

Làm cách nào để bắt đầu kinh doanh sau dịch nhỏ tại nhà?

Kinh doanh sau dịch tại nhà có xu hướng là những ý tưởng kinh doanh nhỏ tiện lợi và dễ quản lý nhất. Điều đó nói rằng, không phải tất cả các ý tưởng kinh doanh sau dịch tuyệt vời đều phù hợp với văn phòng tại nhà, vì vậy hãy đảm bảo công việc kinh doanh của bạn có thể được tiến hành tại nhà – những công việc có nhu cầu tại chỗ và nhu cầu trực tiếp nặng nề có thể không phù hợp. Trong kế hoạch kinh doanh và ngân sách của bạn, hãy đảm bảo kết hợp bất kỳ vật dụng và công cụ văn phòng nào giúp ý tưởng kinh doanh sau dịch trực tuyến của bạn trở nên khả thi, chẳng hạn như máy tính doanh nghiệp riêng, bàn làm việc phù hợp, internet tốc độ cao, tủ đựng hồ sơ và trang web cho doanh nghiệp của bạn.

Bài học kinh nghiệm chính : Nhiều doanh nghiệp trực tuyến và công ty có hàng tồn kho thấp có thể được bắt đầu từ sự thoải mái của ngôi nhà bạn.

Quy trình từng bước để bắt đầu kinh doanh là gì?

Khởi nghiệp tốn rất nhiều công sức, nhưng với các công cụ và hướng dẫn phù hợp, bạn có thể đưa công ty của mình đi vào hoạt động nhanh chóng. Mặc dù hành trình kinh doanh cụ thể của bạn sẽ là duy nhất đối với bạn, nhưng chúng tôi đã xác định một số bước mà các doanh nhân có thể thực hiện để bắt đầu kinh doanh của họ.

 1. Chọn một ý tưởng kinh doanh và tìm thị trường ngách của bạn.
 2. Phân tích thị trường hiện tại.
 3. Lập một kế hoạch kinh doanh.
 4. Đánh giá tài chính của bạn và huy động tiền khi cần thiết.
 5. Xác định cấu trúc kinh doanh hợp pháp của bạn.
 6. Đăng ký doanh nghiệp của bạn
 7. Chọn các chính sách bảo hiểm kinh doanh phù hợp.
 8. Thuê nhân viên và xây dựng đội của bạn (nếu cần).
 9. Chọn nhà cung cấp của bạn (nếu cần).
 10. Tiếp thị và quảng cáo doanh nghiệp của bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment