So sánh hệ thống máy rửa xe tự động và các loại máy rửa xe truyền thống

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
So sánh máy rửa xe tự động và máy rửa xe truyền thống

Hệ thống máy rửa xe tự động là sản phẩm thu hút được rất nhiều sự chú ý và quan tâm của mọi người trong thời gian gần đây. Nhất là khi thiết bị này chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng được đánh giá cao hơn các loại máy rửa xe truyền thống. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin gửi đến mọi người bài đánh giá, so sánh giữa hệ thống rửa xe ô tô tự động và các loại máy rửa xe truyền thống. Để từ đó các cơ sở rửa xe có thể chọn được sản phẩm có chất lượng và mức giá phù hợp.

So sánh máy rửa xe tự động và máy rửa xe truyền thống

Hiệu quả của hệ thống máy rửa xe tự động

Rửa xe truyền thống đơn giản, kinh tế cao

Các loại máy rửa xe truyền thống đã trở nên vô cùng phổ biến và quen thuộc với các cơ sở rửa xe hiện nay. Những loại máy này không chỉ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn mà còn dễ tìm và dễ sử dụng, phù hợp với nhiều tiệm rửa xe khác nhau từ nhỏ đến vừa. Đó được xem là ưu điểm lớn nhất của các loại máy rửa xe truyền thống. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại không ít nhược điểm, đó là nhiều sản phẩm đã trở nên lỗi thời không còn phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Xu hướng hệ thống máy rửa xe tự động

Cũng chính vì lý do này mà các nhà sản xuất đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm hệ thống máy rửa xe tự động. Sản phẩm này ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm của các loại máy rửa xe truyền thống. Đồng thời nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ rửa xe tại các cơ sở có quy mô vừa và lớn. Ngoài ra rửa xe bằng hệ thống máy rửa xe tự động còn tiết kiệm thời gian hơn so với các loại máy rửa xe truyền thống. Với hệ thống tự động, bạn chỉ mất khoảng 5 – 7 phút để vệ sinh toàn bộ một chiếc xe ô tô. Trong khi đó với các loại máy rửa xe truyền thống con số đó có thể lên đến vài chục phút.

Máy rửa xe tự động tiết kiệm thời gian

Chi phí đầu tư hệ thống máy rửa xe tự động

Chi phí đầu tư rửa xe tự động cao so với rửa xe truyền thống

Bên cạnh hiệu quả công việc thì chi phí đầu tư cũng là điều được rất nhiều người quan tâm về hệ thống máy rửa xe tự động. Theo đó chi phí bỏ ra để đầu tư cho thiết bị này cao hơn rất nhiều so với các loại máy rửa xe truyền thống. Cụ thể các sản phẩm, thiết bị rửa xe truyền thống có chi phí khá bình dân dao động chỉ từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu, nhiều nhất có thể là vài chục triệu. Tuy nhiên với hệ thống máy rửa xe tự động, chi phí đầu tư thấp nhất có thể lên đến vài trăm triệu. Thậm chí có những hệ thống rửa xe dạng dây chuyền có vốn đầu tư lên đến cả tỷ đồng. Đây chính là sự khác biệt và chênh lệch nhiều nhất giữa hai loại thiết bị hiện đại và truyền thống.

Đầu tư thông minh khi chọn ngành rửa xe ô tô tự động

Mặc dù hệ thống máy rửa xe tự động đòi hỏi chi phí đầu tư cao hơn và không phải ai cũng có thể sẵn sàng bỏ ra khoản chi phí lớn như vậy để nâng cấp cửa hàng của mình. Tuy nhiên đây vẫn được xem là phương án đầu tư thông minh và thời gian dự tính thu hồi vốn không quá lâu. Với việc tiết kiệm thời gian rửa xe sẽ giúp nâng cao năng suất công việc, tăng số lượng khách hàng. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và thu về lợi nhuận nhiều hơn cho cửa hàng so với sử dụng các loại máy rửa truyền thống. Hơn nữa, nhu cầu rửa xe ô tô tự động ngày càng tăng cao thì việc đầu tự một hệ thống lúc này là hoàn toàn hợp lý. 

Vấn đề nhân công rửa xe tự động và rửa xe truyền thống

Khi sử dụng các loại máy rửa xe truyền thống, mỗi cơ sở rửa xe dù nhỏ hay vừa cũng phải có ít nhất 5 – 7 nhân công để có thể đảm bảo được chất lượng của công việc. Đồng thời đảm bảo để khách hàng không phải chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên con số này sẽ chỉ còn 1 – 2 nhân công nếu cơ sở của bạn sử dụng hệ thống máy rửa xe tự động. Toàn bộ những công việc, thao tác cần nhân công sẽ được thực hiện hoàn toàn bởi máy móc. Chỉ cần 1, 2 người để giám sát hệ thống hoạt động, đồng thời khắc phục sự cố nếu xảy ra. Do đó bạn có thể giảm đi số lượng nhân công mà vẫn đảm bảo được hiệu quả và năng suất công việc của cửa hàng.

Trên đây là một số ưu điểm của các loại máy rửa xe tự động và truyền thống, bạn có thể xem thêm lý do nên đầu tư máy rửa xe tự động để biết thêm chi tiết nhé.

Nguyên lý chung của các hệ thống rửa xe ô tô tự động

Qui trình rửa xe tự động hoá hoàn toàn

Hệ thống rửa xe ô tô tự động hoạt động dựa trên nguyên tắc kích động bằng cách xoay chổi nhằm loại bỏ hết bụi bẩn, dầu mỡ và các loại chất bẩn khác bám dính vào bề mặt cửa xe. Những giọt nước được phun lên bề mặt xe thông qua hệ thống các vòi phun chính xác. Bọt tẩy rửa được tạo sẵn và phun đều lên toàn bộ các vị trí của xe. Kết hợp cùng với bọt xà phòng là bàn chải quay tự động giúp vệ sinh ô tô sạch sẽ. Sau quá trình này, toàn bộ chất tẩy rửa và bụi bẩn trên xe sẽ được tẩy sạch bằng các vòi phun mạnh và chính xác.

Qui trình sấy khô tự động sau khi rửa

Hệ thống máy rửa xe tự động sử dụng máy thổi khí với lưỡi dao đặc biệt nhằm loại bỏ độ ẩm dư thừa còn lại sau quá trình rửa xe. Điều này giúp ô tô được rửa sạch hiệu quả mà không tốn quá nhiều sức lao động. Đồng thời giúp cho các bộ phận, thiết bị trên xe không bị ẩm sau quá trình vệ sinh.

Tìm hiểu về rửa xe ô tô tự động ở đâu?

Trên đây là một số so sánh, đánh giá chi tiết giữa hệ thống máy rửa xe tự động và các loại máy rửa xe truyền thống. Để tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm rửa xe tự động hiện nay, quý khách hàng có thể truy cập máy rửa xe tự động. Hoặc liên hệ đường dây nóng 0937 998 676 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment