3 vấn đề phổ biến nhất về máy rửa xe mà bạn có thể tự khắc phục

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
3 vấn đề thường gặp khi mua máy rửa xe

Máy rửa xe được sử dụng thường xuyên trong gia đình, thương mại tuỳ theo các mục đích khác nhau và thường phát sinh một số vấn đề, lỗi trong quá trình sử dụng. Có thể đó là nguyên nhân khách quan, không phải vấn đề về chất lượng máy rửa xe thì bạn hoàn toàn có thể tự xử lý, khắc phục tại nhà. Cùng công ty Lâm Phát tìm hiểu về 3 vấn đề thường gặp ở máy rửa xe nhé!

1. Máy rửa xe không lên nước

Khi không có nước chảy ra từ máy rửa xe, điều đầu tiên chúng ta cần làm là kiểm tra vòi phun áp lực (béc phun máy rửa xe). Vật chất cặn bẩn, nước cứng trong nước, hóa chất tẩy rửa không hòa tan hết và các dị vật khác đôi khi có thể làm tắc nghẽn hoàn toàn vòi phun. Vì thế, giải pháp đơn giản là làm sạch vòi phun và bạn nên cẩn thận làm sạch các béc phun để tránh gây hư hỏng.

Tương tự như vậy, dây dẫn nước nguồn vào máy xịt rửa cao áp có thể bị tắc bởi các chất gây ô nhiễm tương tự. Nếu dây áp lực và béc phun của máy phun rửa áp lực cao hoạt động bình thường nhưng bạn vẫn không lên nước thì đã đến lúc kiểm tra dây nước đầu vào và làm sạch nó nếu cần thiết.

Nếu vòi phun và dây dẫn nước nguồn máy rửa xe của bạn sạch và bạn vẫn không có nước thì hãy lắng nghe xem bạn có nghe thấy tiếng mút không. Đó là khi máy bơm rửa xe hút không khí và rất có thể là do thùng chứa chất tẩy rửa đã khô. Điều bạn cần làm là đổ đầy lại hộp đựng chất tẩy rửa và siết chặt hoặc thay thế bất kỳ phụ kiện bị rò rỉ nào.

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy rửa xe
Béc phun bị nghẹt khiến máy rửa xe không lên nước

2. Máy xịt rửa cao áp không lên được áp suất cao

Áp lực nước thấp từ máy rửa xe có thể gây khó khăn khi bạn đang cố gắng rửa thứ gì đó. Một trong những điều đầu tiên để kiểm tra là nguồn nước vào phải đủ. Ngay cả khi dây dẫn nước nguồn không bị tắc hoàn toàn, nó vẫn có thể đủ bẩn để cản trở dòng chảy. Nếu nó bị bẩn, hãy làm sạch nó và vấn đề của bạn có thể sẽ được giải quyết.

Sử dụng béc phun kích thước sai hoặc sử dụng béc phun bị mòn cũng có thể dẫn đến áp lực nước thấp. Trong cả hai trường hợp, khẩu độ tạo ra khả năng làm sạch độc đáo của máy rửa xe áp lực cao không cân bằng với phần còn lại của hệ thống và năng lượng bị giảm thiểu. Chỉ cần thay thế bằng béc phun có kích thước chính xác (trong tình trạng mới hoặc tốt) và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Ngoài ra, một vấn đề phổ biến khác dẫn đến áp lực nước thấp là nguồn cung cấp nước thấp. Nếu ít nước dẫn vào máy rửa xe, dòng nước tạo áp lực sẽ ít hơn. Hãy thử sửa chữa (tăng) nguồn cung cấp nước để giải quyết vấn đề này.

Các vấn đề dễ phát hiện cuối cùng làm áp lực nước máy rửa xe thấp là mức chất tẩy thấp hoặc phụ kiện như dây máy rửa xe cao áp không được kết nối đúng. Bạn sẽ nhận ra lỗi này khi nghe thấy tiếng máy bơm hút không khí. Thêm chất tẩy rửa hoặc kiểm tra dây có bị rò rỉ không là cần thiết.

Xem thêm: Nên mua máy rửa xe karcher hay bosch?

3. Ít chất tẩy rửa từ máy rửa xe

Lý do phổ biến nhất, đơn giản nhất mà chất tẩy rửa chảy kém là do chất tẩy rửa đang cạn kiệt hoặc đã hết. Đổ đầy lại hộp đựng chất tẩy rửa và bạn sẽ tốt trở lại.

Một nguyên nhân khác là béc phun quá nhỏ khiến hoá chất rửa xe không thể đẩy ra được. Điều này xảy ra khi tay cầm hoặc núm bị trượt trên trục.

Một vấn đề dòng chảy chất tẩy rửa khác là áp suất van đầu vào quá mức (hơn 80 PSI) hoặc quá thấp. Áp suất lớn đó ngăn van hoạt động đúng cách và có thể được khắc phục bằng cách điều chỉnh áp suất van của chất tẩy rửa đến khi thấy hoá chất phun ra đều.

Mặc dù tất cả những vấn đề này khá dễ dàng để tự chẩn đoán và sửa chữa, một số khác thì cần thay phốt, nhớt… Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần bất kỳ loại hỗ trợ nào với máy rửa áp lực cao của bạn thì hãy gọi cho chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment