Bí Quyết Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô: 4 Điều Cần Nắm Để Thành Công

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Bí quyết mở tiệm rửa xe thành công

Khi đề cập đến việc sở hữu một chuỗi hệ thống rửa xe ô tô thì có rất nhiều khía cạnh cần quan tâm chẳng hạn như: trang thiết bị, hóa chất rửa xe, tiếp thị, quảng cáo, bí quyết giữ chân khách hàng, giá cả dịch vụ,… Và dĩ nhiên sẽ chẳng có bất kỳ kế hoạch cụ thể chuẩn xác nào được định sẵn để bạn tuân theo, tuy vậy nếu bạn vận dụng được những yếu tố then chốt mang tính hữu dụng cao thì cơ hội thành công bạn có thể nắm trong lòng bàn tay. Trao đổi với Thuỷ Nguyễn, chủ của chuỗi rửa xe 192 rất có tiếng ở Sài Thành và là một người có thâm niên hơn 25 năm trong ngành kinh doanh dịch vụ rửa xe, chị đã có những chia sẽ rất tận tình về những bí quyết để trở thành chủ sở hữu thương hiệu rửa xe thành công như hiện nay. Cùng Thiết Bị Rửa Xe Lâm Phát tìm hiểu xem những bí kíp ấy là gì nhé!

Bí quyết kinh doanh rửa xe thành công

Nắm được điểm mạnh của bạn

Nếu bạn sẽ sở hữu và vận hành một cửa hàng rửa xe, bạn suy nghĩ sẽ muốn đi theo loại hình nào?

Xét hình thức rửa xe truyền thống thì có rất nhiều công đoạn và kể cả trang thiết bị được đưa vào sử dụng nên đòi hỏi bạn phải là tuýp người chịu khó học hỏi và phải thật tỉ mỉ trong việc chăm sóc xe ô tô của khách hàng. Mỗi một thiết bị được sử dụng đều có những tính năng và đặc thù riêng vì vậy việc tìm hiểu kỹ càng là một điều thiết yếu để bạn có thể vận hành và quán xuyến nhân sự thao tác sao cho hiệu quả nhất. Một số thiết bị chính gắn liền với mô hình rửa xe truyền thống này có thể kể đến bao gồm cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, máy rửa xe cao áp, bình xịt bọt tuyết,..

Nếu bạn là người có tiềm lực tài chính, mang tư tưởng hiện đại, luôn cập nhật và đi theo những xu hướng mới mẻ thì mô hình rửa xe tự động là rất xứng đáng để đầu tư. Mô hình này hiện nay rất phổ biến và được ưa chuộng ở hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới bởi sự mới mẻ, tiện lợi mà nó mang đến.

Ngoài ra, bạn có cảm hứng và đam mê kinh doanh mở rộng thì xây dựng mô hình rửa xe kết hợp cà phê và ăn uống sẽ là đề xuất mà bạn sẽ phải để mắt đến. Sống ở xã hội hiện đại, người tiêu dùng tất yếu sẽ hướng đến sự linh hoạt và tiện lợi mà bạn có thể đem đến cho họ.

Vấn đề là: Biết những gì bạn muốn làm, biết những gì cần thiết để vận hành một doanh nghiệp rửa xe và hoạch định những việc cần làm trước khi bạn bắt đầu kinh doanh. Bằng cách này, bạn sẽ chắc chắn có thể tự thiết kế một chuỗi rửa xe phù hợp với sở thích cũng như tiềm lực tài chính của bạn và khả năng thành công không còn là vấn đề phải quan ngại.

Làm sao để kinh doanh rửa xe thành công

Học hỏi từ người khác

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và chưa quen với việc kinh doanh, bạn hẳn sẽ phải tìm một nguồn tư vấn và bạn cần lắng nghe lời khuyên từ họ. Bởi những người đi trước, họ sẽ có những kinh nghiệm đúc kết mà rất có giá trị đối với bạn. Khi chọn trợ giúp đó, bạn sẽ có những phương án sau để thực hiện: tìm và đọc những tài liệu tham khảo, truy cập các trang web về rửa xe để xem hay khảo sát thực tế những cửa hàng rửa xe lâu năm trên thị trường. Đọc cái bài viết về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe trên Lâm Phát cũng sẽ giúp bạn định hường tốt hơn trong việc kinh doanh ngành dịch vụ rửa xe ô tô tại Việt Nam. Và, sau khi bạn đã sàng lọc cũng như nằm lòng được những kinh nghiệm kiến thức cần thiết, hãy làm theo lời khuyên của họ ít nhất cho lần đầu khai trương. Thực tế là mọi người đều cần nhiều kiến ​​thức về kinh doanh rửa xe hơn họ nghĩ khi mới bắt đầu. Hãy tham khảo thêm các địa điểm rửa xe ô tô tốt tại TPHCM để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động cũng như mô hình kinh doanh nhé!

Tìm hiểu, khảo sát thật kỹ trước khi đưa ra quyết định

Nếu đã nhắm được địa điểm thuận lợi, hãy bàn tính đến các khía cạnh liên quan xung quanh. Kế hoạch kinh doanh rửa xe có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như giá cả, phạm vi dịch vụ được cung cấp, v.v. Một điều một chắc chắn phải thực hiện đó là xác định tất cả các đối thủ cạnh tranh trong bán kính 5 km và quan sát phạm vi kinh doanh rửa xe của họ là gì để từ đó xây dựng loại hình dịch vụ mà bạn dự kiến mở và phải hiểu thị hiếu khách hàng rửa xe nơi đó.

Chọn một nhà sản xuất, nhà cung cấp thiết bị uy tín, đảm bảo rằng thiết bị được lắp đặt chính xác, giá thành hợp lý cũng như chính sách bảo hành an tâm là những thách thức lớn đối với thành công trong kinh doanh rửa xe của bạn.

Các vấn đề chính liên quan đến việc sử dụng hóa chất rửa xe là hiểu được mối liên hệ giữa thiết bị và hóa chất, xác định chất lượng mong muốn cho nước rửa của bạn, quyết định số lượng thiết bị cần thiết kết hợp với hóa chất để đạt được hiệu quả tốt nhất, kiểm soát chi phí của dung dịch rửa xe và đảm bảo lấy hàng cao cấp đạt chất lượng từ các nhà cung cấp.

Khai trương

Một hoạt động khai trương thành công là cần thiết cho một tiệm rửa xe mới mở. Vì thế khi start up mở trung tâm chăm sóc xe, hãy cân nhắc việc sử dụng một số phương tiện truyền thông như facebook, tờ rơi, tiếp thị tại các toà nhà, các bãi giữ xe siêu thị để quảng bá và tiếp cận được khách hàng nhé.

Lâm Phát chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment