Cách Trả Lương Nhân Viên Rửa Xe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Tham khảo cách trả lương nhân viên rửa xe hợp lý

Nhận được rất nhiều câu hỏi tư vấn về nghề rửa xe và cách trả lương nhân viên rửa xe như thế nào là phù hợp. Dưới đây là bài viết mà công ty Lâm Phát Equipment muốn chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cũng như cách trả lương cho nhân viên phù hợp nhất khi bắt đầu kinh doanh mô hình này.

Đặc điểm của nghề rửa xe ô tô, xe máy

Mỗi ngành nghề sẽ có một cái khó của riêng nó và nghề kinh doanh rửa xe cũng vậy.

Cần phải có cách trả lương như thế nào để có thể phù hợp với khả năng lao động của nhân viên rửa xe đồng thời vẫn phải đảm bảo về mức sống của họ và gia đình họ.

Và điều quan trọng là chủ kinh doanh vẫn có lợi nhuận cao.

Cách trả lương nhân viên rửa xe như thế nào thì hợp lý
Cách trả lương nhân viên rửa xe như thế nào thì hợp lý

Đối với nghề rửa xe thì không đòi hỏi cao về trình độ học thức hay kinh nghiệm làm nghề của nhân viên, chỉ cần họ siêng năng, chăm chỉ và chịu học hỏi là được.

Và điều đặc biệt là cần phải có thái độ thật thà không được trộm cắp đồ của khách trong quá trình làm việc.

Khi đi làm sẽ được hướng dẫn và đào tạo từ đầu.

Vì không đòi hỏi quá cao về nhân viên nên nguồn lao động trong ngành nghề này rất dồi dào, nhưng có lẽ do mức lương không thể đáp ứng được với mức sống nên ít có ai có thể gắn bó lâu dài với nghề này.

Cách trả lương nhân viên rửa xe

Đây có lẽ là điều khó khăn đối với những người làm chủ, cách trả lương nhân viên rửa xe như thế nào để xứng đáng với thời gian và công sức của họ bỏ ra nhưng mình vẫn có lợi nhuận cao.

Hiện cách trả lương nhân viên rửa xe được trả theo 3 cách thức sau:

Trả lương theo năng lực

Đây có lẽ là cách trả lương nhân viên rửa xe khó nhất, cách thức này dựa hoàn toàn trên năng lực làm việc của họ.

Trong tháng họ phục vụ với số lượng xe bao nhiêu thì lương của họ sẽ là bấy nhiêu.

Hình thức này sẽ làm cho cuộc sống của những nhân viên không có năng lực hay có năng lực ít sẽ trở nên bế tắc.

Nhưng đổi lại thì người làm chủ sẽ ít tốn kém trong việc trả lương nhân viên vì năng lực làm việc của họ cũng đã tương xứng với mức lương mà họ nhận.

Trả lương theo tháng

Đây có lẽ là cách thức trả lương nhân viên rửa xe mà được nhiều trung tâm chăm sóc xe sử dụng. Hình thức này sẽ rất thiệt cho doanh nghiệp nếu trong trường hợp tháng đó không kinh doanh được hay không có khách đông.

Đổi lại thì cuộc sống của nhân viên sẽ thoải mái hơn, không phải lo về lương hay tù túng về chi phí sinh hoạt.

Nhân viên rửa xe tại trung tâm
Nhân viên rửa xe tại trung tâm

Nhưng trong trường hợp tháng đó trung tâm kinh doanh được, số lượng khách hàng nhiều thì chủ doanh nghiệp sẽ thu về lợi nhuận cao hơn.

Đồng thời cách trả lương nhân viên rửa xe theo tháng còn có nhược điểm là các nhân viên sẽ không có sự cố gắng, chăm chỉ trong công việc, họ sẽ lười nhát và đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Hình thức trả lương này chỉ phù hợp với những trung tâm kinh doanh rửa xe mới mở và cần có sự quản lý nhân viên chặt chẽ hơn. 

Trả lương theo %

Cách trả lương nhân viên rửa xe theo % thì chủ doanh nghiệp sẽ phải trả một ít lương cứng cho nhân viên, và kết hợp với việc trả theo số lượng xe trong tháng mà nhân viên phục vụ. 

Chẳng hạn như khi chia % theo tỉ lệ 3/7 thì nghĩa là khi gói phục vụ đó có giá là 100.000 đồng thì nhân viên rửa xe sẽ nhận được 30.000 đồng còn người chủ sẽ nhận được 70.000 đồng.

Trả lương nhân viên rửa xe theo %
Trả lương nhân viên rửa xe theo %

Với cách trả lương nhân viên rửa xe như này thì thúc đẩy động lực làm việc cho nhân viên, càng làm nhiều thì thu nhập sẽ càng cao, họ sẽ không còn thói quen đùn đẩy hay ỷ lại cho nhân viên khác.

Trả lương theo % chỉ thích hợp với các trung tâm đã hoạt động ổn định và có số lượng khách nhất định.

Nên chọn hình thức nào để trả lương cho nhân viên rửa xe?

Những thông tin mà công ty Lâm Phát Equipment chia sẻ chỉ để giúp bạn có thêm hiểu biết và kiến thức nếu có ý định kinh doanh dịch vụ rửa xe.

Với mỗi cách trả lương nhân viên rửa xe đều có những ưu điểm và nhược điểm của riêng nó, chính vì vậy không thể áp dụng cố định được vì mỗi cửa tiệm sẽ có quy mô và đặc điểm khác nhau.

Hình thức trả lương nhân viên rửa xe hợp lý
Hình thức trả lương nhân viên rửa xe hợp lý

Người chủ cần phải có sự đánh giá và nhận định của riêng mình trong việc trả lương cho nhân viên.

Lúc nào cần trả lương nhân viên rửa xe như thế nào cho hợp lý vì mỗi thời điểm là khác nhau không thể cứ giữ nguyên như vậy mãi được.

Cần có sự trao đổi, thỏa thuận của cả hai bên về mức lương để quá trình làm việc được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó doanh thu của người chủ vẫn được đảm bảo và duy trì còn nguồn thu nhập của nhân viên rửa xe cũng đủ sinh hoạt cho bản thân và gia đình của họ.

Những cách giữ chân nhân viên rửa xe gắn bó lâu dài?

Làm sao để có thể giữ chân nhân viên rửa xe, làm cho họ gắn bó lâu dài với garage? Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người chủ quan tâm.

Vì nhân viên chính là sự sống cho doanh nghiệp, nếu không có nhân viên thì doanh nghiệp chắc chắn sẽ không thể nào hoạt động và kinh doanh được.

Chính vì vậy mà phải tạo mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên, tạo cho họ một nơi làm việc lý tưởng giúp họ có tinh thần và động lực để làm việc hăng say, tích cực hơn.

Và điều quan trọng hơn hết là nên có cách trả lương nhân viên rửa xe như thế nào để họ cảm thấy rằng mức lương đó xứng đáng với những gì họ bỏ ra, không để họ cảm thấy bị thiệt hay bị chèn ép, bóc lột sức lao động.

Dưới đây là 3 tiêu chí giúp cho bạn giữ chân được nhân viên rửa xe:

Mức lương đáp ứng đủ nhu cầu 

Cũng như đã nói ở trên thì cần phải có mức lương phù hợp và xứng đáng với nhân viên, khiến họ cảm thấy những công sức mà họ bỏ ra rất tương đáng với những gì mà họ nhận được.

Mức lương để giữ chân nhân viên
Mức lương để giữ chân nhân viên

Đồng thời mức lương vẫn phải đủ để đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống của họ và gia đình của họ, không để mức lương quá thấp khiến họ bị bế tắc và phải đi tìm nơi khác để làm việc. 

Và mức lương cũng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc giữ chân nhân viên, khiến họ làm việc và gắn bó lâu dài với cửa tiệm của bạn.

Vì khi mức lương quá thấp, không đủ để họ sống thì cho dù là người chủ có tốt như thế nào hay môi trường làm việc tốt cỡ nào thì vẫn không đủ sức để níu kéo họ ở lại.

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp

Nhân viên có niềm đam mê với công việc, yêu thích nơi làm việc của họ thì chính là một trong những yếu tố giữ chân nhân viên thành công.

Cần xây dựng một nơi làm việc thoải mái, tự do, thái độ làm việc vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Điều này giúp nhân viên sẽ thoải mái làm việc và làm việc trên tinh thần tự nguyện, làm việc hết mình.

Chứ không để họ cảm thấy đây là nơi làm việc cứng nhắc, bảo thủ hay cảm thấy bị áp lực, khó sống trong môi trường làm việc này thì tự họ sẽ rời khỏi bạn.

Đồng thời với vai trò là một người chủ bạn cần có thái độ hòa nhã, thân thiện với nhân viên, luôn có mối quan hệ tốt đẹp với họ để có thể dễ dàng trao đổi công việc với nhau.

Điều đó cũng làm họ yêu thích bạn, yêu thích nơi làm việc và sẽ gắn bó lâu dài hơn. Họ sẽ thấy bản thân mình có giá trị khi ở đây.

Xây dựng mối quan hệ tốt để giữ chân nhân viên
Xây dựng mối quan hệ tốt để giữ chân nhân viên

Có thái độ làm việc nghiêm túc và gương mẫu để họ noi theo, cần có những đóng góp và nhận xét chân thành khi họ làm sai, giải thích cho họ hiểu là họ làm gì điều gì chứ không nên quát nạt hay la mắng họ.

Hãy nên là một người chủ tốt, được lòng nhân viên và khiến cho nhân viên ngưỡng mộ, tôn trọng hơn là làm một người chủ khó tính, lúc nào cũng làm khó nhân viên khiến họ sợ sệt hay thậm chí là ghét.

Ghi nhận đóng góp

Cần phải ghi nhận những đóng góp của họ và tuyên dương nó, để khuyến khích tinh thần làm việc của họ, giúp cho họ làm việc tích cực và hăng hái hơn.

Có những chính sách khen thưởng thích hợp cho những nhân viên có thành tích làm việc và thái độ tốt để họ sẽ thấy mình được trọng dụng và có ích khi ở đây.

Mức lương phù hợp để nhân viên gắn bó lâu dài
Mức lương phù hợp để nhân viên gắn bó lâu dài

Và nên tổ chức những bữa tiệc liên hoan hay sinh nhật để có thể kết nối mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau hay giữa nhân viên và người chủ.

Những bữa tiệc như thế này sẽ giúp cho tinh thần làm việc của họ tốt hơn, phấn khởi và vui tươi hơn sau những lúc làm việc mệt mỏi, vất vả.

Người chủ cần có sự quan tâm và tìm hiểu về nhân viên của mình, xem họ có gặp phải vấn đề hay khó khăn gì trong công việc cũng như trong cuộc sống hay không.

Bên cạnh đó phải biết lắng nghe những góp ý hay phàn nàn của họ trong quá trình làm việc để có thể giúp họ giải quyết nó một cách tốt đẹp nhất.

Lâm Phát Equipment – Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

Lâm Phát Equipment với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh rửa xe, chính vì vậy có rất nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong việc mở tiệm rửa xe hay lên ý tưởng kinh doanh.

Lâm Phát Equipment còn là một trong những nơi chuyên cung cấp và phân phối thiết bị rửa xe trên toàn quốc với quy mô lớn.

Cung cấp các thiết bị uy tín, chất lượng vượt trội, đảm bảo là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 87 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. HCM
  • Mô hình kinh doanh 1: 87 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. HCM
  • Mô hình kinh doanh 2: 77 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức
  • Mô hình kinh doanh 3: 2B đường số 10, phường Tân Quy, quận 7, TP. HCM
  • Hotline: 0932 638 632 – 0939 051 094
  • Email: lienhe@lamphat.vn

Website: http://thietbiruaxeoto.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment