5 Bài Học Cần Tránh Để Không Thua Lỗ Khi Mở Tiệm Rửa Xe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
5 bài học cần tránh để không thua lỗ khi mở tiệm rửa xe

Nghề rửa xe đang là một thị trường để kinh doanh và đầu tư tốt vì vậy ai cũng muốn nhảy vô. Chính vì thế mà có rất nhiều chủ đầu tư bị thua lỗ nặng nề. Dưới đây là 5 bài học cần tránh để không thua lỗ khi mở tiệm rửa xe mà bạn cần nên biết.

5 bài học cần tránh để không thua lỗ khi mở tiệm rửa xe

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn đầu tư? Mặt bằng mở tiệm rửa xe như thế nào là phù hợp? Các thiết bị rửa xe nên mua ở đâu là tốt nhất?

5 bài học cần tránh để không thua lỗ khi mở tiệm rửa xe là gì
5 bài học cần tránh để không thua lỗ khi mở tiệm rửa xe là gì

Nắm bắt được các băn khoăn và lo lắng của các chủ đầu tư nên Lâm Phát Equipment đã chia sẻ 5 bài học cần tránh để không thua lỗ khi mở tiệm rửa xe được đúc kết từ chính bản thân của Lâm Phát Equipment.

Mô hình kinh doanh mở tiệm rửa xe

Việc xác định mô hình tiệm rửa xe từ ban đầu có lẽ là giai đoạn quan trọng nhất dẫn đến thành công cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Hầu hết các trường hợp dẫn đến thua lỗ đều đến từ việc lựa chọn và xác định sai mô hình kinh doanh.

Và dưới đây là 3 mô hình được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Mô hình 1: mở tiệm rửa xe theo hình cách truyền thống, đây có lẽ là hình thức phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Doanh thu của mô hình này chủ yếu dựa vào số lượng xe phục vụ hằng ngày.

Mô hình 2: mô hình này thường là các trung tâm chăm sóc xe ô tô có đi kèm dịch vụ rửa xe. Và còn có các dịch vụ bổ trợ như bán phụ kiện xe, độ xe hay làm lốp xe.

Mô hình 3: đây là mô hình trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp hơn, được dùng để chăm sóc và làm đẹp xe hay các bộ phận chi tiết để làm nâng giá trị của xe hơn đúng theo tiêu chuẩn của nước ngoài.

Mô hình kinh doanh mở tiệm rửa xe
Mô hình kinh doanh mở tiệm rửa xe

Việc lựa chọn mô hình kinh doanh từ đầu sẽ giúp cho bạn xác định rõ rằng bạn đang muốn làm gì, muốn phát triển với quy mô như thế nào để có thể xác định được mức đầu tư phù hợp.

Khi lựa chọn 1 trong 3 mô hình trên thì các yếu tố yêu cầu để hoạt động nó cũng khác nhau.

Với mô hình 1 thì chỉ cần tìm được một mặt bằng lớn, nằm ngay các con đường lớn, đông đúc xe qua lại để có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Đối với mô hình 2 thì cần đầu tư vào các dịch vụ đa dạng, đa ngành để có thể đáp ứng được tất cả các loại xe trên thị trường.

Còn mô hình 3 thì đòi hỏi nhân viên phải có tay nghề cao, được huấn luyện và đào tạo bài bản, kỹ càng. Bên cạnh đó còn phải có niềm đam mê với công việc.

Dịch vụ rửa xe và các dịch vụ bổ sung khác

Các mặt bằng được dùng để mở tiệm rửa xe hầu hết đều được thuê, chính vì vậy mà rất khó trong việc tìm kiếm được một mặt bằng như mong muốn với diện tích lớn và rộng rãi.

Nếu bạn chỉ tập trung 100% vào dịch vụ rửa xe thì với khả năng làm việc từ 8h 12h hàng ngày thì bạn vẫn có thể đem về mức doanh thu tương đối ổn định.

Lĩnh vực kinh doanh rửa xe ngày càng phát triển vì vậy bạn có thể mở rộng phục vụ với quy mô lớn nếu như kinh doanh rửa xe theo kiểu tự động.

Nhưng đổi lại thì chi phí để áp dụng công nghệ hiện đại này khá cao đòi hỏi bạn phải có vốn đầu tư ban đầu nhiều.

Mở tiệm rửa xe cần tránh những gì
Mở tiệm rửa xe cần tránh những gì

Các dạng dịch vụ rửa xe đi kèm là chăm sóc xe đang là xu hướng hiện nay, được nhiều nơi áp dụng.

Dưới đây là các dạng dịch vụ phổ biến được sử dụng nhiều và mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận khá cao cho chủ đầu tư.

 • Dịch vụ vệ sinh khoang xe động cơ
 • Dịch vụ đánh bóng sơn xe
 • Dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe
 • Dịch vụ sửa chữa, phục hồi ghế
 • Dịch vụ dán phim cách nhiệt
 • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe

Thiết bị và hóa chất để rửa xe

Các nhà đầu tư mắc sai lầm nghiêm trọng vì chưa có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm và lựa chọn một nơi cung cấp các thiết bị rửa xe hay hóa chất uy tín, kém chất lượng.

Và do không có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực này nên chỉ biết mua các thiết bị theo một danh sách đã được bên bán lên kế hoạch.

Điều đó có thể sẽ không phù hợp quy mô và mục đích sử dụng của cửa tiệm của bạn, có thể dẫn đến việc mua dư thừa, hay tối ưu hóa được hết công suất hoạt động của các loại thiết bị.

Đây là các ví dụ về việc mua hàng, thiết bị nhưng không dùng hết được công suất của nó:

Khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe có chi phí từ 60.000.000 đồng – 65.000.000 đồng, nhưng khi có cầu nâng thì doanh thu chỉ tăng được 30.000 đồng – 40.000 đồng mỗi lượt. 

Vì vậy phải mất khoảng hơn 2166 lượt thì mới thu hồi được vốn đầu tư ban đầu. Và một ngày nếu sử dụng 5 lần rửa có cầu nâng thì phải mất 1.2 năm mới có thể thu hồi lại được vốn.

Ngày nay các chủ đầu tư sẽ lựa chọn các loại máy rửa xe cao áp phải làm việc liên tục nhiều giờ, nhưng vẫn có thể tiết kiệm điện và sinh ra áp lực nước lớn từ 100 – 150 bar.

Các thiết bị và hóa chất dùng để mở tiệm rửa xe
Các thiết bị và hóa chất dùng để mở tiệm rửa xe

Vì vậy cần phải lưu ý trong việc chọn mua máy rửa xe, phải dựa vào áp lực vận hành thực của nó. 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy nén khí được sử dụng bằng dây curoa nên làm tiêu hao rất nhiều điện năng đồng thời còn gây ra tiếng ồn.

Những loại máy này tốn rất nhiều thời gian trong việc bơm khí vì nó chỉ có 1 mô tơ, và còn phải thường xuyên châm dầu nên rất làm mất thời gian.

Các loại máy hiện đại có nhiều mô tơ sẽ giúp cho việc nén khí tốt hơn.  

Khi mua máy hút bụi cần phải lưu ý tránh mua nhầm máy hút bụi công nghiệp, vì loại máy này có bình đựng bụi khá lớn nhưng sức hút và công suất của nó thì lại rất yếu, không hút sạch được các bụi bẩn đối với các loại thiết bị lớn.

Cần tránh các bình bọt tuyết có cấu tạo là inox vì loại bình này có lực phun kém, không đồng đều, kém hiệu quả và tuổi thọ không được cao đồng thời cũng không giúp rút ngắn được thời gian rửa xe.

Có khá nhiều người vì thiếu kiến thức và kinh nghiệm trong việc rửa xe nên chọn các loại dung dịch và hóa chất rửa xe sai cách. 

Mỗi loại dung dịch rửa xe sẽ phục vụ với các mục đích khác nhau vì vậy cần phải chọn đúng loại dung dịch phù hợp.

Ngoài ra khi pha dung dịch rửa xe đậm đặc với tỉ lệ nước thích hợp 1/200 sẽ làm tiết kiệm chi phí xà bông và đạt được hiệu quả cao hơn.

Thiết kế và xây dựng khoang để rửa xe

Cần phải thiết kế và xây dựng khoang rửa xe hợp lý để giúp tiết kiệm không gian đồng thời giúp cho xe di chuyển tiện lợi hơn mà không bị vướng vào thứ gì.

Nơi tư vấn mở tiệm rửa xe tốt nhất
Nơi tư vấn mở tiệm rửa xe tốt nhất

Để có thể đáp ứng được số lượng xe tối đa nhất có thể, tăng cao hiệu suất làm việc, tăng doanh thu và lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Hướng kinh doanh, mở tiệm rửa xe

Chi phí đầu tư, thiết bị rửa xe và hóa chất được xem là những thứ cần thiết đối với một quy trình rửa xe thì hướng kinh doanh chính là cách đưa bạn đến sự thành công.

Và hướng kinh doanh được nhiều chủ tiệm rửa xe chọn đó là kết hợp kinh doanh rửa xe và kinh doanh cà phê với nhau, trong lúc chờ đợi rửa xe thì họ cần một thứ gì đó để giải trí hay ăn uống.

Bên cạnh đó cũng đòi hỏi người chủ cũng phải có kinh nghiệm mới có thể chọn theo hướng kinh doanh này, nhưng nếu có thể kết hợp được 2 thứ này lại với nhau thì vô cùng hiệu quả.

Và một điều nữa là do không bắt kịp xu hướng của các ngành mới nổi hay các ngành có tiềm năng trong tương lai khiến cho việc đầu tư không tập trung và dẫn đến hiệu quả kém.

Chất lượng sản phẩm dịch vụ cung cấp không vượt trội hay nổi bật, không đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Việc để mất lợi thế cạnh tranh sau khi đã hoạt động được một thời gian là một sai lầm nghiêm trọng nhất, đã có được khách hàng nhưng không biết giữ chân họ và không biết phát triển cửa tiệm. 

Đánh giá tổng quát

Khi tư vấn về việc mở tiệm rửa xe thì không nên đặt các vấn đề về thiết bị rửa xe hay các loại dung dịch quá quan trọng mà quên đi các bối cảnh hiện nay và trong tương lai của nghề.

Và không phải ai khi kinh doanh cũng có thể mang về lợi nhuận cao, chi phí đầu tư thì ít. Chỉ có những trung tâm có nhiều kinh nghiệm trong nghề thì họ mới có những hiểu biết rõ về ngành nghề.

Vì vậy khi muốn kinh doanh tiệm rửa xe thì nên tìm đến các trung tâm rửa xe lớn có uy tín và chất lượng như Lâm Phát Equipment để nhờ họ tư vấn và hỗ trợ.

Nơi cung cấp thiết bị rửa xe uy tín, đáng tin cậy

Lâm Phát Equipment là nơi cung cấp các thiết bị rửa xe chuyên dụng dành cho xe máy và ô tô. 

Cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt và giá cả tốt nhất thị trường. Đảm bảo là nơi đáng tin cậy và an toàn nhất, là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản có kiến thức và chuyên môn cao trong lĩnh vực này sẽ hỗ trợ và tư vấn các trọn bộ thiết bị rửa xe ô tô, xe máy phù hợp với cửa tiệm của bạn.

Ngoài ra Lâm Phát Equipment còn giúp lên ý tưởng kinh doanh mở tiệm rửa xe phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Lâm Phát Equipment sẽ hỗ trợ, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng tường tận và rõ ràng để khách hàng có thể yên tâm trong việc mở tiệm rửa xe cho riêng mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 87 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Mô hình kinh doanh 1: 87 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Mô hình kinh doanh 2: 77 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức
 • Mô hình kinh doanh 3: 2B đường số 10, phường Tân Quy, quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0932 638 632 – 0939 051 094
 • Email: lienhe@lamphat.vn
 • Website: http://thietbiruaxeoto.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment