Tại Sao Cần Phải Học Cách Quản Lý Tiệm Rửa Xe Khoa Học?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Cách quản lý tiệm rửa xe khoa học

Việc kinh doanh tiệm rửa xe mang lại nhiều lợi nhuận và thu hút rất nhiều nhà đầu tư nhưng rất nhiều nhà đầu tư có vốn nhưng chưa biết kinh doanh như thế nào cho hợp lý. Lâm Phát Equipment sẽ chia sẻ một vài cách quản lý tiệm rửa xe khoa học được áp dụng rất nhiều vào thực tiễn hiện nay. Không chỉ dành cho những nhà đầu tư có thời gian mà còn dành cho nhà đầu tư không thường xuyên ở tiệm.

Tại sao cần học cách quản lý tiệm rửa xe khoa học?

Kinh doanh là một quá trình được lên kế hoạch sẵn với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận. Do đó việc quản lý rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu lợi nhuận của công ty.

Một lý do cực kỳ quan trọng khác đó là nguồn lực của mỗi doanh nghiệp là có hạn vì thế việc biết cách quản lý tiệm rửa xe máy khoa học sẽ giúp tiết kiệm và phân bổ nguồn lực một cách tối ưu nhất.

Để tránh trường hợp không kiểm soát được vốn, nhân viên lần lượt nghỉ việc dẫn đến công ty bị phá sản thì bạn cần tìm hiểu kỹ và rõ về cách quản lý tiệm rửa xe khoa học

Cách quản lý tiệm rửa xe khoa học

Một tiệm rửa xe khoa học sẽ được vận hành như vận hành một công ty quy mô lớn hàng ngàn nhân viên. Việc quan tâm, theo dõi sát sao nguồn nhân lực, quản lý công việc, ngân sách cần được làm mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng tùy theo.

Quản lý nhân lực

Đây là một vấn đề cực kỳ nan giải vì có nhiều yếu tố cần phải giải quyết: nhân viên nhảy việc quá nhiều, nhân viên thái độ chưa tốt, tay nghề chưa cao. 

Từ mỗi vấn đề chúng ta sẽ có cách giải quyết tùy theo nguyên nhân khác nhau.

Quản lý nhân lực một cách hiệu quả
Quản lý nhân lực một cách hiệu quả

Ví dụ như việc nhân viên nhảy việc nhiều phụ thuộc vào nhiều yếu tố: lương, thưởng, quản lý đào tạo, môi trường làm việc, sếp,cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp… 

Để giữ chân được nhân viên giỏi cần tham khảo cách trả lương nhân viên rửa xe, có một chế độ lương thưởng minh bạch công bằng để nhân viên cảm thấy được tôn trọng và nhận lại được giá trị bằng với công sức bỏ ra.

Cần phải giúp nhân viên thay đổi thái độ phục vụ vì không khách hàng nào muốn đến một tiệm rửa xe mà mình không được đón tiếp nhiệt tình, dịch vụ kém,…

Nếu nhân viên có thái độ chưa tốt thì cần phải đào tạo lại để có thái độ tốt hơn, nếu vẫn không thay đổi thì có thể chọn ra những người nhân viên có thái độ tốt để thưởng tạo động lực cho những nhân viên khác .

Thời gian thích hợp nhất để đào tạo huấn luyện là thời gian đầu lúc tiệm mới mở nên chưa có nhiều khách hàng. Chủ tiệm có thể hướng dẫn cả về chuyên môn và thái độ cho nhân viên của mình.

Nếu có đủ kinh phí nên cho nhân viên đi học một khóa đào tạo để nâng cao tay nghề, dịch vụ tốt hơn, khách hàng hài lòng sẽ giúp doanh thu tăng cao hơn.

Cách quản lý tiệm rửa xe khoa học nhất là quản lý con người tốt nhất.

Quản lý, cân đối tài chính

Nguồn vốn của mỗi cửa hàng khi mới vận hành bao gồm những yếu tố gì?

 • Quy mô của tiệm rửa xe có lớn hay không, chỉ thuần rửa xe hay kết hợp thêm quán cafe, ăn uống, đổ xăng, sửa xe,… thì sẽ yêu cầu nguồn vốn ban đầu khác nhau.
 • Bộ thiết bị cần thiết cho việc rửa xe của hiệu nào, có mắc hay rẻ, dung tích lớn hay nhỏ,…
 • Tiền mặt bằng mắc hay rẻ, mặt bằng lớn hay nhỏ, mặt tiền hay trong hẻm, cũng là yếu tố ảnh hưởng không kém.
 • Tiền thuê nhân viên để rửa xe, phục vụ những dịch vụ đi kèm thêm.
 • Khoản dự trù trong trường hợp có nhiều vấn đề phát sinh thêm trong quá trình vận hành.

Tài chính là yếu tố quan trọng không kém yếu tố con người, vì khi tài chính ban đầu của bạn quá hạn hẹp thì bạn sẽ khó để trụ vững trong thời gian đầu lúc mới mở tiệm.

Quản lý cân đối tài chính cho tiệm rửa xe
Quản lý cân đối tài chính cho tiệm rửa xe

Nhà đầu tư có thể  dùng bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bảng cân đối kế toán, bảng data dữ liệu khách hàng mới và cũ một cách dễ dàng để hiểu rõ hơn về vấn đề thu chi.

Quản lý, điều hành công việc

Một cách để quản lý tiệm rửa xe khoa học là người chủ nên học hỏi nhiều để biết cách vận hành một tiệm rửa xe thế nào cho trơn chu hoặc phải là người có kinh nghiệm lâu năm.

Việc này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được công việc để chia cho các nhân viên khác, kiểm tra xem họ đã làm được hay chưa.

Người chủ không có thời gian hoặc không có kinh nghiệm thì có thể thuê người đáng tin cậy đến giám sát hoặc mua phần mềm về quản lý. Điều này giúp cho việc vận hành dễ dàng hơn.

Quản trị rủi ro

Việc quản lý những rủi ro mở tiệm rửa xe rất quan trọng vì đây là mô hình kinh doanh có quy mô, bất kỳ một rủi ro nào nếu không được đề phòng trước cũng có thể khiến cho chúng ta gặp khó khăn thất bại, vì thế công việc lập kế hoạch kinh doanh chi tiết cho việc quản lý nhân lực, quản lý tài chính,… là điều vô cùng cần thiết.

3 cách quản lý tiệm rửa xe từ xa

Với những mô hình kinh doanh rửa xe hiện nay, không nhất thiết chủ đầu tư phải ở tiệm 24/24 mới có thể quản lý hoạt động kinh doanh của tiệm.

Dưới đây là 3 cách quản lý tiệm rửa xe từ xa mang lại hiệu quả cao, các bạn có thể áp dụng để quản lý mô hình kinh doanh rửa xe của mình.

Thuê người điều hành, giám sát

Thuê người thực hiện công việc giám sát hoạt động tại tiệm rửa xe là cách quản lý có hiệu quả cao, tuy nhiên bạn cần chọn lựa người điều hành, giám sát mà mình có thể tin tưởng như:

 • Người thân trong gia đình bạn, họ hàng đáng tin cậy.
 • Bạn bè lâu năm, người quen mà mình thật sự tin tưởng.
 • Người có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này để quản lý được nhân viên và thái độ làm việc nghiêm túc để làm gương cho nhân viên noi theo.
 • Dù đã thuê người nhưng bạn vẫn cần theo dõi camera xem họ làm việc đó đã được chưa, có vấn đề gì xảy ra trong quá trình làm hay không.
Thuê người điều hành giám sát tiệm rửa xe
Thuê người điều hành giám sát tiệm rửa xe

Xây dựng nội quy, quy trình cho tiệm rửa xe

Đây cũng là một cách quản lý tiệm rửa xe khoa học vì nó cần tính logic cao và thực hiện xuyên suốt.

Bạn cần phải đưa ra một bảng nội quy quy định rõ ràng những vấn đề như: thời gian làm việc, thái độ làm việc như thế nào, phạm lỗi bị phạt như thế nào, làm tốt được thưởng sao?

Việc xây dựng một bảng nội quy như vậy là rất cần thiết vì nó giúp cho các nhân viên có thêm động lực cũng như ý thức tự giác để công ty luôn có nề nếp văn hóa mà môi trường vẫn vui vẻ.

Xây dựng nội quy quy trình cho tiệm rửa xe
Xây dựng nội quy quy trình cho tiệm rửa xe

Hơn nữa khi rõ ràng như vậy để tránh những xung đột không đáng có khi vấn đề nảy sinh, hạn chế những rủi ro khi đầu tư.

Quản lý bằng phần mềm

Với thời đại 4.0 thì việc gì cũng có thể làm chỉ cần mạng internet và máy tính. Xu thế quản lý tiệm rửa xe từ xa bằng phần mềm này cũng là một cách quản lý tiệm rửa xe khoa học từ xa.

Vì việc quản lý bằng phần mềm đem lại nhiều lợi ích vượt trội cũng như sự chính xác cao dẫn đến sự phát triển mạnh cách quản lý này.

Việc quản lý bằng phần mềm có thể tránh được những sự bất công băng thiên vị khiến các nhân viên bất mãn nghỉ việc khi làm chung với một người quản lý bất công.

Ưu điểm của việc dùng phần mềm này là rất dễ mua và dễ dùng. Phần mềm này được dùng để:

 • Quản lý các hoạt động của nhân viên trong tiệm bằng cách tạo một danh mục nhân viên có thể thay đổi thêm bớt bất cứ lúc nào
 • Tìm kiếm thông tin khách hàng dễ dàng, hơn nữa còn giúp quản lý tài chính một cách dễ dàng tiện lợi.
 • Phần mềm này có chức năng ưu việt nhằm thao tác chính xác, tạo ra chức năng khác nhau như: quản lý nhân viên, quản lý hệ thống.

Tiệm rửa xe chuyên nghiệp cần những gì?

Sau khi tìm hiểu cách quản lý tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp thì bạn cần tìm hiểu xem một tiệm rửa xe chuyên nghiệp cần những gì nhé.

Máy rửa xe truyền thống

Nên chọn loại có thiết kế đơn giản có công suất 2.2kw là thích hợp để rửa xe máy sạch nhưng không làm tổn hại đến lớp sơn của xe.

Máy rửa xe truyền thống
Máy rửa xe truyền thống

Ben nâng rửa xe máy

Việc chọn một ben nâng phù hợp rất là cần thiết vì nó không chỉ giúp tiệm của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn nhưng còn có thể giúp thu hút khách hàng đến nhiều hơn.

Máy nén khí

Vì có sử dụng ben nâng để rửa nên cần có 2 máy nén khí có dung tích tối thiểu là 200ML mới đủ để sử dụng.

Máy nén khí dùng cho tiệm rửa xe
Máy nén khí dùng cho tiệm rửa xe

Bình phun bọt tuyết

Giữa nhiều bình phun bọt tuyết có dung tích khác nhau thì bình phun bọt tuyết 20L là lựa chọn sáng suốt nhất vì nó phù hợp để rửa xe máy siêu sạch nhưng lại gọn nhẹ.

Bình phun bọt tuyết dung lượng 20L
Bình phun bọt tuyết dung lượng 20L

Bộ dụng cụ rửa xe chuyên dụng và dung dịch rửa xe

Những dụng cụ này bao gồm khăn lau đa năng, dung dịch rửa không chạm, cọ, chổi lau xe, súng xì khô… giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng hơn.

Nếu phân vân không biết lựa chọn mua những sản phẩm này ở đâu uy tín chất lượng thì hãy đến với Lâm Phát Equipment nơi cung cấp cả combo trên chỉ với giá 25 triệu.

Máy rửa xe tự động 

Hoặc nếu muốn chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể mua máy rửa xe tự động để giảm thời gian rửa xe cho khách hàng xuống chỉ còn 5 phút.

Lâm Phát Equipment – Thiết bị chăm sóc xe chuyên nghiệp, trọn bộ

Chúng tôi không chỉ cung cấp trọn bộ thiết bị rửa xe ô tô cho bạn mà còn cung cấp cho bạn kinh nghiệm, kiến thức kinh doanh để áp dụng kiếm lời trong thực tiễn như cách quản lý tiệm rửa xe khoa học.

Nơi đầu tiên sản xuất cần nâng rửa xe tại Việt Nam

Công ty đã có hơn 22 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị liên quan đến cần nâng, máy rửa xe, thiết bị rửa xe, bình phun bọt tuyết,…

Cam kết về chất lượng sản phẩm

Việc sản xuất ra được những chiếc máy có độ bền cao, hiệu suất lớn phục vụ cho khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Lâm Phát may mắn được khách hàng tin dùng và bình chọn là nhà sản xuất cần nâng 1 trụ, thiết bị rửa xe lớn nhất trên toàn quốc.

Đã cùng xây dựng thành công với nhiều khách hàng thông qua việc cung cấp mô hình kinh doanh miễn phí cho khách hàng mua combo sản phẩm

Có nhiều cơ sở

Có nhiều cơ sở sản xuất trải dài Bắc – Trung – Nam với diện tích siêu lớn lên đến 2000m2

Cùng với đó cơ sở dùng để hoạt động kinh doanh của chúng tôi rất nhiều và hiện đại tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Hãy liên hệ với Lâm Phát Equipment qua số điện thoại để được tư vấn cách quản lý tiệm rửa xe hiện đại qua: 0932 638 632 hoặc 0939 051 094Hoặc liên hệ qua mail: lienhe@lamphat.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment