Cách Chọn Mặt Bằng Mở Tiệm Rửa Xe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Tìm kiếm mặt bằng mở tiệm rửa xe sao cho hiệu quả

Thời điểm kinh tế phát triển, mỗi người mỗi nhà đều có cho mình một phương tiện đi lại. Hoạt động di chuyển của người dân chắc chắn không thể tránh khỏi việc dính bụi bẩn. Ngành nghề rửa xe, ý tưởng kinh doanh mở tiệm rửa xe cũng được phát triển từ đó. Việc tìm mặt bằng mở tiệm rửa xe cũng là một điều đáng để quan tâm để phát triển kinh tế hiện nay.

Các bước chọn mặt bằng tiệm rửa xe 

Dân cư Việt Nam mỗi ngày một đông, nhu cầu để cạnh tranh kinh tế cũng ngày một khó khăn hơn bao giờ hết. Những nhà kinh doanh luôn muốn sở hữu miếng đất có vị thế đẹp để xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển ngành nghề. 

Khi đã có ý định tìm mặt bằng mở tiệm rửa xe, nắm chắc các bước sau để tránh được khó  khăn trong giai đoạn này.

Mặt bằng mở tiệm rửa xe rộng rãi, thoáng mát
Mặt bằng mở tiệm rửa xe rộng rãi, thoáng mát

Tìm hiểu, nghiên cứu khu vực thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe

Trước đây, có rất nhiều người kinh doanh chỉ vừa tìm được những mặt bằng giá hời đã vội vàng ký kết hợp đồng. Họ không chịu tìm hiểu kỹ về nhu cầu xã hội khu vực đó. 

Tiêu chí thuê giá rẻ ai cũng muốn nhưng vẫn chưa đủ, mà cần phải phù hợp. Do đó, cần nắm bắt và hiểu được những người xung quanh mình họ cần gì, vị trí có hợp lý hay không. Đừng vội vàng đặt cọc số tiền thuê rẻ mà lợi nhuận không có. 

Khi bạn thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe, nhưng xung quanh bạn là những shop quần áo, quán trà sữa vỉa hè, không đủ không gian để làm việc. Tiệm rửa xe sẽ rơi vào trạng thái ế ẩm, thua lỗ.

Thương lượng giá cả theo nguyên tắc

Không dùng cảm xúc để lựa chọn: Khi một mặt bằng thu hút bạn nhưng lại lệch khỏi tiêu chí ban đầu mà bạn đặt ra. Dừng lại ngay trước khi lún quá sâu vào những điều kiện không phù hợp với kinh tế. 

Dành chút thời gian để thương lượng: Đừng quá vui mừng khi tìm thấy được mặt bằng đẹp. Nên xem xét lại về kinh tế chung, giá cả hợp lý. Tránh việc cảm thấy bị hố khi đã ký hợp đồng.

Cẩn thận trong ký kết hợp đồng

Một hợp đồng cần có đủ 8 yếu tố sau: Giá thuê; diện tích thuê; số tiền cọc; thời gian thuê; khoản chi phí phát sinh hằng năm; thời gian cố định mức giá thỏa thuận, ngày bàn giao; tình trạng mặt bằng.

Khi những yếu tố đó được đáp ứng, dù sau này có tranh chấp thì bạn vẫn có lý lẽ để bảo vệ cho mình.  

Tóm lại, tìm một mặt bằng mở tiệm rửa xe vừa dễ nhưng cũng vừa có những khó khăn. Người kinh doanh cần sáng suốt khi đầu tư vào việc làm này. 

Cách chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe hợp lý

Làm giàu bằng việc rửa xe không khó, chỉ cần bạn chịu khó và có chiến lược kinh doanh tốt ngay từ những bước đầu thực hiện. 

Rửa xe phun bọt tuyết
Rửa xe phun bọt tuyết

Mở tiệm rửa xe, dù chỉ mở rửa xe đơn thuần bằng nước máy hay rửa xe bằng công nghệ máy móc tự động hiện đại, thì trước tiên nên lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ, tránh rủi ro để có một chiến lược kinh doanh lâu dài.

Bắt đầu từ việc chọn vị trí để thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe, người kinh doanh cần tìm hiểu về điều kiện nơi mở thật kỹ càng.

Một địa điểm tốt để mở tiệm rửa xe là:

 • Gần khu tập trung đông dân cư: Không phải lúc nào cũng mở tiệm ở nơi trung tâm thành phố là thuận lợi. Nên chọn những nơi có dân cư đông đúc có nhiều người qua lại, giá thành thuê cũng rẻ hơn rất nhiều.
 • Gần khu vui chơi giải trí: Những người đi mua sắm, tiện đường họ sẽ gửi xe để rửa. Vừa tiết kiệm được thời gian chờ đợi, vừa có thời gian mua sắm.
 • Gần các cây xăng: Khi khách hàng đổ xăng, tiện đường họ sẽ ghé qua rửa xe. Khi đó, họ sẽ có một chiếc xe sạch sẽ xăng đổ đầy bình. 
 • Cạnh bãi trông xe: Khách hàng thường rất lười khi phải xách xe đi rửa. Họ sẽ tận dụng thời gian gửi xe để rửa xe. Dịch vụ gửi xe kèm rửa xe rất thích hợp để phát triển. 
 • Nằm trên trục đường lớn hai chiều: Một tiệm rửa xe nằm ở mặt đường lúc nào cũng hút khách hơn bởi sự thuận tiện di chuyển. 
 • Không nên mở tiệm rửa xe ở những nơi có ít người qua lại, nhất là những khu nghỉ dưỡng vì lúc đó mọi người cần yên tĩnh chứ không phải là tiếng ồn ào rửa xe. 

Ngoài ra, nếu mức dự chi ban đầu của bạn không thể đáp ứng một mặt bằng đắt địa, rộng rãi, bạn cũng có thể tham khảo 5 bước mở tiệm rửa xe ô tô diện tích nhỏ.

Những điều cần biết khi kinh doanh tiệm rửa xe

Không phải ai cũng tự tin khi có thể nắm bắt hết những điều cần biết khi thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe. Hy vọng những điều dưới đây giúp ích cho người kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Cần bao nhiêu vốn để thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe

Rửa xe thật sự không dễ dàng đối với những ai muốn làm giàu từ công việc này. Dành cho những người có đam mê, siêng năng chịu khó học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh đó họ cần có chút năng khiếu muốn phát triển thương hiệu riêng. 

Kinh doanh mở tiệm rửa xe thu lợi nhuận cao nhưng ngay từ đầu lại có đến 80% tiệm phải đóng cửa vì không có kế hoạch. 

Những lưu ý khi chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe
Những lưu ý khi chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe

Vốn thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: quy mô, số lượng nhân sự, mặt bằng, thiết bị… 

Quy mô rửa xe nhỏ cần vốn đầu tư từ 10 triệu đồng; Quy mô đầu tư lớn hơn thì khoảng 15-20 triệu. Đây là vốn ước tính cho cả thiết bị rửa xe và mặt bằng. 

Xác định loại hình rửa xe có thể phục vụ

Việc mở tiệm rửa xe cũng nên chia hai loại: mở tiệm rửa xe máy và mở tiệm rửa xe ô tô.

Lựa chọn loại hình nào là do trình độ làm việc, trang thiết bị, nhân lực, chi phí và số vốn mà người kinh doanh có thể đề ra. 

Những khu vực có mặt tiền thoáng, đường xá rộng thì sẽ có nhiều xe ô tô đi qua; Những nơi đông dân cư, nhiều xe cộ qua lại thì thích hợp để mở tiệm xe máy.

Chi phí duy trì hoạt động của tiệm gửi xe

Khi đã tính toán vốn chi phí đầu tư ban đầu, cần xác định tổng quan về thu nhập cũng như chi phí hoạt động của tiệm mỗi tháng. 

Một số loại chi phí cần lưu ý:

 • Chi phí điện, nước.
 • Chi phí nhân sự.
 • Chi phí thuê mặt bằng (tùy theo việc trả tiền thuê theo tháng, theo quý hay theo năm).
 • Chi phí bảo hành máy móc thiết bị rửa.
 • Các loại chi phí cần chi khác. 

Giấy phép kinh doanh 

Mở tiệm rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không là thắc mắc của rất nhiều người mới bắt đầu. Dịch vụ rửa xe là dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ kinh doanh thương mại độc lập. Vì thế, theo quy định của pháp luật, không nhất thiết phải đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật.

Nhưng với những nhà đầu tư kinh doanh muốn phát triển thành chuỗi cửa tiệm rửa xe cao cấp thì nên cân nhắc tới việc đăng ký, tránh những phiền phức không đáng có cho hoạt động thương mại này. 

Trang thiết bị đầy đủ

Mỗi ngành nghề có đặc thù riêng như bệnh viện cần có máy móc hỗ trợ; làm văn phòng cũng cần máy tính, laptop; rửa xe cũng cần có những máy rửa xe riêng.

 • Máy rửa xe: là loại máy mà chắc chắn phải có để xịt rửa xe. Một chiếc máy cơ bản cần có áp lực phun trong khoảng 80-90 bar, 1 phút lượng nước phun ra là 14-15 lít. 
 • Máy nén khí: máy sử dụng cho xe máy cần có công suất từ 2 đến 3 HP, áp lực khí từ khoảng 8 – 12 bar, bình chứa khí từ 70 – 160 lít; máy sử dụng cho xe ô tô cần có công suất trên 3 HP, áp lực khí khoảng 12 bar và bình chứ khí trên 200 lít.
 • Bình phun bọt tuyết: tùy theo hoạt động kinh doanh của tiệm nên chọn bình từ 30 lít đến 40 lít.
 • Cầu nâng xe: đối với những tiệm dành cho xe ô tô thì nên sắm chiếc cần để tiện cho việc lau rửa. Chi phí cho thiết bị này khoảng trên dưới 60 triệu đồng.
 • Ben nâng rửa xe: hầu hết tiệm rửa xe máy nào cũng nên sắm từ 2 – 3 chiếc tiện cho việc vệ sinh xe. Giá của ben nâng này trong khoảng 1 – 1,5 triệu đồng. 
 • Máy hút bụi tự động: Với những tiệm rửa xe ô tô, xe tải… cần sắm thêm thiết bị hút bụi để làm sạch phần trong khoang ngồi của xe. Một chiếc máy trong khoảng 30 lít đã đủ đề làm việc.
 • Máy hút dầu xe: Lượng dầu thừa trong xe cũng được làm sạch để duy trì và vận hành máy móc của xe tốt hơn. Máy hút dầu xe tùy vào khả năng kinh tế của tiệm để đầu tư sử dụng.

Đội ngũ nhân viên của tiệm rửa xe

Một tiệm rửa xe quy mô nhỏ, trong một ca làm nên sắp xếp 2 đến 3 người làm việc. Đối với những tiệm có quy mô lớn và những ngày đông khách thì nên sắp xếp 4 -5 người hoặc hơn thế. 

Mức lương cho nhân viên trong khoảng 5 đến 6 triệu một người cho một tháng. 

Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo nhân viên nắm được vững các yêu cầu kỹ thuật cơ bản và nâng cao trong việc rửa xe, nguyên tắc vận hành máy móc.

Nhân viên rửa xe
Nhân viên rửa xe

Thái độ của nhân viên đối với khách hàng cũng nên được đánh giá thường xuyên để thể hiện sự chuyên nghiệp trong tác phong nghề nghiệp và chất lượng của cửa tiệm. 

Một tiệm rửa xe đạt chuẩn là như thế nào? 

Một tiệm rửa xe có không gian rộng rãi thoáng mát cho khách ngồi chờ.

Đội ngũ nhân viên phục vụ có kinh nghiệm. Thái độ của nhân viên luôn niềm nở, sẵn sàng phục vụ. Trình độ nhân viên được đào tạo bài bản đúng với quy trình công việc. 

Dụng cụ thiết bị rửa xe là một yếu tố cần thiết đối với những nơi rửa xe chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm về kinh nghiệm mở dịch vụ rửa xe ô tô cao cấp chuyên nghiệp tại đây. 

Mua sản phẩm rửa xe ở đâu uy tín nhất hiện nay? 

Trên thị trường có rất nhiều máy móc dùng để phục vụ cho việc kinh doanh rửa xe. Từ việc thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe, đến việc tìm kiếm máy móc phục vụ hoạt động đều nên được lên kế hoạch cụ thể để chuẩn bị.

Thietbiruaxeoto.com.vn là đơn vị đảm bảo uy tín về việc cung cấp máy móc trong hoạt động kinh doanh thương mại chăm sóc phương tiện đi lại của khách hàng. 

Có nhiều loại máy móc nhập khẩu như máy nén khí Gezmany, cầu nâng 1 trụ rửa xe, máy rửa xe mini, máy hút bụi Kokoro, súng phun bọt tuyết… Tất cả đều có ở trên hệ thống cửa hàng thietbiruaxeoto.com.vn. 

Máy nén khí Gezmany
Máy nén khí Gezmany

Một đơn vị uy tín, chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu, máy móc nhập khẩu chính hãng. Hơn 20 năm là đối tác của Mazda, Honda… sản phẩm bán ra của thietbiruaxeoto.com.vn luôn đạt ở mức cao nhất. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và dịch vụ chăm sóc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment