Những Rủi Ro Mở Tiệm Rửa Xe Người Kinh Doanh Phải Đối Mặt

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Những rủi ro mở tiệm rửa xe người kinh doanh có thể phải đối mặt

Kinh doanh mở tiệm rửa xe hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Vậy kinh doanh mở tiệm rửa xe cần gì? Những rủi ro mở tiệm rửa xe người kinh doanh phải đối mặt là gì ?

Có nên mở tiệm rửa xe trong thời buổi hiện nay

Việt Nam là một trong những nước sử dụng nhiều xe máy nhất trên thế giới. Với đó, do thời tiết khí hậu ở miền Nam chỉ có 2 mùa rõ rệt là mua mưa và mùa nắng.

Khi thời tiết vào mua mưa nhu cầu rửa xe của người dân là rất cao. Đặc biệt, ở các thành phố lớn, đông dân cư sinh sống, việc mưa nắng diễn ra rất thường xuyên và bất chợt, nhu cầu của mỗi người dân cho việc làm sạch phương tiện của mình là rất nhiều.

Có nên mở tiệm rửa xe trong thời buổi hiện nay?
Có nên mở tiệm rửa xe trong thời buổi hiện nay?

Ngoài ra ở các thành phố lớn, đất chật người thì đông nên việc rửa xe, rửa phương tiện sử dụng hàng ngày là điều không thể bỏ qua. Khi không có diện tích đất để rửa xe tại nhà, mà đa số người dân sống là ở trọ ở thuê.

Và để mở tiệm rửa xe máy diện tích trung bình là điều không quá khó. Chỉ cần đầu tư vốn nhỏ cho các loại thiết bị rửa, phí duy trì tiệm như nhân công, mặt bằng của tiệm,… vào những nơi đông người, gần chợ, là sẽ có rất nhiều khách tới rửa.

Tùy vào quy mô của tiệm rửa xe mà đầu tư thiết bị, như tiệm lớn có thể rửa xe hơi 4-6 chỗ và xe máy, nếu tiệm lớn có thể mở rửa xe cho những xe 4-6 chỗ, tải trở lên.

Mở tiệm rửa xe cần những gì?

Để phát triển ý tưởng kinh doanh tiệm rửa xe, bạn cần có những nghiên cứu về rất nhiều khía cạnh của thị trường, thiết bị, nguồn vốn… để trả lời cho câu hỏi mở tiệm rửa xe cần gì.

Vốn kinh doanh, ý tưởng cho mô hình rửa xe

Hình thành ý tưởng kinh doanh tiệm rửa xe nhưng phải tạo ra được một sự khác biệt về tiệm, như trong cách chăm sóc khách hàng, quy trình tiếp nhận rửa xe,..

Và đặc biệt là chất lượng rửa xe là không thể thiếu, khi rửa xe còn vết bẩn, hay làm hư, xước xe của khách là điều không được xảy ra.

Vốn kinh doanh, ý tưởng cho mô hình rửa xe
Vốn kinh doanh, ý tưởng cho mô hình rửa xe

Vốn đầu tư ban đầu là một phần để quyết định mô hình rửa xe của bạn được đầu tư xây dựng nhu thế nào.

Bạn có thể kêu gọi thêm vốn đầu tư khi có một ý tưởng cho mô hình kinh doanh hoàn chỉnh. Vốn kinh doanh để đầu tư các trang thiết bị, mặt bằng, nhân viên, phí duy trì tiệm.. rất nhiều thứ.

Với đó bạn có thể tích hợp thêm một số dịch vụ cho tiệm rửa xe để có thể thu hút khách hàng hơn bằng việc thay nhớt xe, bán bảo hiểm, mũ bảo hiểm…

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Một điểm lưu ý khi mở cửa hàng là việc chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe. Mặt bằng được chọn cần đáp ứng các tiêu chí về thuận tiện, an toàn di chuyển trong và ngoài mặt bằng, nằm ở vị trí nhiều dân cư qua lại, có được tầm nhìn của khách hàng, không bị khuất…

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh
Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Với đó bạn phải có sự nghiên cứu cho sự chi trả của khu dân cư cho việc rửa xe. Mức thu nhập cao không? Việc kinh doanh của các tiệm rửa xe gần đó như thế nào?

Về diện tích mặt bằng không được quá nhỏ để khách có thể rửa xe máy, dựng xe lại, có khu vực ngồi thì phải khoảng 40m2 trở lên.

Ngoài diện tích mặt bằng, nơi lựa chọn mặt bằng thì việc chọn nơi có hệ thống thoát nước, ổn định mạng lưới điện, có nhà vệ sinh là điều không thể bỏ qua.

Vì một ngày lượng nước phải xả ra cho việc rửa xe là rất nhiều. Nếu hệ thống không tốt xe gây ra hiện tượng ngập úng, gây mất vệ sinh.

Trang thiết bị sử dụng để mở tiệm rửa xe

Khi bước vào giai đoạn bắt đầu mở tiệm rửa xe, các chủ tiệm cần phải chuẩn bị những thiết bị phục vụ cho việc rửa xe như các loại máy xịt áp cao, vòi rửa, máy nén khí, máy bơm… Cùng với đó là chi trả cho việc mua các chất tẩy rửa, dung dịch tẩy rửa hóa học, hay các loại để lau hút nước nhanh chóng…

Trang thiết bị mở tiệm rửa xe
Trang thiết bị mở tiệm rửa xe

Khi mua các trang thiết bị phải tìm được địa chỉ uy tín cung cấp các mặt hàng cần sử dụng. Có hỗ trợ trong quá trình sử dụng để tránh xảy ra tình trạng hư hỏng trong quá trình sử dụng, tiết kiệm năng lượng.

Để tiết kiệm chi phí hơn có thể suy nghĩ và tìm mua loại máy cũ, nhưng phải còn hoạt động tốt và mua ở cơ sở uy tín. 

Để không xảy ra tình trang hư hỏng khi mua máy cũ, ảnh hưởng đến công việc của tiệm,tốt hơn là bạn hoặc người mua cùng với bạn phải có kinh nghiệm xem, thử máy.

Một số hàng dầu nhớt cũng có tài trợ cho các đại lý một số vật dụng và máy móc bạn có thể tham khảo, trở thành đại lý cho hãng vừa có thể bán dầu nhớt và được hỗ trợ thêm các loại máy móc.

Tham khảo: Trọn bộ thiết bị rửa xe máy.

Những rủi ro mở tiệm rửa xe người kinh doanh phải đối mặt

Trong việc kinh doanh, thì sẽ không tránh khỏi những rủi ro mà bạn sẽ gặp phải, dù ít hay nhiều thì cũng nên lường trước những tình huống có thể xảy ra. Để rút kinh nghiệm giải quyết những vấn đề rủi ro mở tiệm rửa xe.

Lựa chọn mặt bằng không phù hợp

Đối với việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh nếu không có nghiên cứu kỹ sẽ xảy ra rủi ro mở tiệm rửa xe. Có rất nhiều chủ đầu tư kinh doanh mặt bằng không hợp không đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của người sử dụng.

Rủi ro mở tiệm rửa xe khi lựa chọn mặt bằng không phù hợp
Rủi ro mở tiệm rửa xe khi lựa chọn mặt bằng không phù hợp

Hoặc có những người đầu tư một mặt bằng khá rộng, tốn quá nhiều chi phí mặt bằng, nhưng lượng khách không đủ, hoặc chi trả mặt bằng khiến lợi nhuận không cao, kéo theo đó sẽ dẫn tới việc không thể kinh doanh lâu dài được và phải dừng việc kinh doanh.

Chi phí để duy trì và đầu tư vào tiệm 

Chi phí cho mọi hoạt động của tiệm rửa xe được hoạt động và diễn ra hàng ngày. Nếu trong việc chuẩn bị kinh doanh không tinh chi tiết, thiếu hụt , đầu tư dang dở, không chi trả được các khoản phí duy trì.

Chi phí để duy trì và đầu tư vào tiệm rửa xe
Chi phí để duy trì và đầu tư vào tiệm rửa xe

Thì tiệm sẽ rơi vào tình trạng không đủ nguồn vốn để cho trả lượng phí duy trì. Khi mở tiệm ra lượng khách ít ỏi, không đủ chi trả cho các khoản phí hằng ngày.

Và tiệm sẽ rơi vào tình trạng phải đóng cửa.

Không đề cao giá trị khách hàng

Không chỉ riêng một mình bạn  có ý tưởng kinh doanh tiệm rửa xe, chưa tính việc có những tiệm rửa xe đã mở ra trước đó.

Không đề cao giá trị khách hàng
Không đề cao giá trị khách hàng

Không tạo ra được tính khác biệt so với các tiệm rửa xe trước đó, không gây được sự chú ý và cũng như không thu hút được sự quan tâm từ phía khách hàng.

Tiệm rửa xe mở ra không có giá trị đối với khách về cách chăm sóc, phục vụ chất lượng thì sẽ không có khách hàng nào muốn quay lại cả.

Xây dựng chiến dịch marketing không hiệu quả 

Ngày nay, sự phát triển của các thiết bị công nghệ là không thể thiếu. Nếu bạn không có chiến lược marketing cho tiệm rửa xe thì sẽ dẫn đến việc khách không biết tới tiệm.

Xây dựng chiến dịch marketing hiệu quả cho tiệm rửa xe
Xây dựng chiến dịch marketing hiệu quả cho tiệm rửa xe

Nếu không có sự trải nghiệm đầu tiên, thì họ không thể biết đến dịch vụ của bạn, dù tốt đến như thế nào.

Bạn có thể tạo ra được hiệu ứng khác biệt trong chiến lược marketing, tiếp thị trên facebook, phát hành thể tích điểm, phiếu khuyến mãi vào lần đầu tiên và cho những lần sau khách xe thăm.

Một số kinh nghiệm để mở tiệm rửa xe 

Tưởng chừng mở tiệm rất đơn giản, nhưng khi kinh doanh bạn phải tính toán các khả năng sẽ xảy ra trong quá trình kinh doanh để tránh rủi ro mở tiệm rửa xe.

Trong kinh doanh các chi phí phải được tính rõ ràng, đến từng đồng. Vì khi mới mở tiệm sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh. Nếu bạn cứ nghĩ mà không có kế hoạch chi tiết về tiền thì dễ dẫn đến việc chi trả cho việc đầu tư lớn hơn rất nhiều lần so với dự kiến.

Các trường hợp không mong muốn xảy ra thường xe ập tới lúc nào.

Luôn vui vẻ phục vụ khách hàng một cách nhiệt tình và tốt nhất. Để được thiện cảm và khách hàng sẽ quay lại tiệm nhiều hơn.

Luôn khiến khách hàng trở thành một thành viên bằng cách xin số điện thoại để làm tích điểm, tri ân thành viên, gọi điện nhắc nhở cho việc thay nhớt bảo dưỡng,..

Nên tạo ra một thương hiệu đem đến sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng.

Địa chỉ uy tín cung cấp thiết bị và tư vấn kinh doanh tiệm rửa xe

Lâm Phát là một địa chỉ uy tín để bạn có thể tham khảo mua các thiết bị phục vụ cho nhu cầu mở tiệm rửa xe.

Ngoài ra Lâm Phát còn là nơi phát triển những ý tưởng kinh doanh về mở tiệm rửa xe. Bạn có thể tham khảo trong quá trình mua hàng để không gặp phải rủi ro mở tiệm rửa xe.

Với đó Lâm Phát còn chuyển giao các mô hình kinh doanh cho những chủ đầu tư nào có nhu cầu muốn hợp tác với Lâm Phát để tránh rủi ro mở tiệm rửa xe.

Hiện tại, http://thietbiruaxeoto.com.vn/ cũng đang vừa là nhà phân phối các thiết bị để rửa xe, cầu nâng trụ, các loại hóa chất dung dịch để rửa xe với một mức giá ưu đãi, được nhập khẩu và có giấy chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Sở hữu một hệ thống các cửa hàng rửa xe, bao dưỡng xe với nhiều chi nhánh. Tại đây bạn có thể học và được đào tạo làm nghề rửa xe, kinh doanh tiệm rửa xe.

Website tư vấn http://thietbiruaxeoto.com.vn/, truy cập web site để được cập nhật và tư vấn về các loại hình và sản phẩm chúng tôi cung cấp một cách rõ ràng nhất, uy tín về chất lượng và tư vẫn kỹ càng.

Địa chỉ nhà máy và cửa hàng:

  • Nhà Máy Sản Xuất của Lâm Phát tại: Khu Công Nghiệp Lê Minh Xuân 3
  • Cửa hàng kinh doanh: 187 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM
  • Cửa hàng kinh doanh: 277 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức
  • Cửa hàng kinh doanh: 32B đường số 10, phường Tân Quy, quận 7, TPHCM
  • Địa chỉ văn phòng tại 87 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment