Top 10 Mô Hình Tiệm Rửa Xe Hiện Đại

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Top 10 mô hình tiệm rửa xe hiện đại

Nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân khi di chuyển, đi lại ngày càng nhiều cộng thêm sự bận rộn không có đủ thời gian để rửa chăm sóc “xế yêu” là điều kiện giúp cho ngày càng nhiều người lựa chọn kinh doanh mở tiệm rửa xe. Sau một thời gian tồn tại và phát triển, các mô hình tiệm rửa xe tại Việt Nam đã có sự nâng cấp và hoàn thiện hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem top 10 mô hình tiệm rửa xe hiện đại ngày nay nhé!

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại kết hợp quán cafe

Kinh doanh cafe rửa xe là một dạng mô hình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cải thiện không gian ngồi chờ đợi của khách hàng nhưng vẫn mang lại thêm nhiều lợi nhuận từ việc bán cafe cho tiệm rửa xe. 

Khách hàng có thể nghỉ ngơi giải khát trong một không gian thoải mái có wifi để thoải mái trong lúc “xế yêu” đang được rửa sạch.

Ưu điểm 

Giải quyết được vấn đề quan trọng của quán cafe bấy lâu nay là không gian chỗ ngồi chờ và phục vụ thức uống cho khách hàng như thế nào cho tốt nhất mà vẫn kiếm được lợi nhuận.

Có thêm nguồn khách từ quán café nếu xây dựng được một quán cafe có thương hiệu tốt thu hút khách trên thị trường.

Tiệm rửa xe kế bên quán cafe
Tiệm rửa xe kế bên quán cafe

Lưu ý

Không gian quán nước cần được thiết kế đẹp để thu hút khách hàng lựa chọn ngồi uống nước tại đây. Hơn nữa nước uống ngon, đa dạng cũng là yếu tố khiến khách hàng chọn lựa quay lại.

Đảm bảo quy trình làm nước uống chuẩn để mang đến một ly nước ngon đảm bảo vệ sinh an toàn cho người uống.

Có thể thiết kế không gian mở để khách hàng nhìn thấy xe đang rửa nhưng vẫn phải đảm bảo nước không được văng lên người khách hàng.Hoặc lựa chọn khác là làm cửa bằng kính lắp máy lạnh.

Huấn luyện nhân viên để phục vụ khách nhiệt tình chu đáo nhất có thể. Thuê nhân viên riêng biệt ở quán café và tiệm rửa xe để dễ dàng quản lý.

Mặt bằng phải rộng lớn thoáng vì nếu không sẽ không thể xây dựng mô hình này được.

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại kết hợp quán ăn sáng, ăn trưa

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại này hướng đến đối tượng khách hàng không muốn mất thời gian chờ đợi rửa xe xong mới đi ăn sáng uống cafe, tiêu tốn gần hết thời gian rảnh của khách.

Ưu điểm

Khách hàng vừa có thể nhìn “xế yêu” được rửa sạch vừa nhâm nhi đồ ăn mình thích thì còn gì bằng.

Thu nhập từ hai nguồn bán thức ăn và kinh doanh tiệm rửa xe, mô hình tiệm rửa xe hiện đại này còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian vừa ăn vừa đợi vừa làm việc.

Lưu ý

Không gian cần thoáng mát sạch sẽ, thiết kế đẹp để thu hút khách hàng.

Trang bị quạt máy hoặc máy lạnh tùy theo + wifi giúp khách hàng có thể thư giãn giải trí trong môi trường mát mẻ thoải mái.

Đồ ăn phải đa dạng nhiều loại cho khách hàng lựa chọn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giá cả đồ ăn thức uống hợp lý và đưa ra promotion nếu vừa rửa xe vừa ăn sẽ được giảm giá 5-10% tổng hóa đơn. Việc này tạo động lực cho khách hàng hơn.

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại kết hợp sửa xe

Sửa xe một nơi xong mang đi rửa ở một nơi khác mạng lại sự bất tiện cho khách hàng khiến khách hàng mất nhiều thời gian là lý do khiến mô hình tiệm rửa xe hiện đại này ra đời

Ưu điểm

Không tốn thời gian chạy qua lại để rửa xe và sửa xe.

Có thể vừa sửa xong rửa liền để chiếc xe của bạn luôn sạch và chạy êm như lúc mới mua.

Kết hợp với nhiều dịch vụ sửa xe khác như: thay nhớt, bơm bánh xe, sửa máy bị lỗi,tăng sên,… để nâng cao doanh thu là thu hút được nhiều loại đối tượng khách hàng khác nhau hơn.

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại kết hợp chăm sóc xe, độ xe

Mô hình này được phát triển ở các nước đã phát triển từ rất lâu với mục đích chăm sóc chuyên sâu đề giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong cùng một dịch vụ.

Ngoài rửa xe thông thường thì mô hình tiệm rửa xe hiện đại này còn mở rộng dịch vụ: vệ sinh máy xe, vệ sinh nội thất (xe hơi), vệ sinh xe chuyên sâu siêu sạch, đánh bóng xe,….

Ưu điểm

Tiện nghi, dễ dàng làm nhiều việc cho xế yêu cùng một lúc. Việc này còn giúp khách hàng có thể nhìn thấy dế yêu của mình trong lúc chờ đợi chăm sóc.

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại kết hợp chăm sóc xe
Mô hình tiệm rửa xe hiện đại kết hợp chăm sóc xe

Lưu ý

Thời gian có thể kéo dài khá lâu nếu làm những chiếc siêu xe chăm sóc nhiều bước thì có thể mất từ một đến hai tuần/ 1 chiếc xe

Chuyên sâu nên thu nhập chỉ đến từ việc này nhưng bạn có thể khuyến khích khách hàng sử dụng thêm nhiều dịch vụ bằng cách chiêu thị giảm giá

Khó dùng quảng cáo để tiếp cận khách hàng nhưng cần xây dựng chiến lược quan hệ công chúng tốt để khách hàng dần có niềm tin để sử dụng dịch vụ của công ty hơn

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại mở theo chuỗi nhượng quyền

Có một vài chuỗi rửa xe lớn đã áp dụng mô hình này rất thành công tại các thành phố lớn có kinh tế phát triển như TPHCM, Buôn Mê Thuột,…

Ưu điểm

Đã có sẵn bộ nhận diện thương hiệu đến từ thương hiệu nhượng quyền

Giảm thiểu được chi phí ban đầu vì tránh được những sai sót cơ bản

Có một lượng khách hàng quen thuộc đã sử dụng ở chi nhánh khác đến sử dụng

Không tốn tiền marketing vì bên nhượng quyền lại sẽ là người làm việc đó còn bạn chỉ cần làm tốt việc kinh doanh của tiệm mình thôi

Lưu ý

Cần phải tìm một thương hiệu có uy tín trên thị trường để nhượng quyền mới có thể giảm thiểu được rủi ro không có khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ.

Mô hình tiệm rửa xe tự động thông minh

Đây là một loại mô hình rửa xe không dùng sức người để rửa nhưng sử dụng công nghệ để rửa nhanh tiết kiệm thời gian và sạch hơn. Nhưng lại chưa được sử dụng phổ biến ở nước ta.

Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian cho khách hàng chỉ mất 5 phút, tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho tiệm

Máy móc sẽ làm tốt các khâu xịt rửa, vệ sinh xe, làm khô sau khi rửa,..

Sử dụng được thời gian rất dài, bền lên đến 10 năm.

Lưu ý

Mô hình này lớn nên đòi hỏi tiềm năng, nguồn lực về vốn rất lớn.

Dù cần thuê số lượng nhân công ít hơn nhưng sẽ tốn nhiều công sức hơn để đào tạo được một người nhân viên sử dụng máy thành thạo.

Máy rửa xe này cần nguồn điện lớn và loại dung dịch chuyên biệt.

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại kết hợp cây xăng

Đây là một mô hình mới nổi gần đây vì có nhiều người đến đổ xăng và nhận ra xe mình qua dơ rồi vào rửa luôn.

Ưu điểm

Có thể thu hút tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng đến đổ xăng

Thu nhập cực nhiều từ hai công việc rửa xe và bán xăng

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại kết hợp cây xăng
Mô hình tiệm rửa xe hiện đại kết hợp cây xăng

Lưu ý

Cần có nguồn vốn dồi dào, vị trí đắc địa, mặt bằng rộng lớn mới có thể áp dụng mô tiệm rửa xe hiện đại kết hợp cây xăng này

Mô hình tiệm rửa xe kết hợp tiệm massage và gội đầu

Mô hình này cũng là một mô hình nhắm đến sự toàn diện, giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian hơn có thể làm hai việc cùng một lúc

Ưu điểm

Dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, nhất là khách hàng nữ đến gội đầu và massage.

Tiệm massage hoặc gội đầu sẽ vận hành riêng lẻ như một tiệm bình thường nên cần được xây dựng thương hiệu tốt hơn để khách hàng biết đến nhiều hơn.

Lưu ý 

Cần đảm bảo dịch vụ massage và gội đầu đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Cần lắp đặt hệ thống cách âm để giảm tiếng ồn từ tiệm rửa xe và máy xông tinh dầu tốt để giúp khách hàng được thư giãn nhất.

Đưa ra những khuyến mãi qua lại, nếu massage gội đầu sẽ được giảm giá rửa xe và ngược lại.

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại 3 in 1

Mô hình này sẽ kết hợp một chuỗi các tiện ích vào cùng một nơi là: cây xăng, quán café và tiệm rửa xe.

Ưu điểm

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại sẽ đem lại một khoản thu khổng lồ vì là một mô hình các tiệm bổ trợ khách cho nhau. 

Khách đổ xăng – vào rửa xe – ngồi uống café trong lúc chờ đợi là một chuỗi hành động mà khách hàng có thể sẽ làm.

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại kết hợp 3 trong 1
Mô hình tiệm rửa xe hiện đại kết hợp 3 trong 1

Lưu ý

Vì có nhiều khu vực nên cần thiết kế không gian một cách tối ưu, đâu là vị trí cho khách đến đổ xăng đâu là vị trí khách đến rửa xe, máy rửa xe cần để như thế nào,…

Cần phải giảm thiểu yếu tố nấu nướng vì việc đó sẽ tăng rủi ro cây xăng bị cháy nổ

Mô hình tiệm rửa xe hiện đại chăm sóc xe tận nhà

Đây là một mô hình được thiết kế riêng dành cho những chiếc siêu xe của giới nhà giàu muốn được chăm sóc kỹ lưỡng sạch sẽ hơn ngay chính ngôi nhà của mình.

Hoặc một đối tượng khác mà mô hình này nhắm tới đó là một vài công ty có nhiều xe muốn được rửa số lượng lớn nhưng ngại đem đến từng chiếc một.

Ưu điểm

Dịch vụ rửa xe này có thể rửa ở bất kỳ đâu chỉ cần có điện và nước.

Dù đối tượng khách hàng tiềm năng ít nhưng khả năng chi trả dành cho dịch vụ chuyên biệt cao.

Lưu ý

Cần phải hỏi kỹ trước khi đến nơi rửa xe cho khách hàng về nguồn điện mà các loại thiết bị dùng để rửa xe yêu cầu phù hợp

Hỏi kỹ về số lượng xe cần rửa để sắp xếp nhân viên, thiết bị đến rửa.

Mua thiết bị cho tiệm rửa xe ở đâu tốt nhất

Sau khi đã tìm hiểu về xu hướng cạnh tranh trên thị trường thì khi bạn bắt đầu vào kinh doanh thật sự cũng là một điều khó khăn. Vì giữa hàng ngàn nơi bán thiết bị chuyên dùng cho việc rửa xe thì Lâm Phát là một nơi được rất nhiều khách hàng tin sử dụng sản phẩm vì:

  • Lâm Phát là một nơi sản xuất và phân phối cần nâng xe của toàn khu vực Châu Á
  • Khi mua thiết bị bạn sẽ được chúng tôi tư vấn giải đáp thắc mắc về kế hoạch kinh doanh khiến việc kinh doanh của bạn sinh nhiều lợi nhuận hơn.
  • Thiết bị rửa xe được được phân phối trên toàn quốc và luôn luôn hỗ trợ nếu thiết bị xảy ra bất kỳ vấn đề nào.

Lâm Phát cung cấp hai gói sản phẩm: trọn bộ thiết bị rửa xe máytrọn bộ thiết bị rửa xe ô tô đã bao gồm hướng dẫn mô hình và đào tạo rửa xe.

Rửa xe máy giá 25 triệu bao gồm cần nâng máy rửa xe, máy nén khí đa năng, máy phun bọt tuyết công suất 20L, máy rửa xe áp lực cao 2.2kw, bộ thiết bị dụng cụ để rửa, dung dịch rửa.

Trọn bộ thiết bị rửa xe máy
Trọn bộ thiết bị rửa xe máy

Rửa xe hơi với giá 99 triệu bao gồm cần nâng một trụ chuyên rửa oto, máy nén khí đa năng,bình phun bọt tuyết công suất 45L, máy rửa xe áp lực cao 3.0kw, bộ thiết bị rửa và dung dịch rửa. Nếu cần tư vấn để kinh doanh tiệm rửa xe vốn một lời 4 này thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0932 638 632 hoặc qua email: lienhe@lamphat.vn hoặc qua web: http://thietbiruaxeoto.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment