Start Up Mới Mẻ Với Dịch Vụ Mở Trung Tâm Chăm Sóc Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Mở trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

Không khó để chúng ta có thể bắt gặp những câu hỏi xoay quanh chủ để “Nên khởi nghiệp như thế nào để thành công?” được tìm kiếm với tần suất “khủng” trên mạng xã hội ngày nay. Khởi nghiệp hay còn gọi là “Startup” trong tưởng tượng và mong muốn của hầu hết mọi người, là giấc mơ kiếm tiền một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nên bắt đầu từ đâu, lựa chọn nghành nghề gì và thực hiện như thế nào thì vẫn còn là một khái niệm mơ hồ. Trong muôn vàn những ý tưởng kinh doanh bạn có thể chọn thì việc mở trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp là một lựa chọn đáng giá hiện nay. Vì sao ư? Cùng Thiết bị Lâm Phát đi tìm câu trả lời toàn tập về khởi nghiệp với trung tâm chăm sóc xe ô tô nhé.

Lý giải cho việc chọn lựa kinh doanh trung tâm chăm sóc xe ô tô?   

Hẳn các bạn đã biết, thị trường xe hơi Việt Nam đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sức mua tăng liên tục trong những năm gần đây bởi chính sách xe nhập khẩu hưởng thuế 0% từ ASEAN. Theo thống kê, tỉ lệ người sở hữu xe bốn bánh tại thị trường nước ta ngày càng nhiều đặc biệt là ở các thành phố lớn, kinh tế phát triển và tập trung đông dân cư, tiêu biểu như TPHCM, TP Hà Nội. Xuất phát từ việc tiêu thụ số lượng lớn xe ô tô đã kéo theo sự phát triển của nhiều loại hình dịch vụ đi kèm như rửa xe, sửa xe và bảo dưỡng xe, rửa xe tự động…

Mặt khác, sự cạnh tranh đa dạng trong các mẫu mã, thương hiệu và tính năng đã góp phần đẩy chi phí của một chiếc xe tăng lên và từ đó thay đổi thói quen của cả người sở hữu. Những người tiêu dùng sở hữu dòng xe đắt tiền, thay vì lựa chọn các trạm rửa xe hay garage thông thường, họ sẽ có nhu cầu tìm đến các trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp (có tên gọi khác là Car Detailing Service) để trải nghiệm, sử dụng các dịch vụ chăm sóc xe ô tô cao cấp hơn.

Mở tiệm detailing là xu hướng mới thay thế phương thức rửa xe truyền thống
Car Detailing là xu hướng mớ hiệu quả thay thế cho rửa xe truyền thống

Car Detailing là một xu hướng mới không giống với các cửa hàng dịch vụ rửa xe truyền thống. Kinh doanh trung tâm chăm sóc xe ô tô không yêu cầu bạn phải đầu tư quá nhiều vốn so với một số các loại hình dịch vụ khác. Bạn cũng không nhất thiết phải trang bị đội ngũ kỹ thuật quá phức tạp, xem ra mở các trung tâm dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp không qua khó để thực hiện, có thể xem là loại hình kinh doanh ít sợ lỗ, hơn nữa trông có vẻ như không “ngốn” quá nhiều tiền đầu tư nên khá phù hợp dù cho bạn là người không có khả năng nhiều về tài chính. Đặc biệt hơn nữa, đây còn là nơi giúp thể hiện sự đam mê đối với xe ô tô, thể hiện những sắc màu riêng và còn có thể tận dụng để giao lưu với hội bạn, hội xe…

Làm gì cũng vậy, trước khi cân nhắc để kinh doanh hay đầu tư vào một lĩnh vực nào đó, bạn bắt buộc phải hiểu rõ được bản chất của công việc ấy là gì đầu tiên.

Kinh doanh những dịch vụ gì ở một trung tâm chăm sóc xe hơi?

Nick Vacco – nhà sáng lập và là giám đốc điều hành của Detail King, một viện đào tạo về dịch vụ chăm sóc xe ô tô nổi tiểng toàn cầu đã từng nói “Không như bất cứ điều gì khác. Nếu bạn muốn trở thành thợ sửa ống nước, bạn đi học nghề sửa ổng nước. Nếu bạn muốn trở thành nha sĩ, bạn đi học nha khoa. Nếu bạn đang chăm sóc phương tiện của ai đó, đặc biệt với những chiếc xe hơi tân tiến ngày nay trị giá khoảng 40.000 đô la, bạn phải nắm được thông số kỹ thuật của xe và biết mình sẽ làm gì để chăm sóc, bảo dưỡng chiếc xe ấy một cách tốt nhất”.

Nếu như không xác định được rõ ràng được phạm vi dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho khách hàng, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng “dở khóc dở cười” khi mà trung tâm detailing của bạn “điều gì cũng biết nhưng rốt cuộc lại không biết điều gì”.

Đa số mọi người thường cho rằng mở trạm rửa xe ô tô hoặc mở chuỗi cửa hàng rửa xe ô tô đã có thể bao gồm dịch vụ chăm sóc xe. Trên thực tế, điều này chỉ đúng phân nửa mà thôi, nếu bạn là một nhà đầu tư đã có sự tính toán kỹ lưỡng thì việc bắt đầu kinh doanh rửa xe ô tô hay chỉ mở một cửa hàng rửa xe ô tô thôi là đủ thì đó chưa phải là một sự lựa chọn tinh tế và thông minh. Bạn hãy thử hình dung trong đầu, chỉ bằng nghề rửa xe ô tô với mức thu nhập trung bình thấp nếu cửa hàng không cung cấp thêm các dịch vụ giá trị gia tăng đi kèm thì rất khó để có thể giải được bài toán lợi nhuận mà bạn kỳ vọng đặt ra ban đầu. Trong khi đó, chưa hẳn số lượng xe mà cửa hàng bạn tiếp nhận hàng ngày đã mang lại đủ doanh thu để bù đắp chi phí nhân công là đội ngũ rửa xe mà bạn phải trả, điều này chưa bao giờ thật sự là đơn giản. Vì vậy, triển khai cửa hàng rửa xe ô tô chỉ với mục đích chính là kinh doanh rửa xe ô tô sẽ là ý tưởng mà bạn cần loại bỏ đầu tiên nếu muốn định vị chỗ đứng và phát triển lâu dài trong ngành. Tuy nhiên, nếu như mới bắt đầu kinh doanh và cần thời gian làm quen với các dịch vụ rửa xe ô tô thì bạn có thể cân nhắc tham khảo thêm bài viết 5 bước mở tiệm rửa xe ô tô cho người mới bắt đầu.

Ở thời điểm hiện tại, nhắc đến dịch vụ chăm sóc xe ô tô, không giống với kinh doanh rửa xe ô tô chỉ đơn thuần là vệ sinh xe và nội thất, các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp theo mô hình chuẩn được trang bị đội ngũ nhân viên kỹ thuật (gọi là detailers) có trình độ chuyên môn cao, dưới đôi bàn tay lành nghề và công nghệ mới được kết hợp, họ sẽ đảm nhiệm các công việc chăm sóc xe một cách tỉ mỉ, chu toàn giúp bảo vệ sự bền bỉ, mới mẻ cho xe của bạn. Với mô hình trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp, đi kèm với việc chăm sóc chuyên sâu, làm đẹp và bảo dưỡng xe là các dịch vụ giá trị gia tăng mang lại doanh thu cao hơn hẳn so với các cửa hàng rửa xe ô tô truyền thống. Thay vì tìm kiếm kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thì hãy thử cân nhắc đến mảng kinh doanh chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp đầy tiềm năng và đáng giá ở thị trường đầy sự cạnh tranh như hiện nay.

Dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp tại các trung tâm hiện nay cũng rất phong phú, đa dạng với đầy đủ các gói dịch vụ ứng với các mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào từng đối tượng khách hàng. Tuy vậy, thông thường, các dịch vụ phổ biến trong phạm vi kinh doanh chăm sóc xe ô tô có thể kể đến bao gồm:

  • Dịch vụ rửa xe ô tô cao cấp (Superior Car Wash)
  • Dịch vụ dọn và vệ sinh nội thất xe ô tô (Interior Detail)
  • Dịch vụ lau dọn và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe (Exterior Detail)
  • Dịch vụ vệ sinh tẩy rửa khoang máy xe ô tô hoặc rửa khoang máy xe ô tô (Engine Bay Detail)
  • Dịch vụ đánh bóng lớp vỏ xe ô tô và hiệu chỉnh sơn xe ô tô (Paint Correction)
  • Dịch vụ xây dựng bảo vệ lớp sơn xe ô tô (Paint Protection)
  • Dịch vụ dán film cách nhiệt (Window Tinting)
Các dịch vụ đa dạng trong một cửa tiệm detailing
Cung cấp đa dạng dịch vụ là một lợi thế để đẩy mạnh doanh thu

Ngoài ra, một số trung tâm còn cung cấp thêm nhiều gói tân trang cho xe hơi như phủ Nano hay phủ Ceramic với giá thành linh hoạt tùy thuộc vào công nghệ được sử dụng cũng như khả năng tài chính của khách hàng.

Khảo sát theo mặt bằng chung hiện nay, mức giá của một gói dịch vụ chăm sóc xe ô tô cơ bản dao động từ 5 – 6 triệu đồng trở lên tuỳ theo từng mẫu xe. Bên cạnh đó, tuỳ nhu cầu khách hàng mà một số trung tâm cũng linh hoạt phục vụ theo cách riêng nhằm đáp ứng sự mong muốn đa dạng của khách. Mảng vệ sinh nội thất sẽ có mức giá từ 2 triệu đồng, còn vệ sinh khoang máy hay vệ sinh hệ thống dàn lạnh điều hoà và khử mùi sẽ có mức thu từ 1 triệu đồng trở lên.

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều trung tâm detailing còn cung cấp thêm một số gói tân trang như phủ pha lê hay ceramic với mức giá nằm trong khoảng 2.5 – 7 triệu đồng áp dụng đối với các mẫu xe 4 đến 7 chỗ. Khách hàng thường tìm đến với mảng dịch vụ chăm sóc và tân trang này với nhu cầu rất cao ở các dịp lễ tết.

Sử dụng dịch vụ đánh bóng xe, người tiêu dùng sẽ cần chi trả trong ngưỡng 3,5 – 5 triệu đồng tuỳ thuộc vào từng mẫu. Phủ ceramic cũng được cung cấp với có nhiều các mức giá đa dạng nhưng mức tối thiểu mà khách hàng phải đầu tư cho dịch vụ này cũng dao động từ 4 – 5 triệu đồng, mốt số gói dịch vụ phủ ceramic nhiều khi có mức giá lên tới 18 – trên 20 triệu đồng áp dụng với nhiều mẫu xe khác nhau.

Wax bóng sơn xe ô tô là một dịch vụ chăm sóc xe detailing

Bảng giá cho dịch vụ chăm sóc và làm đẹp xe thì rất phong phú, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn từ giá thấp đến cao, còn phụ thuộc vào công nghệ và các loại hoá chất được sử dụng. Hiển nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ tốt với các nguồn vật tư được nhập từ nước ngoài, thời hạn bảo hành lâu dài và đật chất lượng thì mức giá phải chi trả không thể nào mà rẻ được. Nếu bạn là chủ nhân của những chiếc xe thời thượng thì chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại sử dụng những dịch vụ đắt tiền để xứng đáng với giá trị mà chiếc xe bạn mang lại đúng không nào?

Thực tế cho thấy rằng với mức giá không hề rẻ nhưng vẫn thu hút được ngày càng đông số lượng khách hàng tham gia sử dụng các dịch vụ này. Lý do đơn giản là vì đa phần các thệ thống trung tâm chăm sóc xe ô tô hiện nay đều được đầu tư với hình ảnh chuyên nghiệp và phong cách làm việc bài bản, uy tín ngay từ chất lượng của đội ngũ nhân viên kỹ thuật đến trang thiết bị, vật tư hay ngay cả khâu tư vấn và phục vụ khách hàng.

Đến đây, bạn đã nắm trong tay cái nhìn bao quát các kiến thức về nghề và có thể sẵn sàng để bắt đầu chiến lược kinh doanh đầy hứa hẹn thì chúng tôi đoán thứ mà bạn đang hình dung trong đầu là suy nghĩ rằng tiềm lực tài chính của mình liệu có đủ để bắt tay với mô hình này hay không? Như vậy cần phải đầu tư vào những khoản mục nào sẽ là bài toán tiếp theo mà bạn cần cân nhắc.

Đầu tư những gì và bài toán về tiềm lực tài chính?

1. Làm sao để tính vốn mở trung tâm chăm sóc xe ô tô cao cấp ?

Đối với kinh doanh thì nhân tố đầu tiên bạn cần nghĩ đến chắc chắc phải là vốn. Cho dù bạn thứ bạn đang kinh doanh có là sản phẩm hay dịch vụ thì bạn cũng nên cân nhắc kỹ càng  để tránh tình trạng đầu tư thừa hoặc thiếu.  Chỉ bằng vài thao tác tìm kiếm đơn giản trên mạng với các cụm từ như “mở trung tâm chăm sóc xe ô tô cần bao nhiêu vốn?” “Số tiền cần để mở cửa hàng chăm sóc xe ô tô là bao nhiêu?” hay “đầu tư bao nhiêu vốn vào trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp?” … Kết quả tìm kiếm có vài người tư vấn cho bạn một vài con số như 50 – 100 triệu đồng, 200 – 300 triệu đồng hay hơn 500 triệu đồng mới đủ. Liệu rằng những con số này có chính xác không? Họ nói không sai vì cơ bản là tuỳ thuộc vào từng mô hình và chiến lược mà bạn sẽ có những mức đầu tư không giống nhau, điều quan trọng là bạn phải biết mình cần đầu tư những khoản nào và làm sao cho hợp lý là được. Một số danh mục cần đầu tư mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

– Chi phí mặt bằng

– Chi phí xây dựng hay tu sửa cơ sở hạ tầng

– Chi phí đầu tư cho các trang thiết bị

– Chi phí nhân công

– Một số chi phí khác.

Tự chính các bạn có thể tổng hợp lại các khoản mục chi phí này gắn kết với kế hoạch ban đầu để từ đó đưa ra con số dự toán cụ thể cho mức vốn cần đầu tư. Đừng tiêu tốn thời gian để lên mạng tìm kiếm những câu hỏi chung chung như “Đầu tư mở trung tâm chăm sóc xe ô tô cần bao nhiêu vốn?”, “Mở cửa hàng chăm sóc xe hơi cần những trang thiết bị nào?” để rồi nhận được quá nhiều câu trả lời mà chẳng có điểm chung. Thế rồi bạn lại đi thắc mắc tại sao chỗ này tư vấn thế này nhưng chỗ kia lại nói khác và kết cục là bạn chẳng nắm được gì cả.

Kinh nghiệm mở tiệm chăm sóc xe detailing

2. Bảng tính ví dụ số vốn cho một trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

Một ví dụ đơn giản được đưa ra để bạn dễ hình dung như sau: Bạn có số vốn ban đầu là 500 triệu đồng, dự định là bạn sẽ mở trung tâm chăm sóc xe hơi cơ bản nhất trên mảnh đất trống bạn thuê được và những chi phí mà bạn sẽ phải tính đến bao gồm:

– Chi phí xây dựng : 200tr VND (ví dụ đối với mô hình nhà xưởng dạng tối giản nhé). Vì thế, tốt nhất nên thuê mặt bằng đã có sẵn nhà tiền chế hoặc nhà xưởng.

– Mua sắm trang thiết bị: 100tr VND (giá cả tuỳ thuộc nhiều vào nhà phân phối, chất lượng và thông số hoạt động)

–  Đầu tư hóa chất, dụng cụ đợt đầu: 15-40tr VND (Hoá chất này bao gồm các hoá chất rửa & chăm sóc xe ô tô như paste đánh bóng, dung dịch vệ sinh nội thất, khoang máy …)

– Tiền thuê mặt bằng: 20tr VND/1 tháng (tuỳ từng tỉnh thành và diện tích, đây là ví dụ tối giản đối với mặt bằng tại TPHCM. Tiền cọc 3 tháng sẽ là 60tr VND, tiền thuê tháng đầu 20tr nữa, tổng cộng là 80tr VND.

– Chi phí marketing (biển hiệu, banner, quảng cáo, xây dựng website hay thiết kế logo thì sẽ phát sinh thêm): 10tr VND

– Đăng ký thủ tục hành chính + lặt vặt: 10tr VND (Xin điện nước, điện 3 pha, hoặc giấy phép nếu như thành lập công ty)

Như vậy, chi phí ban đầu bạn sẽ bỏ ra đã là 400- 460 trđ, còn dư lại 40 triệu đến 100 triệu trong khi chưa có doanh thu. Tuy nhiên, để có thể duy trì đến lúc gặt hái được thành quả thì bạn cần có nguồn vốn dữ trữ và chấp nhận bù lỗ trong khoảng thời gian ít nhất nửa năm vì có thể giai đoạn này trung tâm của bạn chưa có được hệ khách hàng ổn định cũng như chưa tạo được nguồn thu như mong muốn. Vì vậy giai đoạn này bạn phải đề cao chính sách tiết kiệm cho mọi chi tiêu vì đâu đó đội ngũ nhân viên của bạn cũng cần được trả lương đầy đủ. Cho rằng tình hình tiêu cực nhất là 6 tháng đầu bạn lỗ mỗi tháng 20 triệu, như vậy cần dự phòng thêm 120 triệu nữa, trừ đi 40 triệu còn ban đầu thì bạn cần 80 triệu nữa để phòng khi doanh thu không đủ trang trải chi phí. Bạn cũng cần lưu ý nhé, càng làm tối giản thì chi phí để bạn duy trì xưởng càng thấp nhưng đồng nghĩa với việc doanh số cũng sẽ thấp (lý do là bạn bị hạn chế trong mảng cung cấp đa dạng dịch vụ hoặc bạn không thể thu mức giá cao trong khi mô hình của bạn còn đơn giản nên rất khó để đánh vào phân khúc đối tượng khách hàng trung và cao cấp).

Mặt khác, trường hợp bạn là người có tiềm lực mạnh về tài chính thì cũng đừng nghĩ là cứ rót nhiều tiền vào chắc chắn dễ thành công nhé. Lý do ư? Cho dù bạn là người có nhiều tiền thì việc tính toán đầu tư cũng chỉ xoay quanh các khoản mục được liệt kê trên thôi nhưng các con số sẽ lớn hơn rất nhiều vì quy mô của bạn lớn, trang thiết bị của bạn hiện đại, cao cấp có tính ứng dụng cao, trang bị đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao thì mức lương trả cũng tỉ lệ thuận với chất lượng làm việc của họ. Trong khi đó, bạn là người mới bắt đầu kinh doanh và chưa có kinh nghiệm nhiều thì việc thành lập một trung tâm chăm sóc xe hơi càng lớn sẽ đồng nghĩa với việc tỷ lệ “hy sinh” của bạn càng cao do chi phí vận hành cực kỳ lớn và bạn không thể cứ rỉ máu của mình mãi cho đến khi hết máu mà chết được.

Tuy nhiên, như đã chia sẻ, các con số tính toán đang ở mức lý tưởng để bạn hình dung chung được các chi phí bạn sẽ phải bỏ ra chứ thực tế sẽ không hoàn toàn là như vậy, còn phụ thuộc rất nhiều vào mô hình kinh doanh thực tế của bạn, vị trí bạn chọn, đơn vị cung cấp trang thiết bị và nhiều yếu tố khác. Do đó, việc chuẩn bị và tính toán tài chính kỹ càng, sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro cho mình. Ngoài ra, nếu như tiềm lực tài chính còn chưa mạnh, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về mở tiệm rửa xe ô tô với diện tích nhỏ.

Chỉ cần bạn có đam mê, có nhiệt huyết kinh doanh thì chúng tôi tin sẽ không gì làm khó được bạn. Để con đường kinh doanh của trở nên thuận lợi hơn, Thiết bị Lâm Phát sẽ mách bạn một vài kinh nghiệm mở trung tâm chăm sóc xe ô tô có thể bạn sẽ cần đấy.

9 Bí quyết giúp mở trung tâm chăm sóc xe ô tô thành công

        1. Tạo dựng đội ngũ nhân viên chuyên môn cao

Dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp không phải là ngành đòi hỏi bạn phải sở hữu bốn năm bằng cấp hoặc bất kỳ chứng nhận cụ thể nào để bắt đầu. Nhưng bạn cần phải biết tất cả các phương pháp thích hợp và đặc thù kinh doanh của ngành để thành công. Đối với làm dịch vụ thì chất lượng phục vụ của con người chính là chìa khoá của sự thành công. Bởi lẻ khách hàng hài lòng thì bạn mới có được chỗ đứng nhất định.

Mở tiệm rửa xe detailing cần có những gì
Đội ngũ kỹ thuật viên luôn nắm vai trò then chốt trong sự thành công của bạn

Bằng cách nào đó, hãy tự xây dựng được đội ngũ kỹ thuật viên cho riêng mình, càng nhiều anh em “chất” càng tốt, dĩ nhiên chúng tôi đang đề cập đến cả về chuyên môn lẫn tính cách và cùng chí hướng, cùng chung đam mê với bạn. Bạn có quyền hy vọng sẽ nhận được nhiều lợi ích từ đội ngũ này:

– Sẵn sàng chia sẻ gánh nặng vế vốn khi tiềm lực tài chính của bạn không ổn định hay trong khoảng thời gian đầu khó khăn.

– Khả năng cao sẽ gắn bó và vượt qua cùng với bạn trong những giai đoạn khó khăn nhất.

– Giảm thiểu rủi ro những trường hợp đào tạo chán chê rồi họ quay lưng.

– Giúp bạn ổn định vấn đề nhân sự trong thời gian đầu bởi việc tuyển thuê kỹ thuật viên bấy giờ vẫn còn là một sự khó khăn đối với hầu hết những người mới kinh doanh.

– Tạo ấn tượng mạnh và niềm tin cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên (bạn có đội ngũ từ trước và mọi người đều được đào tạo cùng thời điểm để nắm bắt công việc, thống nhất trong thao tác phục vụ và có được kỹ năng đồng nhất, không lóng ngóng khiến khách hàng mất niềm tin ở bạn ngay từ lần đầu trải nghiệm).

2. Tìm kiếm đơn vị phân phối thiết bị chất lượng, chính hãng, giá tốt

Đây là nỗi băn khoăn lớn nhất thường gặp ở những người mới vào nghề. Làm thế nào để tìm được cho mình nhà cung cấp trang thiết bị uy tín, chất lượng mà giá cả hợp lý nhất trong hàng trăm sự lựa chọn mà bạn có thể tìm thấy. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất, thương mại và phân phối các sản phẩm phục vụ nghành rửa xe, bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp, Thiết bị Lâm Phát là sự lựa chọn đáng để bạn quan tâm.

3. Bắt đầu ngay khi bạn cảm thấy tốt nhất

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu hoạt động kinh doanh của riêng mình, bạn có thể bắt tay làm ngay theo cách mà bạn cho là phù hợp nhất với lối sống của bạn và mức đầu tư bạn sẵn sàng bỏ ra. Hơn nữa, chỉ khi bạn cảm thấy thật sự tự tin và khao khát muốn chinh phục bản thân thì đó là thời điểm mà bạn sẽ khơi dậy được những cảm hứng và ý tưởng tuyệt vời nhất với điều bạn đang làm.

Kinh doanh tiệm rửa xe detailing cần chuẩn bị gì

4. Đầu tư vào những gì thiết yếu

Một bước quan trọng nữa là đầu tư vào các trang thiết bị thiết yếu. Hãy chú trọng vào những dịch vụ là thế mạnh mà trung tâm của bạn cung cấp để từ đó chọn lựa cho mình những trang thiết bị phù hợp và thật sự cần thiết để đảm bảo được tính hiệu quả của công việc. Đây là cũng một phương pháp giúp tiết kiệm hiệu quả chi phí đầu tư ban đầu.

5. Trau dồi kỹ năng bán hàng

Bán hàng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc chạy bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Nhưng đặc biệt là trong mô hình chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp, việc bán chéo là những kỹ năng cần thiết cho một kỹ thuật viên. Dĩ nhiên trong quá trình chăm sóc xe ô tô, bạn có thể định hướng khách hàng sử dụng thêm các sản phẩm dịch vụ liên quan nếu thuyết phục được khách hàng. Và điều này góp phần gia tăng doanh số, lợi nhuận cho việc kinh doanh của bạn.

6. Tạo kế hoạch tiếp thị

Tất nhiên, bạn cũng cần phải đẩy mạnh công tác tiếp thị, quảng bá dịch vụ của mình đến  khách hàng ngay từ đầu. Đợi mọi thứ hoàn thành rồi mới bắt đầu tiếp thị thì có chăng là quá muộn. Bạn nên xem  mọi phương tiện trên đường như một khách hàng tiềm năng. Có được một trang web tốt, sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội, nội dung cập nhật thường xuyên, và quảng cáo trực tuyến cũng rất hữu ích khi nói đến việc mang lại triển vọng mới.

7. Giữ liên lạc với khách hàng

Một khi bạn có được hệ khách hàng ổn định, công tác chăm sóc và mở rộng nó là điều cực kỳ cần thiết. Bằng việc thường xuyên giữ liên lạc và tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng, thì họ rất sẵn lòng để giới thiệu đến bạn những khách hàng mới nhờ vào sự tận tình, ân cần và dịch vụ chất lượng mà bạn cung cấp đến họ. Hãy thường xuyên gửi những tin nhắn hay email để giới thiệu về chương trình khuyến mãi, tri ân hay những sản phẩm dịch vụ mới để thể hiện sự quan tâm đến khách hàng nhé.

8. Phát triển mở rộng khi bạn có cơ hội

Khi công việc kinh doanh của bạn phát triển thuận lợi, bạn có thể suy nghĩ đến việc mở rộng nó. Việc mở thêm những vị trí mới sẽ góp phần đẩy mạnh thương hiệu của bạn, mang đến nhiều thuận lợi cho công việc kinh doanh của bạn. Khách hàng sẽ bị thu hút bởi sự vững mạnh và uy tín mà trung tâm bạn mang đến.

9. Cập nhật xu hướng nếu không muốn bị lỗi thời 

Thế hệ nào cũng vậy, khi thời đại phát triển thì sẽ có những công nghệ, xu hướng mới được hình thành. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mình tụt hậu nếu như không kịp thời đón nhận các phương pháp mới đó. Việc đào tạo và bổ sung thêm các dịch vụ mới vào “thực đơn” của cửa hàng bạn sẽ góp phần tạo nên sự mới mẻ, hợp thời và phần nào củng cố được vị thế của bạn trong mắt khách hàng.

Hẳn các bạn đã có cái nhìn khác hơn về dịch vụ chăm sóc xe ô tô rồi phải không? Lâm Phát hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn thành công! Xem thêm bài viết về xu hướng dịch vụ rửa xe ô tô cao cấp 2020-2021 để biết thêm hướng kinh doanh nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu cần được tư vấn set-up trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0939051094.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment