Mở Tiệm Rửa Xe Máy Cần Bao Nhiêu Vốn?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Để bắt đầu kế hoạch kinh doanh mở tiệm rửa xe, bạn nên ghé thăm các mô hình dịch vụ rửa xe khác về quy trình rửa xe và trang thiết bị mà họ sử dụng để xác định được mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn.

Cách chọn mô hình kinh doanh dịch vụ rửa xe máy

Trước khi đi đến quyết định rót vốn đầu tư vào kinh doanh dịch vụ rửa xe máy bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu thị trường. Đây được coi là một bước nền tảng quan trọng quyết định sự phát triển doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Nghiên cứu thị trường nhu cầu rửa xe máy

Quá trình nghiên cứu thị trường sẽ giúp quyết định được sự thành công, thu hút lượng lớn khách hàng cho doanh nghiệp rửa xe của bạn.

Bạn cần phải nghiên cứu, tìm hiểu về phương thức hoạt động, công nghệ rửa xe tiên tiến đang được áp dụng trên thị trường hiện nay. 

Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu bạn sẽ hiểu thêm được về kiến thức chuyên môn về các thiết bị máy móc, cách vận hành doanh nghiệp, cập nhật những công nghệ rửa xe mới nhất, cải tiến nhiều nhất. 

Bên cạnh đó bạn sẽ thấy được lợi nhuận cũng như phần được phần mất của các doanh nghiệp đối thủ mà rút kinh nghiệm cho mình tối ưu hoá những chiến lược kinh doanh rõ ràng tránh gây nên nhiều tổn thất.

Nghiên cứu thị trường nhu cầu rửa xe máy
Nghiên cứu thị trường nhu cầu rửa xe máy

Việc nghiên cứu về tình hình dân số ở nhiều khu vực giúp bạn có thể tìm kiếm và tiếp cận được với nguồn khách hàng tiềm năng. 

Nên tìm hiểu về nhu cầu sử dụng xe, thói quen vệ sinh và chăm sóc xe của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn quyết định được nên mở mặt bằng kinh doanh rửa xe ở khu vực, địa điểm nào hợp lý và có tiềm năng nhất.

Từ việc nghiên cứu bạn sẽ hình thành được ý tưởng cho việc kinh doanh dịch vụ rửa xe cần phải có những gì và cần phải làm gì. Thông qua đó bạn sẽ biết được rằng mình cần chuẩn bị bao nhiêu vốn đầu tư ban đầu cơ bản để mở một cửa tiệm rửa xe máy.

Tham khảo: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy.

Chọn mô hình kinh doanh dịch vụ rửa xe máy phù hợp

Nhờ quá trình nghiên cứu thị trường đối thủ bạn sẽ quyết định đưa ra mô hình kinh doanh dịch vụ rửa xe cho doanh nghiệp cơ sở của bạn độc đáo và khác biệt nhằm tạo sự thu hút cho khách hàng tiềm năng.

Mô hình kinh doanh cần phải được triển khai và đưa ra nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng không chỉ trong một khu vực mà còn tới nhiều khu vực lân cận khác.

Hãy dành nhiều thời gian trải nghiệm và ghé thăm các cơ sở doanh nghiệp rửa xe khác xem họ đem lại giá trị sản phẩm dịch vụ như thế nào cùng với các trang thiết bị và cách họ chăm sóc khách hàng như thế nào để nhận được lòng tin tưởng và quay lại sử dụng tiếp sản phẩm dịch vụ của khách hàng.

Mô hình kinh doanh cafe rửa xe
Mô hình kinh doanh cafe rửa xe

Trên thực tế hiện nay có khá nhiều mô hình kinh doanh rửa xe như rửa xe bọt tuyết, rửa xe kết hợp thay nhớt xe miễn phí, kinh doanh cafe rửa xe để khách hàng có thể nhâm nhi ly trong khoảng thời gian chờ rửa xe.

Việc xây dựng nên một mô hình kinh doanh thu hút nhiều nguồn khách tiềm năng tới sử dụng dịch vụ rửa xe máy sẽ làm nên nền tảng và phát triển tiệm rửa xe của bạn.

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Khi đã nghiên cứu, lập kế hoạch kinh doanh, bạn tiến hành ước lượng số vốn đầu tư dựa vào những yếu tố dưới đây:

Chi phí thuê mặt bằng

Cách chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định sự thành công của cơ sở kinh doanh của bạn. Chi phí dành cho mặt bằng thường chiếm từ 20-40% tổng số vốn bạn cần đầu tư ban đầu.

Khi thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe máy bạn cần lưu ý lựa chọn những nơi có mật độ dân số cao hoặc mức sống sinh hoạt cao như ở các khu trung tâm thành phố.

Chọn mặt bằng xung quanh các khu chung cư, nhà ở có nhiều cư dân; xung quanh các khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại đông đúc người qua lại hoặc gần các khu hành chính văn phòng với nhu cầu sử dụng xe máy cao mà không có thời gian chăm sóc xe. Họ sẽ sẵn sàng chi trả chi phí với giá cao để trải nghiệm dịch vụ của bạn.

Nên tránh những nơi có khu nghỉ dưỡng, ít người qua lại, có nhiều tiệm rửa xe đã có thâm niên trong nghề lâu năm.

Chi phí đầu tư vào trang thiết bị

Trang thiết bị máy móc là thứ vô cùng cần thiết để tạo ra sự làm việc chuyên nghiệp của một tiệm rửa xe. Đầu tư vào trang thiết bị hiện đại nhất thời gian đầu sẽ tốn khá nhiều, chiếm khoảng 50%  tổng vốn đầu tư ban đầu.

Trọn bộ thiết bị rửa xe máy không thể thiếu trong công cuộc đầu tư vào một tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

  • Bên nâng rửa xe máy
  • Máy rửa xe máy cao áp
  • Bình phun bọt tuyết
  • Máy nén khí rửa xe máy
Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn
Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Bạn nên tìm hiểu đầy đủ các thông tin chi tiết và lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng hàng đầu. Đảm bảo những thiết bị này là hàng chính hãng, hàng chất lượng cao và nên lựa chọn những thiết bị hiện đại, có tính khấu hao ít theo thời gian bên cạnh đó là các chế độ bảo hành và hậu mãi cũng phải được chú trọng.

Không nên sử dụng lại các trang thiết bị đã cũ sẽ gây nên thiệt hại, gây hỏng hóc trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa tiệm giảm sút.

Chi phí thiết kế, xây dựng cơ sở hạ tầng, điện nước

Chi phí thiết kế xây dựng cơ sở hạ tầng cũng là một khoản cần đầu tư để có thể tận dụng tối đa diện tích của mặt bằng với mục đích chính đáng.

Sau khi lên kế hoạch quy hoạch mặt bằng, bạn nên tham khảo nhiều nơi cung ứng nguyên vật liệu xây dựng trên thị trường để tìm ra được nơi cung ứng có giá thành hợp lý nhất đưa vào xây dựng nhằm giảm tối đa các chi phí còn lại.

Chi phí xây dựng tiệm rửa xe máy
Chi phí xây dựng tiệm rửa xe máy

Thường thì tiệm rửa xe sẽ phải hoạt động với năng xuất điện khá hơn và nên bạn có thể lắp đặt dòng điện 3 pha – điện cho sản xuất để hoạt động rửa xe được diễn ra nhanh hơn, hoàn chỉnh hơn.

Những vấn đề này cần phải có một chuyên gia hỗ trợ bạn để có thể đưa cửa tiệm đi vào hoạt động với chỉnh chu và ổn định nhất.

Chi phí quản lý

Để đưa cửa tiệm đi vào hoạt động trau chuốt bạn cần phải quản lý được bao trùm tất cả những vấn đề tài chính phát sinh như nguồn vốn đầu tư, nguồn doanh thu thu lại được, nguồn trang thiết bị, nhân công, và quản lý rủi ro.

Đây là chi phí cực kỳ cần thiết khi bạn muốn đưa cửa tiệm của bạn phát triển kinh doanh lâu dài và có tiềm năng đem lại lợi nhuận cao. Người quản lý cần có chiến lược kinh doanh rõ ràng, đúng đắn đảm bảo được việc duy trì kế hoặc được diễn ra thuận lợi và đúng hướng đi nhất.

Một người am hiểu về lĩnh vực rửa và chăm sóc xe chưa chắc đã là người am hiểu hoàn toàn về cách quản lý. Bạn có thể tham gia những khóa học để biết thêm nhiều kiến thức quản lý đơn giản mà hiệu quả hoặc đầu tư thêm một phần mềm quản lý để chia bớt gánh nặng phần việc của người quản lý.

Chi phí thuê nhân công rửa xe

Đối với việc kinh doanh thì không thể nào thiếu được yếu tố con người lao động đặc biệt ở đây là nhân công rửa xe. 

Nhân công rửa xe đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế cao, nếu có thêm những kiến thức sâu rộng về các phương tiện di chuyển, đặc biệt là các dòng xe máy để giao tiếp với khách hàng sẽ tạo thêm được niềm tin tưởng và sự chuyên nghiệp nhằm tác động đến việc sẽ quay trở lại để được trải nghiệm dịch vụ của khách hàng.

Chi phí thuê nhân công rửa xe
Chi phí thuê nhân công rửa xe

Bạn cần phải đầu tư và huấn luyện họ làm việc kèm theo đó là đưa ra những mức lương hợp lý để giữ chân họ lại, tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp và có hướng phát triển lâu dài.

Chi phí quảng bá thương hiệu

Với thời đại công nghệ hiện đại tiên tiến như ngày nay, việc quảng bá thương hiệu ở khắp mọi nơi được diễn ra nhanh hơn nhằm đưa thương hiệu tới cho các đối tượng khách hàng tiềm năng nhanh nhất và chính xác nhất.

Bạn nên tạo những nền tảng xã hội như website, fanpage để cập nhật hiện trạng tình hình rửa xe tại cửa tiệm đông hay vắng để khách quyết định có nên tới rửa xe vào thời điểm đó không hay là cập nhật những gói rửa xe ưu đãi, cập nhật đặt lịch rửa xe trước,….

Việc quảng bá thương hiệu là điều cần thiết nên làm để đưa thương hiệu của bạn tới gần với khách hàng tiềm năng hơn.

Chi phí phòng bị, dự trù

Đã là kinh doanh thì việc rủi ro là không thể tránh khỏi, nhất là những tháng đầu mới mở cửa tiệm còn chưa được nhiều người để ý thì việc thu được doanh thu hồi vốn là không thể. 

Phần chi phí này được đặt ra nhằm bù đắp kịp thời vào những khoản chi phí nêu trên khi có rủi ro xảy ra.

Kết luận

Nhìn vào tình hình chung hiện nay, để trả lời cho câu hỏi “ Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn? ” thì phải dựa vào tất cả các chi phí trên và tuỳ thuộc vào quy mô, loại hình mà cửa tiệm rửa xe của bạn hướng tới. 

Thông thường số vốn đầu tư ban đầu rơi vào khoảng trên 15 triệu đồng với quy mô tiệm nhỏ, khu vực ngoài trung tâm, khu dân cư có mức thu nhập trung bình. 

Với mặt bằng đắc địa có nhiều tiềm năng phát triển hơn thì sẽ nhỉnh hơn từ 5-10 triệu đồng để chi trả chi phí cho mặt bằng. Với quy mô rộng lớn đáp ứng được hết các nhu cầu hiện đại với nhiều tiện ích, dịch vụ ưu đãi thì vốn đầu tư ban đầu có thể lên tới hơn 100 triệu đồng.

Bài viết trên đây là những gợi ý của Lâm Phát về mức vốn tham khảo cho từng mô hình kinh doanh tiệm rửa xe, hy vọng sẽ giúp cho bạn có những quyết định hợp lý trước khi mở tiệm rửa xe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment